SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2024

Tổng hợp 10 trường THCS chất lượng nhất thành phố Hồ Chí Minh

  

Trung học cơ sở là cấp bậc giáo dục quan trọng bậc nhất trong việc phát triển từ thiếu nhi lên thiếu niên. Lựa chọn trường THCS chất lượng nhất tại Tp. HCM sẽ giúp trẻ em có điều kiện để phát triển kiến thức và nhân cách sau này. 

Aland team hôm nay sẽ tổng hợp cho các phụ huynh ở Tp.HCM danh sách các trường cấp 2 tốt nhất, trong đó sẽ các trường công lập, tư thục và dân lập nên các bậc cha mẹ tham khảo kỹ nhé!

>> Quà tặng độc quyền bởi Ms Hoa Junior:

Tặng sách "Chiến thuật chinh phục điểm 8+ Tiếng Anh"

Lớp thuyết trình bằng tiếng Anh miễn phí cho con

Câu lạc bộ tiếng Anh hè tại cơ sở

1. Trường THCS Colette

Đây là một trong những trường THCS top đầu Tp.HCM về chất lượng giáo dục của giáo viên và học sinh. Bên cạnh việc áp dụng chương trình chung của Bộ Giáo dục & Đào tạo giống các trường THCS công lập khác, trường Colette còn có những lớp song ngữ tiếng Anh tiếng Pháp, lớp chuyên Toán,...

Đội ngũ giáo viên trong trường có đầy đủ kiến thức sư phạm và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo học sinh có năng khiếu. Kết quả trường Colette đào tạo được nhiều học sinh trúng tuyển vào các trường chuyên trong thành phố như THPT chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa hay trường Nguyễn Thượng Hiền.

Trường ứng dụng phương pháp giảng dạy sáng tạo, tiên tiến và hiện đại trong từng môn học như phương pháp sơ đồ tư duy, phương pháp STEM.

Cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ kèm trang thiết bị hiện đại. Phụ huynh học sinh và giáo viên liên kết chặt chẽ thông qua "sổ liên lạc điện tử" thông báo tình hình học tập và hoạt động của các em hàng ngày. 

THÔNG TIN CƠ BẢN:

► Địa chỉ: số 10 Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3, Tp. HCM

► SĐT: 028 35021017

► Website: http://www.colette.edu.vn/

 

trường THCS Colette

 

2. Trường THCS Bạch Đằng

Trường THCS Bạch Đằng được thành lập vào năm 1964 với tên gọi ban đầu là trường tư thục cấp II, cấp III Lê Bảo Tịnh do linh mục giáo xứ Vườn Xoài  mở ra giảng dạy. Đến năm 2005 - 2006, trường mới được đổi tên thành trường THCS Bạch Đằng.

40 năm hình thành và phát triển, trường đã và đang đáp ứng tốt vai trò và nhiệm vụ của đơn vị giáo dục trọng điểm chất lượng cao trong thành phố. Kết quả các hành động của trường đều được đánh giá xuất sắc với các bằng khen: Tập thể lao động xuất sắc, Trường tiên tiến cấp thành phố, Bằng khen của thủ tướng, Bằng khen của Bộ GD - ĐT, đặc biệt là Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

Hàng năm 99% các em học sinh đạt hạnh kiểm khá tốt, xấp xỉ 100% học sinh tốt nghiệp THCS. Các em học sinh ưu tú trong trường cũng mang về phòng truyền thống của trường nhiều huy chương trong các kì thi học sinh giỏi thành phố hay toàn quốc.

THÔNG TIN CƠ BẢN:

► Địa chỉ: 386/42 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, Tp. HCM

► SĐT: 028 39317315

► Website: http://www.thcs-bachdang.e-school.edu.vn/

 

trường THCS Bạch Đằng

3. Trường THCS Hai Bà Trưng

Trường Hai Bà Trưng đã được xây dựng hơn 100 năm - tên ban đầu trường tư thục  với 3551m2 nằm trong tổng thể xây dựng chung của nhà thờ Tân Định và tu viện do dòng tu nữ Phaolo quản lý. Đến tháng 6/1976 trường được chuyển giao quyền sở hữu cho Bộ Giáo dục & Đào tạo và đổi tên thành trường THCS Hai Bà Trưng.

Nhà trường cơ cấu 37 lớp học với tổng số 1446 học sinh tính đến năm 2018, trong đó có 11 lớp tăng cường tiếng Anh, 4 lớp tăng cường tin học và 2 lớp bán trú. Ngoài ra trường đã đầu tư nâng cấp với phòng máy tính có quy mô 90 máy đều được kết nối Internet, 1 phòng thư viện và các phòng chức năng khác.

Nhiều năm qua học sinh lớp 9 trong trường luôn đạt tỉ lệ 100% đỗ tốt nghiệp THCS. Số lượng học sinh giỏi cấp Quận, thành phố luôn có thứ hạng cao so với các trường điểm khác.

THÔNG TIN CƠ BẢN:

► Địa chỉ: 295 Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, Tp. HCM

► SĐT: 028 38290169

► Website: http://www.thcshaibatrungq3.hcm.edu.vn/

 

4. Trường THCS Nguyễn Du

Trường được thành lập từ năm 1989 với tên gọi trường chuyên Quận 1 với nhiệm vụ bồi dưỡng đào tạo những học sinh có năng khiếu trên toàn thành phố. Đến năm 1997, trường được đổi tên thành trường Nguyễn Du như ngày nay.

Trường đã tập hợp được đội ngũ giáo viên chính quy có trình độ chuyên môn chuyên sâu, có nghiệp vụ sư phạm vững vàng và luôn năng động cải tiến phương pháp giảng dạy thích hơp.

Kết quả toàn trường có 90% học sinh giỏi, tốt nghiệp THCS 100% và tỉ lệ học sinh đỗ các trường chuyên THPT và trường giàu truyền thống khác cao nhất Tp.HCM.

Trường Nguyễn Du được đánh giá là đơn vị đi đầu về công tác giáo dục toàn diện, xứng đáng làm tấm gương cho các trường khác noi theo. 

THÔNG TIN CƠ BẢN:

► Địa chỉ: 139 Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1, Tp. HCM

► SĐT: 028 38298 731

► Website: http://www.thnguyendu.tptdm.edu.vn/

 

THCS Nguyễn Du

5. Trường THCS Trần Văn Ơn

Trường THCS Trần Văn Ơn được thành lập từ năm 1911 với tên ban đầu là trường Richaud. Sau 100 năm hoạt động, trường nổi bật ở các thành tích "trồng người" với nhiều thành tích cao.

Quy mô nhà trường bao gồm đội ngũ 200 cán bộ - giáo viên cùng toàn thể 3000 em học sinh mỗi năm, tỷ lệ học sinh khá giỏi mỗi năm lên tới 90%. Điều đó tạo nên sức hút đặc biệt về chất lượng giảng dạy của trường trong thành phố.

Về cơ sở vật chất, nhà trường có 44 phòng học và 9 phòng chức năng đều được trang bị thiết bị hiện đại đầy đủ; phòng thí nghiệm, phòng máy tính, thư viện và phòng Activeboard (Hệ thống dạy học tương tác thông minh)

 

THÔNG TIN CƠ BẢN:

► Địa chỉ: 161B Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, Tp. HCM

► SĐT: 028 38224721

► Website: http://www.thcstranvanon.hcm.edu.vn/

 

THCS Trần Văn Ơn

6. Trường THCS Lê Quý Đôn

Trường THCS Lê Quý Đôn được xây dựng vào năm 1877 và lấy tên là trường Collège Chasseloup Laubat- có thể coi là trường THCS lâu đời nhất thành phố Hồ Chí Minh. Sau năm 1954 trường mang tên Jean Jacques Rousseau do người Pháp quản lý. Trường chính thức mang tên Lê Quý Đôn vào năm 1981. 

Trường Lê Quý Đôn nổi tiếng với bề dày lịch sử và truyền thống lâu đời trong chất lượng giảng dạy và học tập. Đến năm 2016, trường chính thức được công nhận là trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1.

Trường cũng tổ chức thường xuyên các hoạt động ngoại khóa, hoạt động Đoàn - Đội, câu lạc bộ,... hỗ trợ các em học sinh được phát triển đời sống cá nhân.

THÔNG TIN CƠ BẢN:

► Địa chỉ: số 2 Lê Quý Đôn, phường 6, quận 3, Tp. HCM

                    số 9B Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM

► SĐT: 028 39304448

► Website: http://www.thcslequydon3.hcm.edu.vn/

 

THCS Lê Quý Đôn

7. Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ

Tọa lạc ở quận ngoại thành thành phố Hồ Chí Minh nhưng không vì thế mà chất lượng giáo dục của trường không được chú trọng trong suốt 30 năm vừa qua kể từ ngày thành lập trường.

Trường Nguyễn Hữu Thọ tự hào đạt được nhiều thành tích nổi bật trong giáo dục: 

  • Số giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và thành phố mỗi năm có xếp xỉ 30 giáo viên trở lên. Các thầy cô giáo tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.
  • Tỉ lệ học sinh khá giỏi mỗi năm đạt từ 85% trở lên, số học sinh giỏi cấp thành phố cũng tăng trong các năm học.
  • Chi Đoàn, Liên Đội, Công Đoàn tham gia tốt các phong trào thi đua và đạt các danh hiệu "Xuất Sắc", "Vững Mạnh Xuất Sắc"

THÔNG TIN CƠ BẢN:

► Địa chỉ: 55/8A Lâm Văn Bền, phường Tân Kiểng, quận 7, Tp. HCM

► SĐT: 028 38728934

► Website: http://www.thcsnguyenhuutho.hcm.edu.vn/

 

THCS Nguyễn Hữu Thọ

8. Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Từ năm 1960 thành lập, trường THCS Đoàn Thị Điểm luôn lọt vào top các trường công lập tốt nhất thành phố. 

Với chương trình giảng dạy chính quy theo chuẩn quốc gia, hàng năm tỉ lệ học sinh đỗ THCS luôn đạt 100% và các lứa học sinh xuất sắc đạt nhiều thành tích trong các kì thi quốc gia quốc tế.

THCS Đoàn Thị Điểm luôn hướng tới mô hình ngôi trường đoàn kết hạnh phúc như một mái ấm gia đình nên trường luôn là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và các em học sinh.

THÔNG TIN CƠ BẢN:

► Địa chỉ: số 413/86 Lê Văn Sỹ, phường 12, quận 3, Tp. HCM

► SĐT: 0124 259 3022

► Website: http://www.thcsdoanthidiem.hcm.edu.vn/

 

THCS Đoàn Thị Điểm

9. Trường THCS Việt Úc

Đây là ngôi trường dân lập hiếm hoi được lọt vào top các trường chất lượng nhất thành phố Hồ Chí Minh. Trường Việt Úc nổi tiếng nhờ phương pháp giảng dạy và chương trình đào tạo chuẩn quốc tế Cambridge kết hợp hài hòa với chương trình Giáo dục quốc gia.

Tại trường Việt Úc, chương trình học được chia làm 2 lộ trình học cụ thể:

  • Lộ trình CAP/ CAP Pathway: chương trình giáo dục quốc gia + chương trình giáo dục phổ thông quốc tế Cambridge
  • Lộ trình CEP/ CEP Pathway: chương trình giáo dục quốc gia + chương trình tiếng Anh Cambridge chuyên sâu

Các chương trình học ở đây đều được giảng dạy và học tập song ngữ nên các em sẽ được rèn luyện tiếng Anh từ bé.

THÔNG TIN CƠ BẢN:

► Địa chỉ: 594 đường Ba tháng Hai, phường 14, quận 10, Tp. HCM

► SĐT: 028 38687576

► Website: http://www.vas.edu.vn/

 

THCS Việt Úc

10. Trường THCS Quốc tế Á Châu

Đây là ngôi trường tư thục rất nổi tiếng tại Tp. HCM với cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế. Chương trình học cũng theo chuẩn quốc tế và sắp xếp lộ trình rõ ràng giúp các em học sinh phát triển bản thân từng bước vững chắc, từ đó tạo tiền đề cho những công dân gương mẫu trong xã hội tương lai.

THÔNG TIN CƠ BẢN:

► Địa chỉ: số 2 BIS Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, Tp. HCM

                    số 29-33 Trần Nhật Duật, phường Tân Định, quận 1, Tp.HCM

                     151 D3 phướng 25, quận Bình Thạnh, Tp.HCM

► SĐT: 028 3823 3359 - 028 3512 7381

► Website: http://www.asianschool.edu.vn/

 

THCS Á Châu

Trên đây là bộ tổng hợp 10 trường Cấp 2 chất lượng cao thành phố Hồ Chí Minh. Aland team xin chúc các phụ huynh tìm được mái trường thân thiện học tập tốt cho con em nhà mình nhé!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates