SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Sáu, 9 tháng 6, 2023

Du học sinh có thể định cư Mỹ sau khi tốt nghiệp không.

 

Du học sinh có thể định cư Mỹ sau khi tốt nghiệp không?

Mỹ là đất nước có tốc độ phát triển kinh tế, xã hội, giáo dục hàng đầu thế giới. Do đó, không ít bạn đều có muốn đi du học định cư Mỹ lâu dài ở đất nước này.

Tuy nhiên, theo đúng quy định thì sinh viên ngoại quốc du học tại Mỹ không thể định cư ở đất nước này. Bạn chỉ được phép ở lại Mỹ đúng theo thời gian du học hoặc có thể ở thêm một thời gian ngắn nếu gia hạn Visa.

du học my có được định hay không
Du học Mỹ có được định cư hay không?

Theo đó, du học sinh có quyền ở thêm 60 ngày sau khi hoàn tất khóa học của mình nếu sử dụng Visa du học F1 hoặc ở thêm 30 ngày nếu sử dụng Visa M-1 và J-1. Hết thời hạn này, học sinh bắt buộc phải quay trở về nước.

Mặc dù quy định của pháp luật Mỹ là như vậy. Tuy nhiên, nhiều du học sinh vẫn đủ tư cách định cư hợp pháp tại đất nước này. Mặt khác, việc xin định cư ở Mỹ cần trải qua nhiều quá trình, thủ tục, hồ sơ tương đối phức tạp, thời gian đợi cũng khá lâu.

Mách bạn cách du học định cư Mỹ thành công

Xin cấp thị thực lao động không di dân

Nếu bạn muốn tiếp tục sinh sống và làm việc tại Mỹ sau du học, bạn có thể đăng ký xin cấp thị thực lao động không di dân. Đây là cách xin định cư tại Mỹ có tỷ lệ thành công rất cao. Đối với diện này sẽ có 2 hình thức xin cấp visa, đó là: Visa O-1 và Visa H-1B. Để xin được 1 trong 2 loại visa này, bạn cần đáp ứng đủ tiêu chí mà lãnh sự quán đưa ra.

Xin cấp Visa H-1B

Visa H-1B cho phép du học sinh quốc tế định cư tại Mỹ trong khoảng 3 năm và có thể gia hạn đến 6 năm nếu đủ tiêu chí. Điều kiện để xin cấp Visa H-1B đó là:

 • Bằng cấp tốt nghiệp sau du học ít nhất là cử nhân.
 • Được các đơn vị, công ty, doanh nghiệp tại Mỹ bảo lãnh.
 • Tham gia hoạt động, làm việc với ngành có liên quan đến lĩnh vực mà bạn đã học tập trước đó.

Việc xin Visa H-1B tương đối khó khăn do tỷ lệ chọi rất cao. Mỗi năm, có đến hàng trăm ngàn người đăng ký xin cấp Visa H-1B. Đợt đăng ký thường diễn ra vào tháng 4, thời gian xét duyệt và cho kết quả khoảng 3 tháng. Nếu bạn có biểu hiện tốt tại doanh nghiệp, một số doanh nghiệp sẽ đứng ra để hoàn tất thủ tục và xin cấp thẻ xanh thay bạn.

visa H 1B
Với Visa H-1B bạn có thể định cư tại Mỹ được 3 năm sau khi tốt nghiệp

Xin cấp Visa 0-1

Loại Visa 0-1 này không có tỷ lệ chọi cao nhưng lại yêu cầu người được cấp phải có sở trường hoặc năng khiếu gì đó đặc biệt. Ví dụ, bạn từng có những thành tích về nghiên cứu khoa học, hội họa, âm nhạc, thể thao,… Khi xin nộp cấp Visa 0-1, bạn cần có những giấy tờ chứng minh năng khiếu của mình.

Tìm hiểu thêm một số bài viết liên quan:

Du học định cư Mỹ theo chương trình EW hoặc EB5

Chương trình định cư theo diện EW hoặc EB5 yêu cầu người định cư phải có nguồn lực kinh tế mạnh từ 900.000 USD. Việc duyệt hồ sơ cho chương trình này tương đối nhanh chóng, thủ tục đơn giản. Tuy nhiên, mức đầu tư này tương đối cao, đặc biệt là các bạn sinh viên du học mới ra trường thường không có đủ điều kiện kinh tế để đáp ứng chương trình này.

Số tiền đầu tư này bạn sẽ nhận lại được trong khoảng 5 năm. Trong quá trình sinh sống tại Mỹ theo diện EW hoặc EB5, người đầu tư sẽ được tự do xuất nhập cảnh Mỹ và được hưởng đầy đủ những quyền lợi như một công dân Mỹ.

chương trình ew hoặc eb5
Chương trình EW hoặc EB5 đòi hỏi bạn cần có khoản đầu tư 500.000 USD

Học chương trình OPT

Chương trình OPT (Optional Practical Training) là chương trình đào tạo thực hành cho những sinh viên có mục đích ở lại Mỹ làm việc. Để đăng ký chương trình này, sinh viên phải có ít nhất 9 tháng học Fulltime tại Mỹ.

Chương trình này còn dành cho những sinh viên muốn đi làm thêm khi đang du học để trang trải cuộc sống. Thời hạn cư trú tối đa là 12 tháng. Sinh viên nên chuẩn bị hồ sơ trước 3 tháng trước khi kết thúc chương trình học. Vì nếu bạn xin hồ sơ không kịp với thời gian tốt nghiệp, bạn có thể sẽ bị buộc phải trở về nước. Trường hợp đặc biệt dành cho sinh viên nhóm ngành STEM: Bạn có thể tham gia chương trình OPT tối đa 3 năm.

Kết hôn với người có quốc tịch Mỹ

Kết hôn với người có quốc tịch Mỹ là cách nhanh chóng, hợp pháp và lâu dài nhất để bạn có thể định cư tại Mỹ. Khi bạn đã có giấy đăng ký kết hôn với người có quốc tịch Mỹ, bạn có thể đăng ký thường trú tại Mỹ. Bạn cần chuẩn bị Hồ sơ bảo lãnh vợ/chồng được gửi đến USCIS.

kết hôn với người có quốc tịch mỹ
Kết hôn với người có quốc tịch Mỹ là một lựa chọn tốt để bạn được cấp thẻ xanh

Điều kiện du học định cư Mỹ

Du học ở Mỹ là cánh cửa mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên. Bù lại, yêu cầu, hồ sơ, thủ tục để xin du học ở đất nước này cũng khó khăn và phức tạp hơn so với những quốc gia khác. Bạn cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản như:

Trình độ tiếng Anh tốt, ít nhất là IELTS 6.0 (tốt đều ở cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết).
Xác định rõ ngành học phù hợp với bản thân, nhu cầu xã hội và đáp ứng các điều kiện ở trường đại học Mỹ.

Chuẩn bị hồ sơ theo đúng yêu cầu, kê khai trung thực, rõ ràng.

 • Chứng minh tài chính (nếu yêu cầu).
 • Thông qua buổi phỏng vấn bắt buộc của lãnh sự quán.
 • Chứng minh bạn không phải là đối tượng cấm xuất ngoại.

Du học ETEST – Trung tâm tư vấn du học định cư Mỹ hàng đầu

Du học ETEST tự hào là đơn vị tư vấn du học định cư Mỹ được hàng trăm sinh viên Việt Nam tin tưởng và lựa chọn mỗi năm. Du học ETEST luôn dẫn đầu về lĩnh vực hỗ trợ săn học bổng du học, là top 5 sự lựa chọn trong những buổi hội thảo Du học hiện nay.

Du học ETEST liên kết trực tiếp với các trường đại học tại Mỹ mà không cần thông qua các trường đại học tại Việt Nam. Điều này giúp sinh viên có thể hiểu rõ hơn các chương trình học tại Mỹ cũng như hoàn thành nhanh chóng, dễ dàng các hồ sơ, thủ tục du học.

chắp cánh ước mơ du học định cư mỹ
Du học ETEST – Chắp cánh ước mơ du học định cư Mỹ

Đặc biệt, Du học ETEST còn hỗ trợ sinh viên xây dựng chương trình toàn diện săn học bổng du học Mỹ với tỷ lệ đậu 100%. Kết quả thu được trong những năm qua, 100% học viên theo học khóa Chiến lược Viết luận và nộp hồ sơ săn học bổng (AMP) tại Du học ETEST đậu visa Mỹ. Để gặt hái được thành quả này, phần lớn nhờ vào sự tận tâm và chỉn chu với lớp luyện thi tiếng Anh săn học bổng chất lượng chỉ 6 thành viên/ 1 lớp. Bên cạnh đó, sự tin tưởng tuyệt đối của phụ huynh dành cho Du học ETEST trong suốt những năm qua là một món quà rất lớn đối với chúng tôi.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề, Du học ETEST cam kết mang đến giải pháp du học định cư Mỹ tối ưu nhất. Ngoài ra, Du học ETEST cung cấp các khóa học chuẩn tiếng Anh đầu vào, hỗ trợ làm hồ sơ du học/ hồ sơ xin visa/ hướng dẫn phỏng vấn du học Mỹ,…

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

► Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • 0 nhận xét:

  Đăng nhận xét

   
  Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates