SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Sáu, 15 tháng 9, 2023

5 lợi ích hàng đầu của công nghệ trong giáo dục

 Có rất nhiều lợi ích của công nghệ trong giáo dục và dạy học, vì vậy chúng tôi đã chọn ra năm lợi ích quan trọng nhất để liệt kê trong danh sách này. Từ tăng cường sự chú ý đến tạo môi trường học tập thú vị hơn, việc áp dụng công nghệ giáo dục đúng cách cải thiện nhiều kết quả học tập khác nhau. Và tất nhiên, sử dụng công nghệ mới nhất giúp học sinh chuẩn bị cho tương lai theo nhiều cách khác nhau.

Hãy đọc tiếp để biết 5 lợi ích hàng đầu của công nghệ trong giáo dục và dạy học hoặc truy cập trang giải pháp giáo dục của chúng tôi để biết thêm thông tin về EdTech.

Technology in the Classroom - 5 Advantages of Technology in the Classroom

Không phải nói quá nếu nói rằng công nghệ đã thay đổi giáo dục và mang lại nhiều lợi ích to lớn. Trong một thời gian ngắn, những đổi mới tuyệt vời như iPad, laptop và smartphone đã mở ra một thế giới thông tin mới cho học sinh ở mọi lứa tuổi. Thích nghi với bối cảnh mới hấp dẫn này có thể thách thức cho cả giáo viên và học sinh. Nhưng đối với những người chấp nhận nó, các lợi ích là vô tận.

Hãy cùng xem xét những lợi ích lớn nhất của công nghệ trong giáo dục, bắt đầu bằng một điều bạn thực sự không muốn bỏ qua: tác động mạnh mẽ của nó đến động lực học tập của học sinh.

Lợi ích # 1: Giúp học sinh thích thú và ghi nhớ kiến thức tốt hơn

Hãy tưởng tượng một học sinh buồn chán. Hình ảnh này dễ dàng hiện lên trong đầu vì nó quá phổ biến. Học sinh nhìn ra ngoài cửa sổ, nhớ lại bộ phim hoặc chương trình truyền hình đêm qua. Học sinh không chú ý đến lời giảng của giáo viên với những suy nghĩ giải trí hấp dẫn hơn. Nói tóm lại, họ không hề thích thú việc học tập.

Giờ hãy đưa cùng một học sinh đó và kết nối họ với một máy tính bảng hoặc thiết bị khác và quan sát sự thích thú trong quá trình học tập gia tăng. Tính tương tác kích thích, thu hút học sinh. Học sinh không chỉ cảm thấy thích thú và hào hứng bởi công nghệ trong lớp học, mà họ còn tham gia vào học tập một cách tích cực, một mục tiêu giáo dục đáng giá nhất.

Không có gì ngạc nhiên khi các nghiên cứu cho thấy học sinh hứng thú trong quá trình học sẽ có khả năng ghi nhớ kiến thức tốt hơn. Điều này đúng cho cả lớp tiểu học và giảng đường đại học. Một nghiên cứu sáu năm về học sinh tại Viện Công nghệ Rochester ở tiểu bang New York là một ví dụ điển hình. Trong nỗ lực giảm số lượng học sinh thất bại hoặc bỏ cuộc khỏi chương trình kỹ thuật công nghệ của viện, công nghệ đã được giới thiệu nhiều hơn vào quá trình giảng dạy. 90% sinh viên tham gia cho biết công nghệ đã giúp đỡ việc học và ghi nhớ.

5 Benefits of Technolog in the Classroom - Accommodates Multiple Learning Styles

Lợi ích #2: Đáp ứng nhiều phong cách học tập

Việc sử dụng một phương pháp phù hợp tất cả học sinh rất hấp dẫn. Tất nhiên, điều này nhanh hơn và dễ dàng hơn, nhưng không hiệu quả. Điều này bởi vì học sinh – giống như phần còn lại của xã hội – là những cá nhân khác nhau. Tức là, họ có những điểm mạnh riêng và phản ứng khác nhau với các phương pháp giảng dạy khác nhau. Nó hữu ích khi chia phong cách học thành ba loại và xem công nghệ có thể mang lại lợi ích cho từng nhóm:

  • – Học sinh nghe tốt hơn là đọc. Với những học sinh này, các bài học ghi âm, sách nói và podcast có thể được tích hợp hiệu quả vào bài học.
  • – Học sinh trực quan phụ thuộc nhiều vào thị giác hơn là âm thanh. Họ đọc nhanh hơn và có xu hướng chú ý nhiều hơn đến chi tiết khi đọc. Khi tích hợp công nghệ vào lớp học cho những học sinh này, sách điện tử và bảng điện tử là sự lựa chọn tốt. Ngoài ra, các bài học PowerPoint với biểu đồ và các tài liệu hướng đến trực quan khác như video cũng rất hữu ích.
  • Học sinh năng động, vì vậy giáo viên có thể khuyến khích họ sử dụng giác quan cảm giác chạm. Điều này thường gây khó khăn cho họ và giáo viên của họ. Đặc biệt trong quá khứ, việc giảng dạy truyền thống được coi là đường một chiều. Theo mô hình đó, học sinh bị ép phải ngồi trên ghế trong một thời gian dài để nghe giáo viên hoặc làm bài tập viết. Học sinh năng động có khả năng bị chán và mất tập trung dưới những điều kiện đó. May mắn thay, đây là nơi mà công nghệ tỏa sáng vì nó rất thực tế. Cho phép học sinh cầm thiết bị, nhấp chuột và vuốt màn hình đặc biệt là cảm giác chạm. Nó giúp những học sinh này bằng cách thu hút giác quan cảm giác chạm của họ.

Việc đáp ứng nhiều phong cách học tập cho phép giáo dục được cung cấp một cách cá nhân hóa hơn. Điều này là một chiến thắng đối với học sinh.

5 Benefits of Technolog in the Classroom - Encourages Collaboration

Lợi ích số 3: Khuyến khích học nhóm

Trong số nhiều lợi ích mà công nghệ mang lại cho lớp học, có một lợi ích là nó khuyến khích học nhóm. Qua Internet, ý tưởng và ý kiến có thể được chia sẻ dễ dàng.

Bên ngoài lớp học, học sinh thích chia sẻ kinh nghiệm của họ trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter và Snapchat. Vì vậy, đưa công nghệ vào lớp học sẽ mang đến hiệu quả làm việc nhóm tốt hơn. Kết nối Internet có thể kết nối học sinh từ một lớp, cả một trường hoặc quốc gia, hoặc thậm chí từ các thành phố khác trên thế giới. Hãy tưởng tượng sự phấn khích mà một đứa trẻ ở Việt Nam sẽ cảm thấy khi làm việc nhóm trong một nhiệm vụ với ai đó từ Mỹ hoặc Nhật Bản.

Mạng Internet đầy ứng dụng và trang web để khuyến khích học sinh và giáo viên học tập cùng nhau. Dưới đây là vài ví dụ:

  • Twiducate là một nền tảng miễn phí mà giáo viên có lớp từ mẫu giáo đến lớp 12 có thể sử dụng. Đó là một trang mạng xã hội giáo dục khuyến khích học nhóm.
  • epals là một nơi để học sinh kết nối và có trợ lý trực tuyến.
  • myViewBoard là bộ phần mềm bao gồm các tính năng tương tác bảng điện tử và chia sẻ mạnh mẽ miễn phí.

Có hai lợi ích lớn khi sử dụng công nghệ trong lớp học để khuyến khích học nhóm. Một là sự hợp tác có thể được theo dõi (tức là ai làm gì và làm bao nhiêu), liên quan đến điểm cá nhân. Thứ hai là nó khuyến khích làm việc nhóm, một kỹ năng hữu ích cho tương lai, đó là chủ đề của phần cuối cùng của bài viết này.

Lợi ích #4: Phản hồi ngay lập tức cho giáo viên

Khi giáo viên có thể giao tiếp và giám sát học sinh thông qua Công nghệ giáo dục (EdTech), họ có được rất nhiều phản hồi. Việc trao đổi thông tin này có thể là quá trình tương tác hai chiều. Một mặt, giáo viên có thể viết đánh giá hoặc cung cấp các tập tin âm thanh hoặc hình ảnh về hiệu suất của học sinh trực tiếp cho họ. Trong khi đó, học sinh có thể thảo luận về các câu hỏi hoặc mối quan tâm trực tiếp với giáo viên một cách tương tự. Họ cũng có thể được yêu cầu đáp ứng một cuộc thăm dò ý kiến ​​trực tiếp. Đây là những phương pháp đúng thời gian và rất hiệu quả có thể tạo ra một hồ sơ lưu trữ lâu dài hơn cho cả học sinh và giáo viên.

Nói cách khác, giáo viên và học sinh có thể xem lại nội dung của những tin nhắn này bất cứ lúc nào họ muốn để làm mới trí nhớ của mình. Tóm lại, vòng phản hồi được tăng cường và tăng tốc thông qua lợi ích của công nghệ.

5 Benefits of Technolog in the Classroom - Prepares Students for the Future

Lợi ích #5: Chuẩn bị cho tương lai

Khi vấn đề chuẩn bị cho tương lai của các bạn trẻ, hệ thống giáo dục là tất cả những gì cần thiết. Một phần lớn tương lai của họ sẽ là công việc. Ngày càng nhiều, điều này có nghĩa là phải làm quen với công nghệ mới. Những trường học và đại học cần cập nhật xu hướng.

Một trường học có tầm nhìn xa có thể làm thêm nhiều hơn để bảo đảm tương lai của học sinh: Cách xây dựng một trường học hiện đại – 6 yếu tố chính để nhúng vào nền móng của bạn

Như câu nói, “Tương lai đã đến.” Điều này chưa bao giờ đúng hơn như hiện nay. Hơn nữa, nó sẽ càng chính xác hơn vào ngày mai. Nếu như các lớp học của tương lai không theo kịp sự tiến bộ của công nghệ, tương lai sẽ trở nên khó khăn.

Tuy nhiên, nếu các trường học có thể đáp ứng được thách thức được đặt ra bởi tính thay đổi không ngừng của công nghệ, học sinh sẽ có thể khám phá tiềm năng không giới hạn và tận dụng các cơ hội rất nhiều mà vẫn chưa được khai thác

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates