Hội thảo “Chuyển đổi số trong giáo dục” & “Lễ ký kết hợp tác” by Khu Công nghệ Phần Mềm - ĐHQG HCM - ITP
🌿 Ngày 18/12/2020, tại Hội trường Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP), Trung tâm Dữ liệu ĐHQG-HCM (VNU.DC) phối hợp với Trung tâm Thông tin & Chương trình giáo dục Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TPHCM tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số trong giáo dục” và “Lễ ký kết hợp tác”. 

🌿 Chương trình nhằm mục đích triển khai các phương thức ứng dụng công nghệ trong giáo dục, từ đó đổi mới nhận thức trong giáo dục, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số trong giáo dục.

🌿 Chương trình vinh hạnh được đón tiếp:
- Ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, Giám đốc Trung tâm thông tin và chương trình giáo dục - Sở GD&ĐT TP.HCM;
- Ông Nguyễn Hồng Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm thông tin và chương trình giáo dục - Sở GD&ĐT TP.HCM;
- Ông Lâm Quang Vinh - Trưởng ban Ban Khoa học Công nghệ ĐHQG-HCM;
- Ông Trương Minh Huy Vũ - Giám đốc ITP;
- Ông Lê Nhật Quang - Phó Giám đốc ITP, Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM (IEC);
- Ông Bùi Quốc Anh - Giám đốc VNU.DC;

🌿 Đặc biệt, chương trình có sự tham dự của các vị khách quý là chuyên viên Sở GD&ĐT TP HCM; các quý thầy/cô đại diện lãnh đạo các đơn vị trường THPT, THCS tại TP.HCM; các cán bộ của ĐHQG-HCM; nhà tài trợ; các đối tác quan trọng của ITP.

🌿 Ngoài ra, còn có các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được ươm tạo tại ITP và các cơ quan báo chí - truyền thông cũng đến tham dự hội thảo.

🌿 Trong hội thảo đã diễn ra các phần chia sẻ của:
🎯 Ông Bùi Quốc Anh, Giám đốc VNU.DC trình bày về Chuyển đổi số và chuyển đổi số trong giáo dục;

🎯 Ông Lê Nhật Quang, Phó Giám đốc ITP, Giám đốc IEC chia sẻ về: “Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”;

🎯 Ông Thái Chương - CEO Cohota chia sẻ cách tiếp cận xây dựng kiến trúc học tập tổng thể:
+ 3 từ khoá cốt lõi của chuyển đổi số giáo dục;
+ 4 hệ thống số 1 thế giới đến từ các nước phát triển;
+ Dạy thử trực tuyến chủ đề “Du lịch Ấn Độ”.

🎯 Ông Nguyễn Việt Trung - Phó Tổng Giám đốc KDI Education chia sẻ về: “Cách tiếp cận về ứng dụng LMS trong dạy học STEM”;

🎯 Bà Võ Thị Trúc Quỳnh - Giám đốc Chương trình giáo dục Trí tuệ nhân tạo và Công nghệ Robot chia sẻ về: “Chương trình giáo dục trí tuệ nhân tạo dành cho bậc phổ thông”.

🌿 Cũng trong chương trình, Ông Bùi Quốc Anh và Ông Nguyễn Văn Hiếu đã đại diện VNU.DC và Trung tâm thông tin và chương trình giáo dục - Sở GD&ĐT TP.HCM ký kết hợp tác. Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên một thỏa thuận hợp tác chính thức được triển khai giữa một đơn vị của ĐHQG-HCM và một đơn vị của Sở GD&ĐT TPHCM trong lĩnh vực chuyển đổi số giáo dục phổ thông.

🌿 Theo thỏa thuận hợp tác, Trung tâm Thông tin & Chương trình giáo dục Sở GD&ĐT TPHCM sẽ xây dựng ban cố vấn chuyên môn nội dung; tổ chức các lớp tập huấn để sử dụng hệ thống, thiết kế bài giảng E-learning; tổ chức các hoạt động đi kèm liên quan đến E-learning. VNU.DC sẽ cung cấp hạ tầng căn bản cho hệ thống, xây dựng đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật; triển khai hệ thống xuống các trường Phổ thông và các trung tâm Giáo dục Thường Xuyên.