SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Năm, 28 tháng 9, 2023

Ngoại trưởng Mỹ ôm đàn biểu diễn, khởi động sáng kiến ‘ngoại giao âm nhạc’

 Với ngón đàn điệu nghệ, Ngoại trưởng Mỹ Blinken khởi động sáng kiến ‘ngoại giao âm nhạc’ - Ảnh 2.

28/09/2023 14:24 GMT+7

Hôm 27.9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã cầm lên nhạc cụ yêu thích của mình là đàn guitar để mở màn sáng kiến Ngoại giao Âm nhạc Toàn cầu tại trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken biểu diễn tại sự kiện trình làng sáng kiến Ngoại giao Âm nhạc Toàn cầu ở trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 27.9

AFP

Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ từ lâu đã thú nhận ông là người vô cùng yêu âm nhạc. Vì thế ông không hề ngần ngại khi cầm đàn guitarbiểu diễn tại sự kiện triển khai sáng kiến Ngoại giao Âm nhạc Toàn cầu.

Với sáng kiến này, chính quyền Washington sẽ lần lượt gửi những nghệ sĩ hàng đầu của Mỹ đến các quốc gia, bao gồm Trung Quốc và Ả Rập Xê Út, theo Hãng tin AFP hôm 28.9.

Chương trình biểu diễn ở trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 27.9 có sự góp mặt của huyền thoại jazz là Herbie Hancock, tay rock nổi tiếng Dave Growl của ban nhạc Nivarna và sau đó là Foo Fighters, cũng như ca sĩ pop đang lên Gayle.

Ngoại trưởng Blinken đã gây bất ngờ khi đến lượt mình chiếm lĩnh sân khấu, trình bày bài hát "Hoochie Coochie Man" của huyền thoại nhạc blues Muddy Waters. Với chất giọng trầm, hoàn toàn khác khi ông nói chuyện, nhà ngoại giao Mỹ thu hút sự tán thưởng của những người có mặt.

Với ngón đàn điệu nghệ, Ngoại trưởng Mỹ Blinken khởi động sáng kiến ‘ngoại giao âm nhạc’ - Ảnh 2.

Ngoại trưởng Mỹ Blinken vô cùng hào hứng khi biểu diễn

AFP

Trong khuôn khổ sáng kiến mới của ông Blinken, nghệ sĩ jazz Hancock sẽ đến Jordan và sau đó là Ả Rập Xê Út. Còn dàn nhạc giao hưởng Philadelphia nhận nhiệm vụ đến Trung Quốc biểu diễn vào tháng 11.

"Bạn không cần phải thấu hiểu lịch sử để kết nối cảm xúc đằng sau âm nhạc, bởi vì âm nhạc về cốt lõi thể hiện mối liên kết luôn cắm rễ trong cộng đồng chung của nhân loại", ông Blinken phát biểu, thêm rằng ông hy vọng sẽ giúp nuôi dưỡng sự hợp tác giữa người Mỹ và nhân dân toàn thế giới.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates