SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Hai, 1 tháng 4, 2024

TP.HCM đưa lên mạng danh sách toàn bộ trường mầm non, nhóm trẻ

 25/01/2024 16:05 GMT+7

TP.HCM đưa lên mạng danh sách toàn bộ trường mầm non, nhóm trẻ

MỸ DUNG


TP.HCM đã hoàn thành và tích hợp công khai danh sách các cơ sở giáo dục mầm non của toàn thành phố trên trục dữ liệu.


Sáng 25-1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức hội thảo "Đánh giá công tác chuyển đổi số trong quản lý giáo dục mầm non". 

Theo báo cáo, đến nay toàn TP có 313.523 trên tổng số 322.513 hồ sơ trẻ mầm non được cập nhật mã định danh trên hệ thống quản lý của ngành, chiếm 97,2%.

Năm học qua, giáo dục mầm non TP.HCM đã thực hiện tuyển sinh đầu cấp bằng hình thức trực tuyến qua Cổng thông tin điện tử đăng ký tuyển sinh đầu cấp của TP.HCM. 

Với công tác này, các cơ sở giáo dục mầm non đã cập nhật chính xác thông tin hồ sơ học sinh và tổng hợp dữ liệu học sinh cuối cấp trên cơ sở dữ liệu ngành.


Bên cạnh đó, sở cũng đã đưa vào tích hợp công khai danh sách 100% các cơ sở giáo dục mầm non của toàn TP tại địa chỉ https://pgdmamnon.hcm.edu.vn/CongKhaiCoSoGiaoDuc

Theo bà Lương Thị Hồng Điệp - trưởng phòng giáo dục mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, việc này nhằm hỗ trợ người dân thuận tiện trong việc tìm hiểu về trường, lớp cho con em theo học. Đồng thời cũng hỗ trợ công tác quản lý được chặt chẽ hơn.

mnq8-17061695103161055234487.jpg.webp

Hệ thống cơ sở dữ liệu về trường sẽ giúp phụ huynh dễ dàng hơn trong tìm trường mầm non cho con - Ảnh: MỸ DUNG

Sau khi công khai danh sách các cơ sở giáo dục mầm non, đến nay hệ thống đã ghi nhận 125.612 lượt truy cập. Điều này cho thấy dữ liệu thật sự cần thiết đối với phụ huynh.

"Những cơ sở giáo dục mầm non mới được cấp phép sẽ tiếp tục được các quận, huyện, TP Thủ Đức cập nhật lên hệ thống. Những cơ sở mầm non nào giải thể hoặc bị đình chỉ sẽ được đưa ra khỏi hệ thống. Thông tin này được cập nhật thường xuyên, giúp phụ huynh tìm hiểu trường, lớp mầm non một cách dễ dàng, tin cậy" - bà Lương Thị Hồng Điệp thông tin.

Phát biểu tại hội thảo, bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - nhấn mạnh ngành mầm non TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyển đổi số bằng nhiều giải pháp. Theo đó, TP.HCM sẽ hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý chung của toàn cấp học mầm 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates