SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Sáu, 29 tháng 9, 2023

TP.HCM ra văn bản chấn chỉnh việc thu chi quỹ từ phụ huynhThứ Sáu, 17:57, 29/09/2023VOV.VN - Chiều 29/9, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã ra văn bản chấn chỉnh công tác kêu gọi vận động và thu chi quỹ phụ huynh.


Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM lưu ý, việc vận động tài trợ các đơn vị phải thực hiện theo Thông tư 16 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công văn 1427 năm 2019 của UBND TP.HCM về hướng dẫn thực hiện Thông tư số 16.


Trong đó lưu ý một số nội dung như: kế hoạch vận động phải được Phòng Giáo dục và Đào tạo hoặc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố (theo phân cấp quản lý) phê duyệt; tổ chức vận động trên tinh thần tự nguyện, không áp đặt. Đồng thời nội dung kế hoạch vận động phải xác định rõ mục đích, đối tượng thụ hưởng, kế hoạch triển khai thực hiện, dự toán kinh phí.

Ngoài ra, cần nêu được những khó khăn hoặc nhu cầu cần thiết của đơn vị để lập kế hoạch vận động tài trợ thiết thực, hiệu quả.


Bên cạnh đó, Sở cũng khuyến khích các nhà tài trợ tổ chức thực hiện việc đầu tư, xây dựng theo hình thức “chìa khóa trao tay”, mua sắm trang thiết bị và lắp đặt hoàn chỉnh để bàn giao cho các cơ sở giáo dục. Các đơn vị cần mở rộng đối tượng tài trợ, không tập trung vào việc vận động từ cha mẹ học sinh. Việc thành lập và hoạt động của tổ tiếp nhận tài trợ tại cơ sở giáo dục cần thực hiện đầy đủ về cơ cấu, thành phần, phương thức tổ chức tiếp nhận và trách nhiệm trong việc tiếp nhận, sử dụng tài trợ.


Đối với kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh, Sở nêu rõ, nghiêm cấm việc lợi dụng danh nghĩa của Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản thu ngoài quy định. Trong đó, kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh phải do Ban đại diện cha mẹ học sinh quản lý, sử dụng, chỉ phục vụ cho các hoạt động trực tiếp của Ban đại diện cha mẹ học sinh, không sử dụng cho các mục đích như bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường, bảo đảm an ninh nhà trường, trông coi phương tiện tham gia giao thông của học sinh…

Hiệu trưởng, thủ trưởng đơn vị thống nhất với trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh trường để quyết định Kế hoạch sử dụng kinh phí của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường; và chỉ sử dụng sau khi đã được toàn thể Ban đại diện cha mẹ học sinh trường thống nhất ý kiến.

Vũ Hường/VOV-TP.HCM

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates