SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Tư, 17 tháng 1, 2024

Khóa học piano cho trẻ mầm non

 


khóa học piano cho trẻ mầm non. Chương trình được giảng dạy theo bộ giáo trình Kawai hấp dẫn, đã được nghiên cứu và biên soạn bởi các chuyên gia âm nhạc của trường nhạc Kawai- Nhật Bản, thiết kế theo tâm lý của trẻ từ 3-5 tuổi. Áp dụng thành công trên 50 năm tại Nhật Bản. Hiện tại có cũng có nhiều nước đang áp dụng giáo trình này như: Hong Kong, China, Singapore, Indonesia.

Hấp dẫn – Thú vị – Hiệu quả

Dạy – Học – Cảm thụ âm nhạc theo cách riêng của bé.

Khóa học piano cho trẻ mầm non này, chúng tôi giúp trẻ cảm thụ âm nhạc từ những điều thực tế nhất như tiếng xe buýt đi, tiếng còi, tiếng chim hót v.v.. Từ đó cho trẻ thể hiện cảm nhận của mình trên bàn phím, rồi hát cùng nhóm bạn, chơi đàn một cách vui, vẽ và đọc nốt nhạc. Ngoài ra, chúng tôi sử dụng  sự vui tươi và vui đùa khi chơi nhạc như những phương cách giúp trẻ em phát triển nhận thức một cách tự nhiên cùng với sự tự tin trong âm nhạc. Qua quá trình dạy & học chúng tôi còn giúp mỗi học sinh  phát triển nhân cách thông qua những cảm xúc giàu tính thẩm mỹ.

Lớp piano cho trẻ mầm non

Vì được thiết kế riêng dành cho trẻ mầm non từ 3-5 tuổi nên chương trình sẽ không ép bé phải ngồi hàng giờ trên đàn luyện tập. Thay vào đó, bé sẽ có những phút giây vừa học vừa chơi với cô giáo thật thú vị. Phương pháp chủ yếu của chương trình đó là kết hợp giữa việc chơi và học. Bé sẽ cùng chơi với cô một trò chơi âm nhạc vui nhộn, hấp dẫn và từ trong trò chơi bé sẽ được một phần kiến thức. Ví dụ: Bé sẽ chơi trò chơi lái xe bus với cô và học được nốt ĐÔ thông qua việc cô sử dụng nốt ĐÔ để làm tiếng còi xe bus. Học mà chơi, chơi mà học, phương pháp này giúp bé cảm thụ âm nhạc một cách thoải mái nhất.

Với đội ngũ giáo viên dạy nhạc chuyên nghiệp, tận tình đã được đội ngũ chuyên gia của Kawai Music School- Nhật Bản tập huấn về chương trình và phương dạy, trang thiết bị hiện đại, phòng học trang trí phù hợp với trẻ mầm non, chúng tôi cam kết mang đến cho các bé sự thích thú khi học và thể hiện cảm xúc âm nhạc theo phong cách riêng của mình.

Chương trình đào tạo đặc biệt này chỉ áp dụng cho trẻ từ 3 -5 tuổi.

BASIC COURSE DÀNH CHO TRẺ 3 -4 TUỔI

Cùng khám phá thế giới âm nhạc thần kỳ. Trải nghiệm hòa tấu và điệu nhảy nhịp nhàng trong lớp học nhóm. Basic Course giúp trẻ phát triển những tính cách âm nhạc cơ bản.

Basic Course là gì?

Tất cả các em đều được trang bị đàn Keyboard để làm quen phím đàn thông qua các hoạt động hòa tấu và nhảy múa. Khóa học piano này tạo điều kiện cho các em phát triển khả năng về hòa tấu và xướng âm với sự thích thú. Đó là khả năng đọc và viết các nốt nhạc cũng như khả năng chơi solo. Những hoạt động với các bạn trong lớp có cùng độ tuổi giúp các em phát triển tính cạnh tranh trong tinh thần thiện chí. Điều đó giúp phát triển khả năng làm việc nhóm của từng em đồng thời tạo thành động lực để các em cố gắng.

Lớp piano cho trẻ mầm non

Khóa học piano cho trẻ mầm non

Sau 3 tháng: Các em nhớ được vị trí của “nốt Đô giữa” trên bàn phím.

Các em tập làm quen với bàn phím thông qua việc hát với nhau hoặc qua các hoạt động vui chơi nhảy múa. Đến tháng thứ ba, các em có thể thuộc được vị trí của “nốt Đô giữa” trên bàn phím. Nhớ được vị trí của nốt Đô giúp các em hiểu được mối quan hệ giữa bàn phím và nốt nhạc.

Sau 6 tháng: Các em đọc được những bản nhạc đơn giản.

Khả năng âm nhạc sẽ được phát triển rõ nét thông qua các hoạt động nhóm và các cuộc thi. Ở giai đoạn này các em có thể chơi bằng cả hai tay và bắt đầu hiểu mối quan hệ giữa vị trí bàn phím và nốt nhạc.

Sau 1 năm: Các em có thể chơi hòa tấu.

Chơi hòa tấu với nhiều phần bè là điểm nổi trội của lớp học nhóm. Các em phải nắm vững bài đàn hòa tấu khá phức tạp ở giai đoạn này. Việc nghe âm thanh được tọa ra bởi các bạn cùng lớp sẽ giúp các em lắng nghe âm thanh cảu chính mình, điều đó đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện khả năng chơi độc tấu.

Lớp piano cho trẻ mầm non

Lớp học piano mầm non – Hello music

Sau 1 năm rưỡi: Các em chơi những giai điệu với các gam khác nhau.

Các em chơi đàn với sự nhận biết của gam khác nhau như sol trưởng, Fa trưởng hoặc La thứ. Các em cũng đàn được những giai điệu với cảm nhận của riêng mình và học cách đệm nâng cao cho các phức âm hoặc các gam rải.

Sau 2 năm: Học viên sẽ có khả năng đệm đàn với tên ký tự nốt.

Các em sẽ học ký tự gam để có thể tự thêm phần đệm của mình mà không cần bất kỳ sự trợ giúp của bài nhạc. Ngoài ra, các em sẽ có khả năng hòa tấu tốt hơn với nhiều phần bè.

PIANO COURSE DÀNH CHO TRẺ 5 – 6 TUỔI 

Nuôi dưỡng khả năng thưởng thức và thể hiện âm nhạc theo phong cách riêng. Sound Tree giúp phát triển các đặc tính âm nhạc của trẻ.

Piano Course là gì?

Giáo trình Sound Tree được dùng trong Piano Course đã được trường âm nhạc Kawai phát triển sau một thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm. Với phương pháp dạy mới, hoàn toàn khác với cách dạy truyền thống. Chúng tôi mong muốn có thể giúp trẻ phát triển khả năng thưởng thức và thể hiện tất cả các cảm xúc âm nhạc theo phong cách riêng cảu các em. Phụ huynh có thể thấy thái độ vui vẻ của các em khi chơi piano một cách tự do và tích cực trong khóa học này ngay tử những bài học đàu tiên.

Lớp piano cho trẻ mầm non

Học viên lớp piano mầm non

Sau 3 tháng: Các em hiểu được mối quan hệ giữa bản nhạc và bàn phím.

Các em sẽ khám phá mối quan hệ giữa bản nhạc và bàn phím dựa trên “nốt Đô giữa”. Từ đây sự hiểu biết của các em ngày càng tiến bộ hơn và dần làm quen với việc chơi đàn bằng cách đọc các bản nhạc.

Sau 6 tháng: Các em chơi được tất cả các ngón của cả hai bàn tay.

Các em sẽ sử dụng cả 10 ngón của cả hai bàn tay để chơi đàn cùng một lúc.

Sau 12 tháng: Các em có khả năng đọc các loại nốt.

Các em đọc được bản nhạc với những giai điệu phức tạp bằng cách học nhiều loại hình nốt bao gồm nốt có dấu chấm.

Lớp piano cho trẻ mầm non

Sau 16 tháng: Các em có khả năng chơi những kỷ thuật ngón phức tạp và đệm nâng cao..

Tay phải của các em có thể xử lý kỹ thuật ngón tay như dàn chéo ngoan hoặc thay đổi vị trí để chơi  giai điệu phức tạp. Tay trái cảu các em có khả năng đệm theo nhiều kiểu khác nhau để mở rộng phạm vi đàn.

Sau 20 tháng: Các em cso thể chơi gam khác nhau.

Các em có thể chơi gam Sol trưởng hoặc Fa trưởng có các dấu hóa bất thường như dấu thăng và dấu giáng để óc được cảm nhận về gam.

Trường hỗ trợ 1 buổi học thử piano miễn phí cho trẻ mầm non để phụ huynh có thể xác định xem các bé có thích học đàn hay không. Liên hệ với trường để được sắp lịch trước khi đến học thử.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates