SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Sáu, 25 tháng 8, 2023

BEE TỰ HỌC PIANO Phương pháp tự học đàn piano hoàn toàn mới cho trẻ em & người lớn

 


Phương pháp tự học đàn piano hoàn toàn mới cho trẻ em & người lớn

Bạn là người yêu thích đàn piano và muốn học chơi đàn piano? Bạn đã bao giờ cố gắng tự học đàn piano bằng một phương pháp nào đó (học từ sách, trang web, kênh YouTube,...) nhưng không thành công, vì bạn cảm thấy khó hiểu về nhạc lý, và bạn không chắc chắn rằng cách bạn chơi một bản nhạc có đúng hay không, vì bạn không có giáo viên piano nào để giúp bạn?

Ứng dụng "Piano eTutor" giới thiệu một phương pháp tự học piano hoàn toàn mới, dựa trên cách tiếp cận hướng vào công nghệ. Các vấn đề thường gặp khi tự học đàn piano đã được giải quyết một cách trực quan và thân thiện với người dùng, nhờ vào các công nghệ mà ứng dụng đã cố gắng tận dụng tối đa. Bạn không cần phải đọc nhiều lý thuyết để bắt đầu chơi. Chỉ cần đọc một vài dòng tóm tắt và luyện tập với các bài tập, bạn sẽ dễ dàng hiểu được những gì bạn muốn biết. Với sự trợ giúp của công nghệ, không cần phải giải thích nhiều để minh hoạ một khái niệm âm nhạc.

Ứng dụng được thiết kế đặc biệt để hoạt động với đàn piano điện, nhờ khả năng kết nối và tương tác giữa thiết bị di động và đàn piano (thông qua cáp MIDI hoặc Bluetooth).

So với các phương pháp tự học đàn piano truyền thống khác, ứng dụng cung cấp cho bạn hai điều mà các phương pháp khác không có, đó là SỰ TƯƠNG TÁC và các CÔNG CỤ ÂM NHẠC.

* SỰ TƯƠNG TÁC:
- Sau khi được kết nối với đàn piano điện, ứng dụng có thể phản hồi lại những gì bạn chơi trên piano: ứng dụng kiểm tra xem các nốt bạn đang chơi có chính xác hay không, về cao độ, nhịp và trường độ, sau đó hiển thị cho bạn các nốt tiếp theo để chơi. Bằng cách này, bạn có thể học cách chơi từng nốt, từng tay một, sau đó kết hợp hai tay để chơi cả bài với tốc độ phù hợp.

* CÔNG CỤ ÂM NHẠC:
- Chơi bản nhạc: Bạn có thể nghe một bài tập/bài hát trước khi thực hành, để phân tích cấu trúc, nhịp điệu, vị trí nốt nhạc, ...
- Điều chỉnh nhịp độ: Bạn có thể điều chỉnh nhịp độ (tốc độ) của bài tập đến giá trị mà bạn cảm thấy thoải mái. Điều này giúp bạn bắt đầu luyện tập với tốc độ chậm, sau đó tăng dần tốc độ chơi.
- Metronome: Công cụ này giúp bạn hiểu và phát triển cảm nhận về nhịp/phách, là khía cạnh nhịp điệu của âm nhạc. Ngoài ra, công cụ này còn giúp bạn chơi đúng nhịp, một kỹ năng cực kỳ quan trọng trong âm nhạc nói chung.
- Chọn đoạn để luyện tập: Trong một bài tập có thể có đoạn dễ và đoạn khó. Bạn chỉ cần chọn những đoạn mà bạn thấy rằng bạn cần phải luyện tập thêm để bắt đầu luyện tập.
- Gợi ý nốt: Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc xác định vị trí của nốt nhạc, hoặc vị trí nốt của hợp âm, bạn có thể chọn hiển thị gợi ý khi luyện tập, khi đó ứng dụng sẽ chỉ cho bạn vị trí của các nốt nhạc trên bàn phím.

Ngoài ra, có hai TÍNH NĂNG ĐỘC QUYỀN mà bạn sẽ không tìm thấy trong hầu hết các ứng dụng tự học đàn piano khác. Ứng dụng "Piano eTutor" được xây dựng dựa trên công nghệ xử lý bản nhạc mà chúng tôi đã phát triển trong nhiều năm (vui lòng xem qua app soạn nhạc "Score Creator" của chúng tôi để xem liệu bạn có thể kết hợp hai ứng dụng cho mục đích học tập hay không), nên nó có thể cung cấp các tính năng nâng cao liên quan đến xử lý bản nhạc. Cụ thể, hai tính năng mà bạn sẽ thấy hữu ích:
- Thêm các bản nhạc của chính bạn: nếu bạn muốn tập một bản nhạc nào đó, bạn có thể tìm bản nhạc đó trên các trang web chia sẻ bản nhạc kỹ thuật số (ví dụ như musescore.com), sau đó tải xuống bản nhạc (ở định dạng MusicXML hoặc MIDI) và thêm vào ứng dụng.
- Chuyển giọng bản nhạc sang bất kỳ giọng nào: Nếu bản nhạc bạn đang tập luyện ở một giọng phức tạp (ví dụ: giọng có bốn dấu thăng), bạn có thể chuyển bản nhạc đó sang một giọng đơn giản hơn. Hoặc khi học đệm hát piano, bạn có thể chuyển giọng bài hát sang một giọng phù hợp với khoảng giọng của bạn.

* Ứng dụng không chỉ dạy bạn độc tấu piano mà còn dạy bạn đệm hát piano.

* Nếu bạn là giáo viên và muốn sử dụng ứng dụng cho trường, lớp nhạc của bạn, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn đưa các tài liệu giảng dạy của riêng bạn (bài học, bản nhạc, video, ...) vào ứng dụng để bạn có thể áp dụng phương pháp giảng dạy mới này cho học viên của mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates