SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Sáu, 8 tháng 12, 2023

Việc chuyển đổi từ việc sử dụng nhạc đệm có sẵn trên đàn sang đệm piano cho trẻ hát đòi hỏi một chương trình đào tạo có hệ thống.

 


Việc chuyển đổi từ việc sử dụng nhạc đệm có sẵn (Fingered chord mode) trên đàn organ để day hát sang chơi piano để đệm đàn cho trẻ hát đòi hỏi một chương trình đào tạo có hệ thống cho các giáo viên. Dưới đây là các bước để phát triển chương trình đào tạo chuyển đổi này:


1. **Đánh giá các kỹ năng hiện tại**: Bắt đầu bằng cách đánh giá các kỹ năng chơi đàn hiện tại của giáo viên, bao gồm mức độ thành thạo của họ trong chế độ bấm hợp âm và hiểu biết của họ về lý thuyết âm nhạc cơ bản.

2. **Giới thiệu về chơi đàn piano**: Giới thiệu với giáo viên về đàn piano và cách bố trí của đàn, bao gồm cách sắp xếp các phím, nốt trắng và đen, cũng như khái niệm về thang âm và quãng.

3. **Lý thuyết âm nhạc cơ bản**: Cung cấp kiến thức cơ bản về lý thuyết âm nhạc, bao gồm các chủ đề như nốt nhạc, nhịp điệu, ký hiệu chính, hợp âm và thang âm.

4. **Cách đặt tay và tư thế**: Dạy cách đặt tay và tư thế thích hợp khi chơi piano để đảm bảo giáo viên hình thành thói quen tốt ngay từ đầu.

5. **Tiến trình hợp âm**: Hướng dẫn giáo viên cách cấu tạo và chơi các hợp âm cơ bản và các tiến trình hợp âm thường dùng trong đệm hát.

6. **Chơi giai điệu**: Giới thiệu những giai điệu đơn giản và hướng dẫn giáo viên cách chơi những giai điệu đó trên đàn piano khi đệm cho trẻ hát.

7. **Đệm theo nhịp điệu**: Tập trung vào các kỹ thuật đệm theo nhịp điệu, hướng dẫn giáo viên cách thêm nhịp điệu và biến thể vào cách chơi của họ.

8. **Nghe và Biểu cảm**: Giúp giáo viên phát triển kỹ năng nghe và biểu cảm trong phần đệm piano để thích ứng với nhu cầu của người hát.

9. **Luyện tập và xây dựng tiết mục**: Khuyến khích luyện tập thường xuyên, cung cấp các bài tập và dần dần giới thiệu các bài hát phức tạp hơn để đệm.

10. **Cơ hội thực hiện**: Tổ chức cơ hội cho giáo viên thực hành đồng hành cùng trẻ em trong môi trường thực tế, chẳng hạn như trong các sự kiện của lớp học hoặc trường học.

Thời gian để giáo viên học piano phụ thuộc vào nền tảng âm nhạc trước đây của họ, sự tận tâm luyện tập và mức độ phức tạp của các kỹ năng mà họ muốn đạt được. Đối với những giáo viên đã có kinh nghiệm với đàn organ, quá trình chuyển đổi sang đàn piano có thể suôn sẻ hơn vì họ đã có một số quen thuộc với bàn phím và lý thuyết âm nhạc. Tuy nhiên, để chơi piano thành thạo thường đòi hỏi phải luyện tập nhất quán trong vài tháng.

chung tôi cho rằng có thể tổ chức đào tạo trực tuyến cho các giáo viên học piano. Nhiều nền tảng trực tuyến cung cấp các bài học piano, hướng dẫn và tài nguyên tương tác có thể hỗ trợ việc học. Hướng dẫn bằng giao viên ảo, bài học qua video và bài tập tương tác có thể là công cụ hiệu quả để giáo viên phát triển kỹ năng piano từ xa. Kết hợp đào tạo trực tuyến với thực hành thực hành trên đàn piano hoặc keyboard tại địa điểm của họ có thể dẫn đến việc học thành công và chuyển sang đệm piano để hát.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates