SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Ba, 27 tháng 2, 2024

Sẽ nghiên cứu để sửa đổi tiêu chuẩn phòng học bộ môn trường học

 


Thống Nhất| 10/04/2023 14:21

(HNMO) - Trước ý kiến cử tri đề nghị nghiên cứu, điều chỉnh các quy định về tiêu chuẩn cơ sở vật chất và phòng học bộ môn của các cơ sở giáo dục nhằm bảo đảm tính khả thi, bởi ngân sách địa phương nhiều nơi khó đáp ứng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ lấy ý kiến của các địa phương về những khó khăn, bất cập để sửa đổi cho phù hợp với từng vùng miền.

Phòng chức năng của các trường học ở Hà Nội được trang bị đầy đủ trang thiết bị.

Thông tin về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, thực hiện Nghị định số 152/NĐ-CP của Chính phủ quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 13/2020/TT-BGD&ĐT quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học. Theo đó, tiêu chuẩn cơ sở vật chất được quy định nhiều mức độ khác nhau để các đơn vị lập kế hoạch đầu tư xây dựng, cải tạo sửa chữa cơ sở vật chất trường học phù hợp với điều kiện kinh tế của từng địa phương.

Bộ cũng đã ban hành Thông tư số 14/2020/TT-BGD&ĐT quy định phòng học bộ môn của cơ sở giáo dục phổ thông với những quy định cụ thể hóa về kỹ thuật, thiết bị dạy học nhằm nâng cao kỹ năng thực hành, thí nghiệm cho học sinh phổ thông, đáp ứng yêu cầu Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Để bảo đảm chất lượng học tập và an toàn cho học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương tăng cường đầu tư xây dựng; thường xuyên cải tạo, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất trường học. Các địa phương cần có định hướng đầu tư xây dựng trường chuẩn quốc gia phù hợp chiến lược phát triển và điều kiện kinh tế; hoàn thiện quy hoạch mạng lưới trường học; ưu tiên bảo đảm quỹ đất cho các cơ sở giáo dục...

Thời gian tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức lấy ý kiến của các địa phương về những khó khăn, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện các quy định về cơ sở vật chất phòng học bộ môn của các cơ sở giáo dục để nghiên cứu, sửa đổi cho phù hợp với từng vùng miền có điều kiện kinh tế - xã hội khác nhau.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates