SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Ba, 6 tháng 2, 2024

Sở GD-ĐT TP.HCM ký kết với 2 doanh nghiệp lớn để thúc đẩy trường học số

 Thứ ba, 6/2/2024, 19h18

Ngày 6-2, Sở GD-ĐT TP.HCM đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel và Google for Education, hướng tới mục tiêu đẩy mạnh các giải pháp xây dựng trường học số, góp phần nâng cao chất lượng quản lý và đào tạo giai đoạn 2024-2029.


Ông Nguyễn Bảo Quốc - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM ký kết hợp tác với Viettel

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Bảo Quốc khẳng định, việc nâng cao chất lượng dữ liệu trong giáo dục là một trong những nhiệm vụ quan trọng của quá trình phát triển giáo dục hiện đại.

Chất lượng dữ liệu không chỉ ảnh hưởng đến quyết định của cán bộ quản lý, giáo viên mà còn hỗ trợ định hướng quá trình học tập của học sinh, từ đó xây dựng môi trường học tập sáng tạo, linh hoạt và cá nhân hóa, hỗ trợ tối đa sự phát triển của học sinh.

Ông Quốc thông tin, hiện nay, nhu cầu bức thiết đặt ra cho ngành GD-ĐT thành phố là tập trung phát triển các giải pháp khai thác dữ liệu ngành một cách hiệu quả, hướng tới xây dựng hệ thống thông tin ngành trên cơ sở tích hợp, chia sẻ dữ liệu giữa các thành viên của hệ sinh thái số, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và kết nối được với các hệ thống thông tin chuyên ngành của các cấp chính phủ. Tuy nhiên, đối với việc tạo ra trường học số, dữ liệu và các nền tảng tích hợp chỉ là một phần của phương pháp.


Sở GD-ĐT TP.HCM ký kết hợp tác với Google Asia Pacific Pte. Ltd, nhằm thúc đẩy trường học số

“Điều quan trọng hơn cả là cần đảm bảo hạ tầng kỹ thuật và trang thiết bị công nghệ thông tin như máy tính, đường truyền và các thiết bị phù hợp để thực hiện các mô hình dạy học mới” - ông Nguyễn Bảo Quốc nhấn mạnh.

Theo đó, trong hợp tác chiến lược lần này với Sở GD-ĐT TP.HCM, Viettel sẽ phối hợp xây dựng chiến lược phát triển tổng thể hệ sinh thái trường học số, đồng hành toàn diện cùng ngành GD-ĐT với các phương diện chính: Hạ tầng số, đảm bảo hạ tầng triển khai các giải pháp cho trường học số về đường truyền, thiết bị phòng máy…; Đảm bảo giải pháp tổng thể toàn ngành từ học liệu số đến con người số; Hoạt động triển khai giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt, cho phép phụ huynh tra cứu học bạ điện tử, văn bằng của học sinh ngay cả khi kết thúc 12 năm học.

Đặc biệt, tính năng quản lý truyền thông 2 chiều cho phép người dùng tương tác đến phụ huynh và ngược lại. Quản lý hoạt động trường học liên lạc với phụ huynh, quản lý học bạ số, quản lý bán trú, y tế học đường, câu lạc bộ học đường, thu học phí không tiền mặt, quản lý vi phạm, điểm danh…


Sở GD-ĐT TP.HCM công bố tên miền mới là https://hcmdoet.edu.vn

Hệ sinh thái trường học số K12Connect đảm bảo kết nối liên thông với cơ sở dữ liệu ngành. Triển khai tài khoản người dùng được quản lý thống nhất trên CSDL ngành và được xác thực với CSDL quốc gia về dân cư. Toàn bộ các thông tin tài khoản học sinh, giáo viên, phụ huynh, lớp học, thông tin học tập đều được kế thừa từ CSDL HCM đảm bảo các tính năng của nhà trường được nhất quán về mặt dữ liệu.

Với chiến lược hợp tác giữa Sở GD-ĐT TP.HCM và Google for Education châu Á Thái Bình Dương, hai bên hướng tới cùng triển khai các chương trình chuyển đổi số giáo dục, bao gồm mô hình trường học số, giáo viên số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quản lý giáo dục cũng như công tác dạy và học trên nền tảng công nghệ của Google.

Thời gian qua, Văn phòng Sở GD-ĐT đã cùng AI Education - đơn vị được ủy quyền toàn phần của Google for education tại Việt Nam triển khai các chương trình về xử lý dữ liệu lớn trong giáo dục, xây dựng nền tảng số dùng chung cho toàn ngành, thiết lập hệ thống đăng nhập một lần Single Sign-on, phối hợp thực hiện thí điểm các trường học số trên địa bàn thành phố cũng như tập huấn nâng cao năng lực giáo viên theo chuẩn giáo viên số của Google.

Nhân dịp này, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố tên miền mới là https://hcmdoet.edu.vn để triển khai các giải pháp Google for Education.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates