SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Hai, 25 tháng 9, 2023

Ngành giáo dục Tp.HCM để nghị các trường tổ chức đấu thầu khi thuê phòng vì tính.

 PNO - Nhằm tháo gỡ tình trạng thiếu máy tính để giảng dạy môn tin học, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM hướng dẫn các trường thuê máy tính.

Các trường sẽ thuê máy tính cho học sinh học Tin học
Các trường sẽ thuê máy tính để giảng dạy môn tin học

Ngày 25/10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM có văn bản hướng dẫn về việc thuê máy tính để dạy tin học tại các cơ sở giáo dục. Theo Sở GD-ĐT, để thực hiện có hiệu quả Đề án “Nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng ứng dụng tin học cho học sinh phổ thông TPHCM theo định hướng chuẩn quốc tế giai đoạn 2021-2030”, Phòng GD-ĐT và các đơn vị có thể tham khảo phương án thuê máy vi tính để phục vụ hoạt động dạy và học.

Thẩm quyền và hồ sơ đề nghị thuê tài sản phục vụ hoạt động của cơ quan Nhà nước đã được quy định tại Nghị định số 151/2017/NĐ-CP. Bên cạnh đó, UBND TPHCM cũng đã có Quyết định 27/2018/QĐ-UBND quy định việc thuê tài sản để phục vụ hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Sở GD-ĐT đề nghị các đơn vị căn cứ vào tình hình thực tế về nhu cầu sử dụng máy vi tính phục vụ hoạt động dạy học, tổ chức việc thuê tài sản theo đúng quy định. Về kinh phí thực hiện, sẽ theo quy định về việc sử dụng vốn Nhà nước để mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên của đơn vị. Việc tổ chức lựa chọn các đơn vị cung cấp máy vi tính đảm bảo tuân theo quy định của Luật đấu thầu và các quy định pháp luật có liên quan.

Năm học 2022-2023 là năm đầu tiên tin học từ môn tự chọn thành môn bắt buộc đối với lớp 3 theo chương trình mới. Đồng thời, TPHCM triển khai đề án tin học theo chuẩn quốc tế cho học sinh các cấp. Do đó, nhu cầu máy tính cho học sinh tại các trường là rất lớn.

Tuy nhiên, việc mua sắm máy tính theo quy định hiện nay phải theo hình thức đấu thầu mua sắm tập trung, thời gian kéo dài, khiến nhiều trường chưa được trang bị đủ máy tính để giảng dạy. Sở GD-ĐT TPHCM kiến nghị cần xem máy tính là thiết bị dạy học để tạo thuận lợi cho việc mua sắm, đáp ứng kịp thời nhu cầu dạy học. 

Minh Linh

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates