SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Hai, 12 tháng 6, 2023

Du học Mỹ 2023 tốn bao nhiêu tiền ?

 Can bao nhieu tien de du hoc My

Mỹ vừa là điểm đến phổ biến nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế vừa là một trong những nền giáo dục có chi phí học tập đắt đỏ hàng đầu. Các bạn có thể tham khảo bài viết này để có cái nhìn tổng quan về tất cả loại chi phí bạn sẽ phải trả khi chọn du học Mỹ trong niên khóa 2022 - 2023.

 

Du học Mỹ dễ và khó ở chỗ nào?

 

Khoản chi 1: Thị thực du học sinh

Du học sinh sẽ phải trả lệ phí SEVIS riêng cùng với lệ phí xét đơn xin thị thực. Đối với học sinh có mẫu đơn I-20, lệ phí SEVIS là 350 USD (8 triệu đồng). Phí SEVIS có hiệu lực từ thời điểm học sinh nhận đơn I-20 đầu tiên cho tới khi tốt nghiệp hoặc rời khỏi trường học hoặc kết thúc hay rời khỏi chương trình học. Lệ phí xét đơn xin thị thực F-1 là 160 USD (3,8 triệu đồng). 

 

Khoản chi 2: Vé máy bay

Tùy thuộc vào địa điểm xuất phát, hãng hàng không và thời điểm đặt vé mà giá vé máy bay đi Mỹ sẽ khác nhau. Nhìn chung, vé máy bay đi Mỹ dành cho 1 người và bay 1 chiều vào thời điểm bình thường sẽ dao động trong khoảng 650 USD – 1,000 USD (15,5 – 23,8 triệu đồng). Nếu biết cách hoạch định và săn vé rẻ, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền ở khoản vé máy bay.

 

Khoản chi 3: Học phí

Học phí du học Mỹ sẽ không có con số cụ thể do phụ thuộc vào các yếu tố như bậc học, thành phố du học, loại hình trường đại học và các khía cạnh khác. Nhìn chung, các trường đại học càng nổi tiếng thì sẽ có học phí càng đắt. Trường công lập ở Mỹ tất nhiên có học phí phải chăng hơn so với trường tư. Nếu bạn chọn học Cao đẳng Cộng đồng trong 2 năm thì mức học phí phải bỏ ra chắc chắn sẽ ít hơn khi theo học chương trình Cử nhân 4 năm.

 

Bên cạnh học phí, bạn sẽ phải chi thêm một số phụ phí khác như tiền sách giáo khoa và dụng cụ học tập. Nếu chương trình học có yêu cầu thực tập thì có thể bạn sẽ phải đóng thêm một khoản tiền nữa.

 

www.hotcourses.vn

 

 

Theo báo cáo của College Board, mức học phí trung bình cho chương trình Cử nhân 4 năm tại trường đại học công lập ở Mỹ cho sinh viên ngoại bang trong niên học 2021 - 2022 rơi vào khoảng 28,240 USD (670 triệu đồng) kèm theo tiền sách vở tầm 1,240 USD (29,5 triệu đồng). Các bạn cứ nhân con số này lên 4 để ước chừng mức học phí phải chi cho 4 năm đại học.

 

> 9 trường đại học Mỹ chất lượng có học phí thấp năm 2023

10 bang của Mỹ được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn

 

Khoản chi 4: Nhà ở

Chi phí cho nhà ở trong quá trình du học Mỹ sẽ có đôi chút khác biệt tùy thuộc vào loại hình nhà ở bạn chọn. Ở Mỹ có 3 hình thức nhà ở phổ biến cho du học sinh bao gồm ký túc xá, ở nhà dân (homestay) và thuê nhà riêng. Trong đó ở ký túc xá là lựa chọn phải chăng nhất và thuê nhà riêng là phương án đắt đỏ nhất.

 

Việc bạn chọn du học tại thành phố nào ở Mỹ cũng sẽ ảnh hưởng đến mức phí thuê nhà do sự khác biệt về mức sống ở mỗi nơi. Nếu bạn chọn học tại các thị trấn nhỏ thì chắc chắn tiền thuê nhà hàng tháng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với giá thuê ở các thành phố sầm uất.

 

Cũng theo College Board, chi phí nhà ở trung bình cho 4 năm Cử nhân tại trường đại học công lập mà sinh viên quốc tế phải trả trong niên học 2022 – 2023 rơi vào khoảng 12,310USD (293 triệu đồng).

 

>> 5 lý do du học sinh Mỹ nên sống trong ký túc xá trong năm đầu tiên

 

Khoản chi 5: Sinh hoạt phí

Một số hoạt động thường ngày bạn phải chi trả trong quá trình du học có thể kể đến như đi lại, ăn uống, vui chơi giải trí, du lịch,… Tùy vào nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn mà khoản phí này sẽ có thể rất thấp hoặc rất cao.

 

Để các du học sinh tương lai tham khảo, College Board cũng tổng kết chi phí đi lại của du học sinh hệ Cử nhân của niên học 2022 – 2023 là khoảng 1,230 USD (29,2 triệu đồng). Các chi phí khác rơi vào khoảng 2,170 USD (51,5 triệu đồng).

 

Tổng kết

Dựa trên báo cáo của College Board, chi phí trung bình sinh viên quốc tế học chương trình Cử nhân sẽ phải trả mỗi năm là:

 

Học phí

28,240 USD

Sách vở và dụng cụ học tập

1,240 USD

Nhà ở

12,310 USD

Đi lại

1,230 USD (không tính vé máy bay)

Ăn uống
  • Trong campus: 3,000 USD
  • Ngoài campus: 4,800 - 7,200 USD

Bảo hiểm

700 - 1,100 USD

Sinh hoạt phí

2,170 USD

Tổng cộng

Trung bình 50,000 USD (1 tỷ 20 triệu đồng)

 

Cần lưu ý là sinh viên quốc tế bậc Cử nhân sẽ ở tại campus trường trong năm học đầu tiên. Ngoài ra, bảo hiểm y tế là bắt buộc đối với sinh viên quốc tế chọn du học tại Mỹ. Nhìn chung. cộng với phí thị thực và vé máy bay thì các bạn có thể ước chừng chi phí du học Mỹ trung bình sẽ rơi vào khoảng hơn 1 tỷ đồng/ năm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates