SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Sáu, 3 tháng 11, 2023

TP.HCM quy định mức tăng học phí trường ngoài công lập cho năm học mớiNgày 21.8, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có yêu cầu cụ thể đối với các quận, huyện, các trường học trong việc xây dựng học phí, các mức thu cho năm học 2023-2024.


Tỷ lệ tăng học phí không quá 10%

Theo ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, các trường ngoài công lập có trách nhiệm thuyết minh chi phí giáo dục, đào tạo bình quân một học sinh, mức thu học phí hàng năm, mức thu học phí toàn cấp học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông. Tỷ lệ tăng học phí không quá 10% đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và thực hiện công khai theo quy định của pháp luật và giải trình với người

Về giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, Sở GD-ĐT cũng quy định các trường được điều chỉnh theo lộ trình phù hợp tương xứng với chất lượng dịch vụ giáo dục, đào tạo nhưng tỷ lệ tăng mức giá dịch vụ không quá 10%.

Không tạo lợi thế cho bất kỳ ngân hàng nào để thanh toán học phí 

Song song với đó, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục phải đa dạng hóa các kênh thanh toán để phụ huynh học sinh có nhiều sự lựa chọn, thuận tiện trong thanh toán học phí và các khoản thu khác. Tạo mọi điều kiện để phụ huynh, học sinh, sinh viên thuận lợi trong thanh toán, cung cấp đầy đủ thông tin các ngân hàng, các đơn vị trung gian thanh toán để phụ huynh học sinh an tâm sử dụng.

Đặc biệt, các cơ sở giáo dục không tạo lợi thế cho bất kỳ một ngân hàng hay đơn vị trung gian thanh toán nào để gây khó khăn cho phụ huynh học sinh, người học trong thanh toán học phí, các khoản thu khác. Chú trọng tăng cường quản lý dữ liệu, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, trong đó lưu ý đến việc làm chủ dữ liệu và bảo mật thông tin riêng tư.

Đồng thời lãnh đạo Sở GD-ĐT cũng thông tin thời gian tới sẽ tổng hợp các mức phí cụ thể theo từng ngân hàng và các đơn vị trung gian thanh toán, công khai trên website trường, Sở GD-ĐT, để phụ huynh học sinh lựa chọn các kênh thanh toán miễn phí hoặc các mức phí phù hợp theo danh mục biểu phí.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates