SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Hai, 25 tháng 9, 2023

Quản lý trường học thông minh theo mô hình thuê dịch vụ

 mạnh.

Quản lý trường học thông minh theo mô hình thuê dịch vụ

Một lần nữa, vấn đề đưa CNTT vào trường học thế nào cho đúng và hiệu quả lại được nóng lên qua diễn đàn về Giáo dục thông minh (Smart.Edu) với chủ đề "CNTT và tương lai giáo dục đào tạo" diễn ra tại Hà Nội vừa qua.

Tại chương trình các chuyên gia về CNTT và giáo dục, cùng đại diện các trường học và các đơn vị cung cấp dịch vụ CNTT đã cùng gặp gỡ và chia sẻ về nhiều phương thức đưa ứng dụng công nghệ để nâng tầm cho một nền giáo dục Việt ngày càng thông minh và hiện đại. Một trong các vấn đề chính được các diễn giả đề cập tới là việc đưa nền tảng công nghệ SMAC vào ứng dụng trong giáo dục thời gian tới.

"Với sự bùng nổ của nền tảng SMAC (Social/mạng xã hội - Mobility/Di động - Analytic/phân tích dữ liệu lớn - Cloud / điện toán đám mây) trên thế giới đã và đang hình thành nên hạ tầng giáo dục số (Digital Teaching Platform), cho phép phát triển những mô hình giáo dục thông minh trên nền tảng ứng dụng CNTT. Đây là cơ hội vàng cho công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo Việt Nam, tạo ra những con người sáng tạo vượt bậc góp phần đưa Việt Nam tiến kịp các nước tiên tiến trên thế giới" – Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA nhấn mạnh.

Quản lý trường học thông minh theo mô hình thuê dịch vụ


Được chú ý tại chương trình là giải pháp quản lý trường học theo mô hình cho thuê dịch vụ QLTH.VN của Công ty CP MISA - đơn vị tiên phong trong phát triển và triển khai các phần mềm theo xu hướng SMAC. 

Social/mạng xã hội: QLTH.VN là một hệ thống tích hợp nhiều ứng dụng quản lý nhỏ liên quan tới việc quản lý trường học bao gồm: quản lý giáo viên, học sinh, thiết bị, thư viện... xoay quanh một cổng thông tin chung, cho phép kết nối nhà trường với học sinh, phụ huynh và nhà trường với Phòng Giáo dục, Sở Giáo dục một cách chặt chẽ. Giao diện chính của hệ thống gần giống như mạng Facebook giúp cho giáo viên, học sinh, phụ huynh... dễ dàng trao đổi thông tin với nhau như kiểu mạng xã hội. Đây chính là ưu điểm nổi bật nhất của phần mềm QLTH.VN so với các sản phẩm khác tại Việt Nam hiện nay.

 

Mobility/Di động:

Mobility/Di động: QLTH.VN được MISA cung cấp theo mô hình thuê ngoài dịch vụ nên các công tác quản lý giáo dục trước đây gặp khó khăn đều đã được phần mềm giải quyết. Đại diện đơn vị này cũng đơn cử như công tác Tuyển sinh tại trường, thay vì phụ huynh phải xếp hàng, nộp hồ sơ xin học, nhà trường mất thời gian sắp xếp và phân loại hồ sơ như trước kia thì với QLTH.VN phụ huynh chỉ cần ngồi nhà cũng nộp hồ sơ xin học cho con, xem kết quả học tập của con... nhà trường cũng không mất thời gian ngồi lọc hồ sơ và lựa chọn hồ sơ hay các cơ quan quản lý giáo dục cấp trên như Phòng Giáo dục, Sở Giáo dục dễ dàng nắm bắt hoạt động tuyển sinh của từng trường thông qua hệ thống báo cáo của phần mềm trên thiết di động như máy tính bảng, smartphone.
Analytic/phân tích dữ liệu lớn: 
 
Hệ thống QLTH.VN khi triển khai ở quy mô rộng, từ Bộ Giáo dục đến Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục và các trường học, sẽ giúp các cơ quan quản lý cấp trên dễ dàng phân tích số liệu theo tất cả các tiêu chí của hệ thống thông tin giáo dục (EMIS) của toàn quận/huyện, toàn tỉnh/thành phố hoặc thậm chí là toàn quốc.

Cloud / điện toán đám mây:

 
Cloud / điện toán đám mây:  QLTH.VN là giải pháp quản lý trường học được MISA phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Các đơn vị sử dụng sẽ không mất nhiều chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng, cũng không mất phí bảo trì, nâng cấp sản phẩm, khách hàng chỉ phải thanh toán chi phí thuê bao hàng năm là có thể sử dụng được sản phẩm. Có thể nói MISA đã rất thức thời để có ngay sản phẩm phù hợp với  chủ trương của Chính phủ về việc khuyến khích thuê ngoài dịch vụ trong các cơ quan nhà nước. 
Để xây dựng thành công một tương lai giáo dục thông minh, hiện đại thì việc triển khai mạnh mẽ các giải pháp CNTT không chỉ cần xuất phát từ các xu hướng công nghệ hay ý tưởng của các nhà cung cấp dịch vụ, mà quan trọng phải bắt nguồn từ việc người trong ngành phải thay đổi tư duy, đón nhận các tiến bộ CNTT và đưa nó làm ưu thế cho việc dạy - học - quản lý giáo dục.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates