SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Hai, 2 tháng 10, 2023

FPT AfterSchool (FAS) – Khai phá tiềm năng sớm cho trẻ

 

Lý do ra đời FPT AfterSchool

Cùng với sự phát triển của Internet và các thiết bị số, việc trẻ nhỏ tiếp xúc với công nghệ từ sớm đã không còn xa lạ. Hơn nữa, do ảnh hưởng của dịch Covid, hầu như tất cả học sinh đã phải học trực tuyến (trong đó khối Tiểu học và THCS là trên 97% và THPT trên 99%). Thế nên cần phải nhanh chóng tìm ra giải pháp để trẻ có thể tiếp cận công nghệ đúng cách và an toàn.

Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), đến năm 2025 có 85 triệu việc làm trên toàn cầu sẽ bị xóa bỏ, nhưng đồng thời có 97 triệu việc làm mới được tạo ra. Vì vậy, để đáp ứng yêu cầu của thế giới việc làm mới, ước tính khoảng 50% lao động cần được đào tạo lại và đào tạo nâng cao về kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng số. Chính vì vậy, kỹ năng số hay kỹ năng công nghệ (lập trình, thiết kế đa phương tiện, digital marketing,…) là vô cùng cần thiết cho tương lai của trẻ. Nhưng vì một vài lầm tưởng thường gặp, nhiều phụ huynh đã nghiêm cấm trẻ tiếp xúc công nghệ với mong muốn bảo vệ con, nhưng vô tình điều đó lại khiến các bạn nhỏ mất đi cơ hội khai phá tư duy và phát triển kỹ năng.

Trong năm 2022, Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đã chính thức thành lập FPT AfterSchool (FAS) – Hệ thống đào tạo kỹ năng học đường, nơi khai phá tư duy và phát triển kỹ năng dựa trên nền tảng công nghệ cho thế hệ công dân tương lai ở độ tuổi từ 6 đến 18 tuổi, thông qua việc ứng dụng triết lý STEAM vào chương trình giảng dạy. Việc ra mắt hệ thống đào tạo FPT AfterSchool (FAS) chính là giải pháp giúp trẻ tiếp cận công nghệ đúng cách và an tâm, đồng thời mang đến cơ hội để trẻ được khai phá tiềm năng từ sớm.

Ra mắt FPT AfterSchool (FAS)

Ngày 25/06/2022, tổ chức Giáo dục FPT ra mắt Hệ thống đào tạo kỹ năng học đường FPT AfterSchool tại 275 Nguyễn Văn Đậu, P.11, Q. Bình Thạnh và chính thức hoạt động. Buổi lễ khai trương có sự góp mặt của lãnh đạo Tổ chức Giáo dục FPT, Viện đào tạo Quốc tế FPT, Swinburne TP HCM và đối tác của đơn vị – Tập đoàn APTECH. FPT AfterSchool tập trung tại hai cơ sở chính là TP HCM, Hà Nội và dự kiến mở rộng chi nhánh ở các thành phố lớn như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ, Đồng Nai…

Ông Dương Trọng Phú Sơn - Giám đốc FPT AfterSchool. Ảnh: FPT AfterSchool
Ông Dương Trọng Phú Sơn – Giám đốc FPT AfterSchool. Ảnh: FPT AfterSchool

Ông Dương Trọng Phú Sơn – Giám đốc FPT AfterSchool cho biết, đơn vị hướng tới tạo môi trường phát triển khoa học công nghệ sớm cho trẻ từ 10 đến 16 tuổi. Từ đó, các em có thể sớm tiếp thu và phát triển tiềm năng về công nghệ số. FPT AfterSchool cũng quan tâm đến sự phát triển toàn diện, muốn mang đến chương trình chuẩn, đáp ứng yêu cầu về hội nhập quốc tế, toàn cầu hóa và những giá trị tri thức tốt nhất cho trẻ em Việt Nam.

Theo đó, chương trình đào tạo tại FPT AfterSchool ứng dụng triết lý STEAM, khoa học kỹ thuật để củng cố cho chương trình chính khóa tại các trường THCS. “Phương pháp giảng dạy của chúng tôi chú trọng kiến tạo xã hội, các kỹ năng mềm quan trọng trong thời đại công nghệ số”, ông nói thêm.

Ông Dương Trọng Phú Sơn cũng cho biết thêm: “Dự kiến những năm tiếp theo, FAS sẽ tiếp tục hợp tác, ký kết nhượng quyền với các đối tác lớn tại Ấn Độ về Robotics, và tại Canada về Toán tư duy…  dành cho nhiều nhóm học viên dưới 18 tuổi. 

Ông John Mathew (Giám đốc vùng châu Á Thái Bình Dương - Tập đoàn Aptech Ấn Độ) tại sự kiện. Ảnh: FPT After School
Ông John Mathew (Giám đốc vùng châu Á Thái Bình Dương – Tập đoàn Aptech Ấn Độ) tại sự kiện. Ảnh: FPT After School

Tham gia lễ khai trương FPT AfterSchool TP HCM, ông John Mathew – Giám đốc vùng châu Á Thái Bình Dương – Tập đoàn APTECH nhận định, mọi lĩnh vực trong đời sống hiện nay đều cần đến công nghệ. Khi biết lập trình, thiết kế đồ họa, trẻ có thể luyện tập khả năng tập trung, hoạch định chi tiết trước khi tiến hành, từ đó nắm bắt môi trường sống và quyết định tự tin hơn, bên cạnh đó kỹ năng lập trình và kỹ năng thiết kế sẽ giúp các em có lợi thế tốt khi xét tuyển đại học hoặc chuẩn bị hồ sơ du học, dễ dàng hội nhập toàn cầu. Các khóa học lập trình và thiết kế đồ họa của APTECH tại FPT AfterSchool được chuyên gia thiết kế theo 4 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với từng học viên từ 10 đến 16 tuổi, trang bị đầy đủ kỹ năng và trở thành nền tảng rất tốt để phục vụ sự nghiệp của người trẻ trong tương lai”, ông John Mathew chia sẻ.

Bà Lê Thị Hồng Hạnh - Giám đốc viện đào tạo Quốc tế (FAI). Ảnh: FPT AfterSchool
Bà Lê Thị Hồng Hạnh – Giám đốc viện đào tạo Quốc tế (FAI). Ảnh: FPT AfterSchool

Bà Lê Thị Hồng Hạnh – Giám đốc viện đào tạo Quốc tế (FAI) – nhận định: “Để cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu, FPT đã nghiên cứu nhiều năm và thấy rằng ở độ tuổi từ 10 đến 16 tuổi rất phù hợp để phát triển các kỹ năng quan trọng, khi mà trẻ đã có đủ nhận thức và bắt đầu cảm thấy hứng thú, say mê về một lĩnh vực cụ thể. Thời điểm này, cha mẹ cần khuyến khích trẻ khám phá và tìm hiểu sâu hơn về niềm yêu thích của các con, giúp thúc đẩy con phát triển vượt trội hơn”. 

Nhất là trong thời đại công nghệ số, yêu cầu về chất lượng nguồn nhân lực phải có kỹ năng số, kỹ năng công nghệ ngày càng cao, đòi hỏi cần có giải pháp tiếp cận internet đúng hướng để giúp các con theo kịp thời đại, trở thành thế hệ làm chủ đất nước. 

“Mỗi bậc phụ huynh đều mong muốn con trưởng thành trong vòng tay yêu thương của gia đình, nhưng lại phải luôn bản lĩnh trước những thay đổi của xã hội và có đủ sự thông minh hiểu biết để thành công dẫn đầu trong thế giới rộng lớn. Việc để con khám phá sở thích và đam mê ngay từ nhỏ sẽ là bước mở đầu hoàn hảo cho phụ huynh giúp con tự tin vững bước vào tương lai nhiều biến động. 

Sứ mệnh và Triết lý đào tạo của FPT AfterSchool (FAS)

Bà Lê Thị Hồng Hạnh - Giám đốc viện đào tạo quốc tế FPT ( FAI) và Ông Dương Trọng Phú Sơn - Giám đốc hệ thống đào tạo FPT Afterschool (FAS) cùng đội ngũ cán bộ FPT AfterSchool
Bà Lê Thị Hồng Hạnh – Giám đốc viện đào tạo quốc tế FPT ( FAI) và Ông Dương Trọng Phú Sơn – Giám đốc hệ thống đào tạo FPT Afterschool (FAS) cùng đội ngũ cán bộ FPT AfterSchool

Sứ mệnh của FPT AfterSchool (FAS)

Sứ mệnh của FPT AfterSchool (FAS) là khai phá TƯ DUY và phát triển KỸ NĂNG dựa trên nền tảng CÔNG NGHỆ cho học sinh Việt Nam dưới 18 tuổi, tạo ra thế hệ công dân Việt Nam có năng lực cạnh tranh toàn cầu trong tương lai.

FPT AfterSchool đã lựa chọn ứng dụng triết lý STEAM vào chương trình giảng dạy vì phương pháp STEAM mang đến cho học sinh hình thức học chủ động, sáng tạo, mỗi bài học đều là các tình huống thực tế nhằm kích thích trí tò mò của trẻ. Từ đó, học sinh sẽ dần hoàn thiện kỹ năng, khám phá và giải quyết những vấn đề xung quanh qua nhiều góc nhìn khác nhau. 

 • Mô hình giáo dục STEAM giúp cho học sinh phát triển các kỹ năng mềm như tư duy sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng giao tiếp. 
 • Thông qua việc kết hợp giữa các lĩnh vực trên, học sinh có thể áp dụng các kiến thức học được vào thực tiễn, tìm ra các giải pháp sáng tạo và hiệu quả cho các vấn đề đang tồn tại trong cuộc sống.
 • Các hoạt động giáo dục STEAM thường bao gồm các dự án thực tế, các thí nghiệm khoa học, các bài tập lập trình máy tính, thiết kế sản phẩm và các hoạt động nghệ thuật.
 • Giáo viên thường là người hướng dẫn và đưa ra các câu hỏi thúc đẩy học sinh tìm hiểu, khám phá và tìm kiếm giải pháp.
 • Mô hình giáo dục STEAM được coi là một phương pháp giáo dục đổi mới và phát triển nhanh chóng trong các trường học trên toàn thế giới, và được coi là một phương pháp giáo dục đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế hiện đại.

Đến với FPT AfterSchool, học sinh có thể khám phá và định vị giá trị của bản thân, rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, từ đó đánh thức và nuôi dưỡng tiềm năng Lập trình, Sáng tạo, Mỹ thuật, Công nghệ thông qua những khóa học:

 • Nhóm Khoa học (Science) – Kỹ thuật (Engineering): Robotics
 • Nhóm Công nghệ (Technology): Lập trình, Lập trình Game
 • Nhóm Nghệ thuật (Arts): Mỹ thuật số, Làm Influencer 
 • Nhóm Tư duy số học (Math): Toán tư duy

Triết lý đào tạo của FPT AfterSchool (FAS)

Ông Dương Trọng Phú Sơn chia sể về triết lý đào tạo của FPT AfterSchool
Ông Dương Trọng Phú Sơn chia sể về triết lý đào tạo của FPT AfterSchool

FPT AfterSchool (FAS) là hệ thống đào tạo thuộc Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Ngôi trường hướng tới việc giúp học sinh, sinh viên khám phá và định vị giá trị của bản thân, rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Từ đó, đánh thức và nuôi dưỡng những tiềm năng sẵn có thông qua những khóa học và chương trình hợp tác bản quyền từ các đối tác lớn trên thế giới.

Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản trị việc tự học của người học” – đó là triết lý giáo dục của Tổ chức Giáo dục FPT mà FPT AfterSchool đã nhất quán hướng đến ngay từ những ngày đầu hình thành. Chất lượng giáo dục phải đến từ hai phía, không chỉ dựa trên chất lượng của phương pháp giảng dạy, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo mà còn phụ thuộc vào ý thức tự học của người học. Đi cùng triết lý “Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản trị việc tự học của người học”, FPT After School đã không ngừng cải thiện chất lượng giảng dạy và làm mới chương trình phù hợp với xu hướng. Điều này giúp cho các em học sinh tạo được ý thức tự học và tư duy mở, không còn quá phụ thuộc bởi giảng viên hay chương trình đào tạo khô cứng, dễ dàng tự tìm hiểu thêm nhiều kiến thức khác ngoài sách vở và trường học truyền thống. 

Tiếp nối khẩu hiệu “Học thật, thi thật, thành công thật” của Tổ chức Giáo dục FPT, FAS đánh giá kết quả năng lực học viên dựa trên chính sự tự học và tự rèn luyện, thông qua các dự án thực tế. Đây cũng là mục tiêu để công tác tổ chức và quản trị của trường luôn phấn đấu và thực hiện chặt chẽ, thông qua việc chống gian lận trong thi cử và quản lý việc điểm danh của từng học viên. Để làm được điều đó công tác tổ chức và quản trị của trường đóng vai trò rất quan trọng.

Với những chuẩn bị chu đáo, FPT AfterSchool sẽ giúp phát triển tối đa những kỹ năng quan trọng để biến những đam mê, sở thích của các học viên thành hiện thực, tránh bỏ lỡ giai đoạn vàng (10 đến 16 tuổi) để học viên phát triển toàn diện và vững bước trong tương lai.

Chương trình đào tạo của FPT AfterSchool

Tổ chức lớp học của FPT AfterSchool

FPT AfterSchool kết hợp chặt chẽ lý thuyết và kỹ năng thực hành thông qua các chương trình học như: Lập trình, Thiết kế đồ họa, Robotic, Làm Influencer, Toán Tư duy… Mỗi chương trình học sẽ gồm lộ trình 4 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, giúp cho học viên không chỉ khám phá thêm kiến thức, chuyên môn mà còn có thể tạo ra những sản phẩm thực tế và chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lại một cách vững chắc. FPT AfterSchool hướng tới việc tạo dựng môi trường giáo dục phù hợp với lứa tuổi, giúp các bé khai phá những tiềm năng của bản thân ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Mỗi lớp học ở FAS đều dưới 15 học viên, đảm bảo cho thầy cô và học viên có nhiều thời gian tương tác, thảo luận; thời lượng một buổi học là 90 phút, học 2 buổi một tuần để phù hợp với khả năng của học viên 10 đến 16 tuổi, các em chưa tập trung được lâu, hiếu động, thích các hoạt động tương tác, trò chơi. Những bài học và các hoạt động trong suốt khóa học sẽ giúp học viên rèn luyện và nâng cao những kỹ năng quan trọng nhất: tư duy logic, tư duy sáng tạo và tự tin định vị bản thân. Học viên sẽ học tập và thực hành theo phương pháp kiến tạo và trải nghiệm tích cực, từ đó, tạo nên những thành phẩm cụ thể.

Các khóa học của FPT AfterSchool hiện nay phù hợp cho những trẻ từ 10 – 16 tuổi, đây là “độ tuổi vàng” để khám phá công nghệ, tư duy, tính cách của trẻ:

 • Tuổi 10 tuổi – 16 tuổi là tuổi dậy thì, nhu cầu khẳng định bản thân, ý thức về mong muốn bản thân, quan tâm việc đánh giá được bản thân 
 • Trẻ ở độ tuổi này thích thú với những thành công nhỏ, những kết quả mới được khác phá… giúp trẻ tạo sự tự tin, niềm đam mê của mình. 
 • Ở độ tuổi này trẻ sẽ phát triển rất mạnh mẽ về tư duy và sự tìm tòi, có thể giúp trẻ tìm ra sở thích của mình trong lĩnh vực công nghệ
 • Trẻ dễ dàng tiếp thu các kiến thức mới về công nghệ giống như trang giấy trắng được viết lần đầu tiên, sau này khi đã hình thành thói quen, phương pháp khác thì sẽ khó tiếp thu hơn nhiều
 • Ngoài ra, nếu không được định hướng đúng đắn trẻ có thể sa vào những trò chơi điện tử, mạng xã hội và thông tin xấu.

Thầy cô giáo tận tâm và Tài liệu bản quyền quốc tế

Thầy cô giáo không chỉ là người “đưa đò” dẫn đường cho các con, là tấm gương cho các con, đồng hành hỗ trợ các con mọi vấn đề trên lớp và xã hội. Thầy cô giáo cũng là người truyền tải những triết lý và phương pháp đào tạo của FPT đến các học sinh. Do đó, đội ngũ giáo viên tại FPT AfterSchool (FAS) không chỉ là những thầy cô tài năng, nhiều kinh nghiệm để truyền tải kiến thức đến học sinh tốt nhất, mà còn là những thầy cô tận tâm, yêu nghề giáo, yêu trẻ em để đồng hành cùng các con trên con đường khám phá những điều mới lạ, bên cạnh đó các thầy cô cũng được FPT đào tạo và được đánh giá năng lực thường xuyên theo tiêu chuẩn quản lý chất lượng của tổ chức giáo dục FPT.

Bên cạnh đội ngũ giáo viên chất lượng, FPT AfterSchool còn kết hợp với những đối tác uy tín toàn cầu để xây dựng chương trình đào tạo có bản quyền quốc tế như Ấn Độ về Lập trình, Đồ họa và Robotics, Canada về Toán thông minh… trong tương lai FPT AfterSchool sẽ tiếp tục hợp tác với những đối tác ở châu Âu, châu Úc, châu Á về lĩnh vực tiếng Anh, Khoa học kỹ thuật…

Giáo trình các khóa học được FPT AfterSchool được mua bản quyền từ đối tác quốc tế mỗi khóa học tại FAS gồm lộ trình 4 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, với 60 giờ/cấp độ. Kết thúc mỗi cấp độ, học viên sẽ được cấp chứng chỉ từ đối tác quốc tế. Những chứng chỉ này sẽ là lợi thế vượt bậc cho trẻ trong hành trang tương lai, đặc biệt khi con định hướng theo đuổi ngành nghề lập trình, thiết kế đồ họa trong tương lai.

Đối tác toàn cầu APTECH

Aptech Teen Ấn Độ
Chương trình Aptech Teen Ấn Độ

APTECH là Tập đoàn có quy mô toàn cầu, đi tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ Thông tin (CNTT), với hơn 34 năm kinh nghiệm triển khai chương trình đào tạo Lập trình viên Quốc tế tại hơn 40 Quốc gia với 1.350 cơ sở đào tạo và 6,8 triệu sinh viên.

APTECH có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, là địa chỉ học tập uy tín cho các bạn trẻ Việt Nam Đến nay, Tập đoàn APTECH đã đào tạo được hơn 100.000 Lập trình viên Quốc tế cho ngành CNTT Việt Nam. Trong 17 năm liên tiếp (từ 2003-2019), APTECH vinh dự được Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh và Tạp chí PC World trao cúp Đơn vị đào tạo CNTT số 1 Việt Nam và được Hiệp hội Phần mềm Việt Nam Vinasa công nhận là đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc nhất.

Nhận thấy Công Nghệ là chìa khoá để khai phá tiềm năng sớm cho trẻ, FPT AfterSchool (FAS) kết hợp với tập đoàn công nghệ thông tin APTECH để triển khai độc quyền chương trình Aptech Teen, Arena Teen với các khoá học công nghệ, lập trình, thiết kế đồ họa dành cho trẻ dưới 18 tuổi.

Arena và Aptech
Arena và Aptech

Các khóa học FPT AfterSchool đang triển khai

Khóa học lập trình và thiết kế đồ họa cho trẻ tại FPT AfterSchool
Khóa học lập trình và thiết kế đồ họa cho trẻ tại FPT AfterSchool

 

Hiện tại, FPT AfterSchool đang triển khai đồng thời 4 khóa học ở các cơ sở tại Hồ Chí Minh và Hà Nội: 

 1. Thiết kế Đồ hoạ đa phương tiện: Khám phá tiềm năng Mỹ thuật (đồ họa), Công nghệ (tin học), Phát huy trí tưởng tượng, tô điểm màu sắc cho cuộc sống
 2. Ngôn ngữ Lập trình: Khám phá tiềm năng Lập trình (tin học), Công nghệ và Sáng tạo, Rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề, Phát huy tư duy logic, tư duy công nghệ
  • Lập trình Python: ngôn ngữ lập trình HOT, ứng dụng cho AI, Robot
  • Lập trình Java cho ứng dụng Mobile: ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ, nền tảng cho các hệ thống mạng, internet
  • Lập trình Java cho Website: ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ, tạo ra những website hàng đầu thế giới

Những khoá học này đều có lộ trình từ cơ bản đến nâng cao. Phụ huynh có thể tham khảo thêm Các khóa học của FPT AfterSchool!

Ưu điểm khi cho trẻ học tại FPT AfterSchool

Phát triển kỹ năng

Vì chương trình kết hợp với phương pháp STEAM vừa học vừa thực hành, nên trong quá trình học trẻ sẽ được phát triển toàn diện về các kỹ năng cần thiết như kỹ năng:

 • Thuyết trình: Khi trẻ hoàn thành sản phẩm của mình sẽ được thuyết trình trước lớp về ý tưởng của mình, từ đó giúp trẻ trở nên tự tin hơn khi đứng trước đám đông.
 • Sáng tạo: Với khoá học đồ hoạ trẻ sẽ sáng tạo lên ý tưởng để thiết kế những tác phẩm tự do hay theo yêu cầu, còn đối với lập trình trẻ sẽ suy nghĩ sáng tạo những đoạn code để thử nghiệm trên các sản phẩm ứng dụng lập trình.
Phát triển kỹ năng sáng tạo
Phát triển kỹ năng sáng tạo

Phát triển tư duy

 • Tư duy: Trẻ sẽ cần phải tư duy để tạo nên một bức hình hay một ứng dụng nào gặp vấn đề trẻ sẽ buộc phải tư duy để suy ra được cách giải quyết. 
 • Tăng khả năng ghi nhớ: Đối với đồ hoạ trẻ sẽ cần phải ghi nhớ những công cụ đó dùng để thao tác những gì, còn đối với lập trình trẻ cần ghi nhớ những thuật toán, luồng dữ liệu. 

Nhận chứng chỉ Quốc Tế

Ngoài tăng những kỹ năng để trang bị tốt cho tương lai thì sau khi hoàn thành chương trình tại FPT AfterSchool trẻ sẽ được cấp chứng chỉ từ tập đoàn công nghệ thông tin Aptech Ấn Độ. Đây là chứng chỉ có giá trị quốc tế nên trẻ có thể dùng để đi ứng tuyển tại những công ty lớn, và cũng thuận tiện ngay khi trẻ có định hướng đi du học.

Định hướng tương lai

Khi học tại FPT AfterSchool trẻ sẽ định hướng được công việc muốn hướng đến trong tương lai sẽ là động lực để trẻ thành công. Từ đó xậy dựng cho trẻ lộ trình phát triển hoàn thiện hơn. Giúp việc trau dồi kiến thức kỹ năng trở nên giàu kinh nghiệm. Tự tin hơn khi gặp những khó khăn thách thức.

Ý kiến phụ huynh khi chọn FPT AfterSchool cho con

 

Hình ảnh mẹ và học viên Phan Ngọc Ngân
Hình ảnh mẹ và học viên Phan Ngọc Ngân

Mẹ của học viên Phan Ngọc Ngân chia sẻ: “ Trên trường các bé phải tập trung vô điểm số để học tập, nên những lớp học khám phá công nghệ của FPT AfterSchool như thế này rất bổ ích, có thể giúp các em phát triển các kỹ năng của mình”.

Một phụ huynh khác chia sẻ: “ Cuối tuần các bé thường ở nhà chơi Game và cầm các thiết bị di động thông minh hết một ngày, nên có những lớp học khám phá công nghệ của FPT AfterShool giúp hướng dẫn các bé sử dụng công nghệ, vừa học vừa chơi thế này rất bổ ích, giúp con sử dụng laptop, điện thoại hiệu quả cho việc tìm kiếm, học hỏi”.

Một trong những lý do hàng đầu khiến các phụ huynh tin chọn FAS để giúp con rèn luyện kỹ năng công nghệ học đường, khám phá tiềm năng sớm là đội ngũ giảng viên là những chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, được đánh giá năng lực nghiêm ngặt qua hệ thống quản lý chất lượng của tập đoàn FPT.

Những thành tích học viên FPT AfterSchool đạt được

Mặc dù chỉ mới có mặt trên thị trường được một năm nhưng nhờ sự cố gắng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm được tuyển cho kỹ lưỡng và những học viên chăm chỉ, mà học viên từ FPT AfterSchool đã vinh dự đạt được những giải thưởng từ những cuộc thi sau:

 • Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế HKICO 2023: Là cuộc thi về lập trình dành cho các bạn từ lớp 2 đến lớp 12 với các bộ môn SCRATCH, BLOCKLY, PYTHON, JAVA, C++, tổ chức bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympic Hong Kong.  Học viên Nguyễn Lam Khuê của FPT AfterSchool đã xuất sắc vượt qua hàng nghìn thí sinh để góp mặt vào Vòng Chung kết Quốc gia, với bộ môn Lập trình Python.
 • Cuộc thi Thiết kế Poster UniCEP 2022: Là kỳ thi được tổ chức hàng năm bởi Ban Tổ chức UniCEP quốc tế, trụ sở tại Vương quốc Anh. Kỳ thi UniCEP dành cho thí sinh trong độ tuổi từ 12 đến 18 tuổi, đã thu hút hàng ngàn thí sinh tham dự từ các quốc gia trên thế giới. Đây là lần thứ năm kỳ thi được tổ chức tại Việt Nam. Đặc biệt 4/6 học viên tham gia đã xuất sắc mang về chiến tích vẻ vang cho nhà FAS,  gồm 1 giải ba, 3 giải danh dự.
VTV Đưa học viên của FAS đoạt giải.
VTV Đưa học viên của FAS đoạt giải.
 • Cuộc thi Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam “CẢM XÚC TRONG EM 2022” (mùa 3):  Đây là cuộc thi của Xưởng nghệ thuật ART TREE kết hợp với đơn vị bảo trợ Trung tâm UNESCO Bảo tồn và Giao lưu Văn hóa Quốc tế ICEP- Ha Noi Classy JSC tổ chức, với thông điệp chính của năm: “Em yêu Việt Nam” để khơi dậy trong các bạn nhỏ lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc. Cuộc thi với mục tiêu tìm ra những em nhỏ trong độ tuổi 4 – 6 tuổi, 7 – 10 tuổi, 11 – 15 tuổi, có năng khiếu mỹ thuật, có tâm hồn nhạy cảm và phong phú trước thiên nhiên, đất nước, con người. Vượt qua hơn 1000 bài dự thi, tác phẩm của hai học viên Lê Sỹ Việt và Nguyễn Hải Nam lớp Thiết kế đồ hoạ HA12.2211E2 đã xuất sắc đạt giải cao nhất tại hạng mục HOẠ SĨ KỸ THUẬT SỐ.

Ngoài ra trong thời gian sắp tới FPT AfterSchool cũng sẽ liên kết với nhiều cuộc thi khác để tạo ra nhiều cơ hội cho học viên với những sân chơi bổ ích cho trẻ.

Kết luận

Trong thế giới hiện đại, để các bé khám phá những sở thích hay đam mê từ nhỏ sẽ là bước mở đầu hoàn hảo cho tất cả các bậc phụ huynh. Mọi bậc phụ huynh đều mong muốn con cái trưởng thành, có bản lĩnh trước những thay đổi của xã hội. FPT AfterSchool ra đời với mong muốn đồng hành cùng phụ huynh trong việc khám phá tiềm năng của con, cũng như trang bị cho con những nền tảng vững chắc về công nghệ, tư duy, kỹ năng để con vững bước trong hành trình mai sau, hội nhập toàn cầu.

Để tiện cho phụ huynh có thể khám phá tiềm năng của con, cho con tham gia trải nghiệm công nghệ, sáng tạo, FPT AfterSchool thường tổ chức những buổi học trải nghiệm miễn phí để trẻ có cơ hội làm quen với công nghệ, gặp gỡ bạn bè cùng sở thích, giao lưu với giảng viên FPT. Phụ huynh theo dõi fanpage FPT AfterSchool – Hệ Thống Đào Tạo Kỹ Năng Học Đường để có thông tin chi tiết hoặc liên hệ:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates