SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Ba, 30 tháng 1, 2024

“Vinschool hợp tác quốc tế để vươn tầm xuất sắc”


Thứ Tư, 07/09/2022, 09:09 (GMT+7)

Nỗ lực cải tiến để đạt giám định quốc tế CIS, hợp tác với thương hiệu giáo dục số 1 của Anh quốc, cho đối tác nước ngoài góp vốn… là những bước đi chiến lược của Vinschool.

Bà Phan Hà Thủy, Tổng giám đốc Hệ thống Giáo dục Vinschool, chia sẻ chiến lược hướng đến tầm thế giới của Vinschool trong những ngày đầu năm học mới.

Bà Phan Hà Thủy, Tổng giám đốc Hệ thống Giáo dục Vinschool

Hệ thống giáo dục Việt Nam đầu tiên đạt giám định quốc tế CIS

Trong không khí hồ hởi của những ngày đầu tiên của năm học, Vinschool có gì mới để cập nhật với với phụ huynh và học sinh không, thưa bà?

Năm học vừa qua phần lớn thời gian học sinh phải học online, nhưng thầy trò Vinschool đã có những thành tích vượt trội. Vinschool luôn đi đầu trong các kỳ thi học sinh tài năng quốc gia và quốc tế với gần 1.000 giải thưởng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, STEM…

40% học sinh lớp 12 trúng tuyển vào các trường đại học hàng đầu Việt Nam bằng phương thức tuyển thẳng, xét tuyển tài năng hoặc xét tuyển kết hợp với chứng chỉ quốc tế như IELTS, SAT, AP… 50% học sinh đạt học bổng từ các trường đại học quốc tế có uy tín. 40% học sinh Vinschool đạt điểm AP (kỳ thi lấy tín chỉ đại học) 4/5 và 5/5 (điểm xuất sắc).

Tháng 6/2022, Vinschool đã vinh dự trở thành hệ thống giáo dục Việt Nam đầu tiên ghi danh trên bản đồ giáo dục toàn cầu của CIS (trong số 530 trường được giám định bởi CIS). Đây là một cam kết xây dựng hệ thống trường Việt Nam với tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu của toàn Hệ thống Giáo dục Vinschool.

Vinschool trở thành hệ thống giáo dục Việt Nam đầu tiên ghi danh trên bản đồ giáo dục toàn cầu của CIS

Bà có thể chia sẻ Vinschool đã “lột xác” ra sao sau khi đạt giám định CIS rất khắt khe này?

Toàn hệ thống của chúng tôi đã trải qua quá trình thay đổi và liên tục tự hoàn thiện trong suốt 5 năm liền để có thể vượt qua các đợt đánh giá khắt khe của CIS. Để đạt được giám định của CIS, việc vận hành trường học, an toàn cho học sinh, chất lượng dạy và học đều phải theo các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất.

Một ví dụ điển hình là hệ thống Vinschool đã và đang chuyển đổi tư duy giáo dục truyền thống sang dạy học theo chuẩn đầu ra, hay còn gọi là dạy học theo năng lực. Đây không chỉ đơn thuần là đổi mới giáo dục, mà còn là một cuộc cách mạng về giáo dục.

Vinschool mong muốn đào tạo những thế hệ học sinh tạo ra thay đổi cho cộng đồng

Cụ thể hơn, dạy học theo chuẩn đầu ra tại Vinschool là như thế nào và người học được hưởng lợi gì?

Có thể nói ngắn gọn thì giáo dục truyền thống dựa vào kiến thức, nội dung, dựa vào sách giáo khoa trong khi giáo dục theo chuẩn đầu ra sẽ chú trọng phát triển cho học sinh các năng lực tự học, tư duy phản biện, năng lực phân tích, sáng tạo… Giáo dục theo chuẩn đầu ra rèn cho bộ não cách làm việc thay vì lấp đầy bộ nhớ với các kiến thức từ sách giáo khoa.

Ngoài việc có kiến thức, học sinh Vinschool được phát triển có chủ đích các năng lực tư duy bậc cao như phân tích, đánh giá, sáng tạo, tư duy phản biện, năng lực cộng tác và năng lực tự học suốt đời.

Hợp tác để phát triển chứ không để… bán

Nếu hệ thống Vinschool ưu việt như vậy rồi thì tại sao Vingroup lại phải hợp tác, đưa thêm Brighton College vào Việt Nam, với mức học phí đắt đỏ hơn rất nhiều?

Brighton College là trường nội trú số một tại Anh quốc với lịch sử gần 200 năm và là mô hình giáo dục tinh hoa quốc tế. Việc mở Brighton College ở Việt Nam nhằm đáp ứng con em người nước ngoài sống ở Việt Nam, cũng như mở ra cơ hội tiếp cận nền giáo dục tinh hoa của thế giới cho những bố mẹ Việt không muốn gửi con em ra nước ngoài quá sớm.

Vinschool tập trung cá nhân hóa lộ trình học tập của học sinh

Ngoài hợp tác với Brighton College, Vinschool gần đây còn bán cổ phần cho một đối tác Singapore. Nhiều phụ huynh đang lo lắng Vinschool sẽ sớm bị thâu tóm bởi doanh nghiệp nước ngoài. Thực hư việc này ra sao, thưa bà?

Hoàn toàn không có chuyện bán Vinschool. Chúng tôi cho đối tác Singapore Varsity Scholastic Asia Holdings II Pte. Ltd góp vốn đầu tư với mong muốn mở rộng hơn nữa mạng lưới các cơ sở giáo dục của mình. Sau 8 năm hoạt động, Vinschool hiện đã là hệ thống giáo dục phổ thông lớn nhất Việt Nam.

Mục tiêu của chúng tôi là khi tròn 10 tuổi sẽ trở thành hệ thống đạt tầm vóc thế giới. Đó là lý do chúng tôi quyết định đồng hành cùng các đối tác quốc tế lớn, với bề dày kinh nghiệm cùng mạng lưới quan hệ quốc tế sâu rộng. Sự hợp tác này sẽ giúp đẩy nhanh lộ trình trở thành hệ thống giáo dục tầm cỡ quốc tế của Vinschool và đây cũng là mục tiêu xuyên suốt của Vinschool ngay từ khi ra đời.

Vinschool dẫn dắt các sáng kiến thiện nguyện vì cộng đồng

Tuy vậy, điều này vẫn làm dấy lên lo ngại về việc tăng học phí cũng như sự thay đổi của môi trường giáo dục khi Vinschool không còn hoạt động phi lợi nhuận như trước?

Vinschool vẫn giữ vững cam kết phi lợi nhuận. Học phí Vinschool sẽ luôn được giữ ở mức trung bình thấp so với chất lượng giáo dục và các dịch vụ đi kèm vì chúng tôi là một trong những đơn vị thuộc mảng Thiện nguyện Xã hội của Tập đoàn Vingroup.

Mặc dù bà khẳng định chỉ hợp tác, nhưng liệu phụ huynh và học sinh có thể yên tâm rằng trong tương lai Vinschool sẽ không bị bán đi không, thưa bà?

Sẽ không có chuyện bán Vinschool. Từng có nhiều doanh nghiệp định giá Vinschool rất cao để mua lại nhưng chúng tôi chưa từng có ý định bán. Chúng tôi luôn kiên định và nỗ lực kiến tạo những giá trị tốt nhất, lựa chọn đối tác có nhiều kinh nghiệm trong phát triển giáo dục phổ thông trên thế giới. Chúng tôi tham gia đầu tư để nâng cao chất lượng giáo dục, nâng tầm phát triển của hệ thống, dẫn dắt những thay đổi mang tính đột phá, phục vụ kịp thời nhu cầu của học sinh, chuẩn bị cho học sinh những nền tảng vững chắc để sống thành công trong xã hội luôn có nhiều biến động hiện nay.

Ngoài ra, với Tập đoàn mẹ Vingroup, Vinschool không chỉ có vai trò là tiện ích và dịch vụ gia tăng cho cả hệ sinh thái mà quan trọng hơn, đây chính là tâm huyết đóng góp cho xã hội theo đúng định hướng phát triển bền vững của Tập đoàn nên sẽ không có việc bán cho bất cứ ai.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates