SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Hai, 8 tháng 1, 2024

TP.HCM mời gọi đầu tư 41 dự án giáo dục, y tế, thể thao

 


Lê Quân - 06/12/2023 11:
 
UBND TP.HCM đề xuất HĐND Thành phố ban hành danh mục 41 dự án kêu gọi đầu tư theo phương thức đối tác công- tư (PPP) trong lĩnh vực y tế, giáo dục -đào tạo, thể thao và văn hóa.

Sáng 6/12, tại Kỳ họp thứ 13 HĐND TP.HCM khóa X, UBND Thành phố trình danh mục 41 dự án kêu gọi đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP) trong lĩnh vực y tế, giáo dục-đào tạo, thể thao và văn hóa.

Theo danh mục đề xuất của UBND TP.HCM có tổng cộng 41 dự án được mời gọi đầu tư theo phương thức đối tác công -tư. Trong đó có 12 dự án trong lĩnh vực giáo dục- đào tạo; 6 dự án y tế và 23 dự án thể thao và văn hóa.

Đáng chú ý là trong danh mục kêu gọi đầu tư có rất nhiều dự án trong lĩnh vực y tế  và thể thao có tổng mức đầu tư lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Dự án có tổng mức đầu tư lớn nhất là xây dựng mới sân vận động với sức chứa 50.000 chỗ ngồi có mái che và đường chạy điền kinh với tổng mức đầu tư là 7.000 tỷ đồng.

Tiếp theo là dự án xây dựng mới nhà đua xe đạp lòng chảo tích hợp đường đua xe mô tôkết hợp sân bóng đá ngoài trời, tổng mức đầu tư 4.000 tỷ đồng.

Nhiều dự án nằm trong Khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc, TP. Thủ Đức được TP.HCM đề xuất mời gọi đầu tư theo hình thức PPP

Một số dự án khác có tổng mức đầu tư khá lớn như: xây dựng mới học viện bóng đá và cụm 6 sân tập bóng đá ngoài trời, số vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng; xây dựng mới nhà thi đấu quần vượt và cụm sân quần vợt ngoài trời tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng; xây dựng mới cụm hồ bơi thi đấu và tập luyện tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng.

Đối với lĩnh vực y tế, trong tổng số 6 dự án thì có 5 dự án tổng mức đầu tư đều vượt 1.000 tỷ đồng như Khu khám điều trị dịch vụ (khu 2) Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng; xây dựng Bệnh viện đột quỵ TP.HCM tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng…

UBND TP.HCM cho biết, 41 dự án được đề xuất mời gọi đầu tư là những dự án đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như có tính khả thi, sự phù hợp với quy định pháp luật về PPP, có chọn lọc, không trùng lặp với dự án PPP đã có quyết định chủ trương đầu tư hoặc quyết định phê duyệt dự án.

Mặc dù là đầu tư theo theo hình thức đối tác công - tư nhưng 41 dự án được đề xuất không có vốn nhà nước tham gia vào các dự án này.

UBND TP.HCM cho rằng, việc thu hút các nguồn vốn đầu tư ngoài Nhà nước sẽ giảm gánh nặng cho ngân sách Thành phố nhất là trong điều kiện nguồn ngân sách Thành phố còn hạn chế để thực hiện các dự án đầu tư công vì giai đoạn 2021-2025 đầu tư công trong lĩnh vực giáo dục- đào tạo chỉ chiếm 7,17 %; y tế 8,61%; thể thao văn hóa 2,28%.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates