SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Sáu, 15 tháng 9, 2023

Học tập Cá nhân hóa có phải là Tương lai của Giáo dục?

 

Hãy tưởng tượng rằng bạn là một sinh viên trong một lớp học có 20 người.

Trong nhóm của bạn, một số bạn cùng lớp có kỹ năng toán nâng cao trong khi những người khác cần thêm trợ giúp về môn học này. Trong giờ học, tất cả các bạn đều nghe cùng một bài giảng và được giao cùng một bài tập về nhà.

Ai được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​lớp học này?

Thực tế là, tình huống này xảy ra thường xuyên trong hầu hết các môi trường lớp học - khiến học sinh buồn chán hoặc thất vọng với quá trình học tập nói chung. Những học sinh cần được hỗ trợ sẽ phải tự mình đấu tranh, trong khi những học sinh nâng cao hơn nhận được rất ít hoặc không có lợi. Kết quả là một lớp học vắng vẻ với tinh thần thấp và ít tương tác có ý nghĩa giữa giáo viên và học sinh.

Biết được điều này, các nhà giáo dục ngày nay đang chuyển hướng học tập được cá nhân hóa, trong đó có tính đến các kỹ năng, mục tiêu và sở thích của học sinh để tạo ra hành trình học tập lý tưởng của họ. Điều này cho phép giáo viên hỗ trợ từng học sinh bằng cách đưa ra nội dung và hoạt động phù hợp với phong cách học tập và năng lực riêng của họ.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá phương pháp học tập được cá nhân hóa là gì và nó mang lại lợi ích như thế nào cho học sinh ở mọi lứa tuổi. Bạn có thể nhấp vào liên kết bên dưới để truy cập từng phần.

Học tập cá nhân hóa là gì?

Học tập cá nhân hóa là một phương pháp giáo dục tập trung vào nhu cầu, sở thích, mục tiêu và khả năng của mỗi người học.

Trong cách tiếp cận này, trẻ em được khuyến khích - và được trao quyền - để trở thành những người tham gia tích cực vào việc học của chúng. Học sinh thiết kế lộ trình học tập dựa trên sở thích và mục tiêu của mình đồng thời nhận được sự hỗ trợ và hướng dẫn cần thiết.

Để tạo điều kiện học tập cá nhân hóa, giáo viên tùy chỉnh bài học dựa trên:

  • Nội dung - cung cấp cho học sinh các văn bản hoặc video đọc khác nhau dựa trên trình độ được đánh giá của họ
  • Quy trình xét duyệt - cho phép học sinh làm việc cá nhân, theo cặp hoặc nhóm; cung cấp các nhiệm vụ theo cấp độ
  • Sản phẩm - cho phép sinh viên lựa chọn đầu ra của họ, chẳng hạn như một bài luận viết hoặc bản trình bày video); 
  • Môi trường - cung cấp một môi trường lớp học linh hoạt để phù hợp với sở thích học tập của học sinh

Những sửa đổi này đảm bảo rằng mỗi học sinh được tham gia và có mọi thứ họ cần để tối đa hóa việc học của mình. Giáo viên cũng có thể sửa đổi tốc độ giảng dạy và cung cấp hỗ trợ bổ sung hoặc mức độ phức tạp cho các học sinh khác nhau.

Mặc dù tốc độ và phương pháp học tập của mỗi học sinh có thể khác nhau, nhưng mục tiêu không khác nhau. Mỗi học sinh phải đạt được các mục tiêu học tập cá nhân và đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết vào cuối bài học, học kỳ hoặc năm học.

4 lợi ích của việc học tập cá nhân hóa cho sinh viên

Về cốt lõi, học tập được cá nhân hóa là giúp học sinh phát huy tối đa tiềm năng của mình. Khi học sinh tích cực tham gia vào việc học của mình, điều đó có thể dẫn đến:

  • Cải thiện kết quả học tập - Nghiên cứu cho thấy rằng phương pháp học tập được cá nhân hóa có thể dẫn đến việc lưu giữ kiến ​​thức tốt hơn, có tác động tích cực đến điểm số và điểm thi.
  • Sự tham gia của sinh viên cao hơn - Khi học sinh có tiếng nói trong mục tiêu học tập của mình, chúng có xu hướng tham gia vào các hoạt động và thảo luận hơn. Sự tham gia này cũng thúc đẩy động lực.
  • Kỹ năng xã hội-tình cảm mạnh mẽ hơn - Học tập cá nhân hóa cung cấp nhiều cơ hội hơn cho học sinh để phát triển các kỹ năng mới như thiết lập mục tiêu, tự vận động, trách nhiệm, giao tiếp và lãnh đạo, sẽ giúp các em thành công ở trường và lâu dài về sau.
  • Yêu thích học tập suốt đời - Bằng cách phù hợp với sở trường và sở thích của mỗi học sinh, việc học tập được cá nhân hóa nuôi dưỡng trải nghiệm học đường tích cực. Và khi trẻ em tận hưởng thời gian ở trường, chúng có nhiều khả năng phát triển niềm yêu thích học tập suốt đời.

Chính xác thì học tập cá nhân hóa được triển khai như thế nào tại Học viện Thế giới XCL?

At Học viện thế giới XCL, Chúng tôi tin rằng học tập cá nhân hóa là chìa khóa để tương tác với tất cả học sinh của chúng tôi và truyền cảm hứng để họ trở thành những người học vui vẻ, năng động và suốt đời.

Cộng đồng gắn bó chặt chẽ của chúng tôi và quan hệ đối tác chặt chẽ với phụ huynh cho phép chúng tôi đặt ra các mục tiêu học tập được cá nhân hóa phù hợp cho học sinh, giúp các em phát triển thành những học sinh nhỏ tuổi có năng lực, kiên cường và tháo vát.

Bạn sẽ được nghe khá nhiều về 1600 Pathways của chúng tôi. Đó là một vấn đề lớn vì đó là số lượng tối đa tại Học viện Thế giới XCL. Điều quan trọng đối với chúng tôi là chúng tôi duy trì sĩ số lớp học nhỏ để cung cấp cho con bạn các cơ hội học tập được cá nhân hóa phù hợp với nhu cầu cá nhân của chúng. Tuy nhiên, bất chấp quy mô của chúng tôi, chúng tôi vẫn cung cấp nhiều trải nghiệm giáo dục độc đáo thường có ở các trường học lớn hơn.

Học viện Thế giới XCL là một ngôi trường giàu bản sắc văn hóa, nơi trẻ em đến từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới, và nhiều trẻ em trong số đó đã có những trải nghiệm giáo dục vô cùng đa dạng ở các quốc gia khác.

Là một trường học, điều quan trọng là chúng tôi biết mỗi học sinh về sự phát triển xã hội, cảm xúc và học tập của họ. Chúng tôi sử dụng một loạt các đánh giá tiêu chuẩn hóa, bao gồm CAT4, PASS, MAP và WIDA, để xác định điểm mạnh của học sinh và các lĩnh vực cần cải thiện trong học tập cũng như các lĩnh vực xã hội và cảm xúc để giáo dục của các em có thể được điều chỉnh cho phù hợp với mức độ học tập được cá nhân hóa cao hơn. 

Phương pháp giảng dạy của chúng tôi dựa trên việc nuôi dưỡng những người trẻ ham học hỏi, có kiến ​​thức và quan tâm, những người có động lực để thành công, trong khi Chương trình IB mang lại cho học sinh những lợi thế khác biệt bằng cách xây dựng kỹ năng tư duy phản biện, nuôi dưỡng sự tò mò và khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp của họ.

Đội ngũ giảng dạy đầy cảm hứng và có trình độ cao của chúng tôi đảm bảo rằng sinh viên có được trải nghiệm học tập tuyệt đối nhất.

Dưới đây là cách chúng tôi triển khai học tập được cá nhân hóa ở mọi giai đoạn phát triển của con bạn:

Tất cả các lớp học từ Mẫu giáo đến Lớp 5 đều được hỗ trợ bởi một giáo viên toàn thời gian và một đối tác giảng dạy có trình độ đầy đủ để tìm hiểu từng đứa trẻ, điều chỉnh các hoạt động theo nhu cầu cá nhân của chúng, phát huy hết khả năng của chúng và khuyến khích chúng tham gia nhiều hơn vào lớp học. Với 2 giáo viên trong mỗi lớp học, học viên của chúng tôi được quan tâm nhiều hơn và cung cấp các cơ hội học tập cá nhân hóa. Loại môi trường học tập này giúp khuyến khích sự tham gia trong lớp, cho phép học sinh học nhiều hơn và với tốc độ nhanh hơn, xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa giáo viên và học sinh và dẫn đến hiệu suất cao hơn.

Năm Trung Học Cơ Sở (Lớp 6 - Lớp 10) là khoảng thời gian duy nhất trong quá trình phát triển của con bạn. Đây là giai đoạn trẻ phát triển vượt bậc về trí tuệ, thể chất và tình cảm. Đó là lý do tại sao chương trình giảng dạy của chúng tôi rộng rãi và cân bằng, đồng thời mở rộng kiến ​​thức, hiểu biết và kinh nghiệm của học sinh. Nó cũng đảm bảo rằng sự xuất sắc trong học tập sẽ phát triển cùng với nghệ thuật, âm nhạc và thể thao. Chúng tôi nhấn mạnh sự hiểu biết về khái niệm và khuyến khích sinh viên tạo mối liên hệ giữa việc học của họ và thế giới mà họ đang sống.

Bắt đầu từ Lớp 8, chúng tôi cung cấp Chương trình Đại học & Hướng nghiệp cho tất cả học sinh để giúp họ đưa ra những lựa chọn sáng suốt về con đường giáo dục và nghề nghiệp phù hợp với nguyện vọng học tập, cá nhân và nghề nghiệp cụ thể của họ.

Chúng tôi nhận ra rằng mỗi học sinh là duy nhất, và nguyện vọng của họ cũng khác nhau. Xem xét điều này, chúng tôi cung cấp Chương trình Văn bằng Tú tài Quốc tế (IB) toàn diện (DP) và cơ hội theo đuổi các khóa học IB được thiết kế để đáp ứng các mục tiêu học tập đa dạng. Tất cả học sinh đều có cơ hội nhận được Bằng Tốt nghiệp Trung học của Học viện Thế giới XCL (được công nhận bởi WASC) bất kể con đường học thuật đã chọn.

Các giáo viên của chúng tôi tích cực lôi kéo tất cả học sinh tham gia vào việc học, từ vui chơi có mục đích trong Vườn trẻ đến các khóa học nghiêm túc và tập trung vào tương lai ở trường Trung học để tạo ra một môi trường học tập hỗ trợ - một trong đó mỗi học sinh được trao quyền để đạt được các mục tiêu cá nhân và học tập của mình.

Bằng cách nhận ra rằng mỗi người học là duy nhất, chúng tôi tiến thêm một bước nữa tới việc đạt được sứ mệnh của mình là trao quyền cho một cộng đồng quốc tế hòa nhập gồm những người học hạnh phúc, những người mong muốn tác động tích cực đến người khác.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates