SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Hai, 6 tháng 3, 2023

Ứng dụng học piano trực tuyến

 

Âm nhạc là một trong những thứ luôn khiến chúng ta thích thú khi chúng ta còn là những đứa trẻ và sự hứng thú này chưa bao giờ giảm qua thời gian. Âm nhạc giúp chúng ta thể hiện trọn vẹn cảm xúc, tô điểm những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống, kết nối chúng ta với những ký ức. 

Nhiều người trên thế giới có thể chơi piano nhưng phần lớn thời gian, việc học âm nhạc của họ bắt đầu và kết thúc bằng những bài học piano mà họ tham gia khi còn nhỏ. 

Những kỷ niệm về các giáo viên nghiêm khắc, học cách đọc bản nhạc, các bài giảng về tư thế, và dành nhiều thời gian cho thang âm và lý thuyết khiến cho họ có xu hướng không còn hứng thú học đàn. 

Ngay cả khi bạn cố gắng gắn bó với các bài học đủ lâu, có thể mất nhiều năm trước khi khía cạnh thực tế của lý thuyết có thể được hiện thực hóa.

Tuy nhiên, khi trưởng thành, học cách chơi một nhạc cụ như piano là một trong những điều nằm ở vị trí khá cao trong danh sách những điều mà hầu hết chúng ta muốn làm… một ngày nào đó hoặc khi chúng ta có thời gian.

Đây là ba tình huống phổ biến nhất khiến người lớn phải cầm một nhạc cụ trở lại:

 • Bạn đã học một số bài học khi còn nhỏ và muốn thử một lần nữa.
 • Bạn chưa bao giờ học cách chơi nhưng luôn muốn.
 • Bạn đã học được một thời gian, bây giờ bạn muốn quay lại với nó và nâng cấp kỹ năng của mình.

Nhưng thời gian là thứ luôn cản trở bạn. Cuộc sống bận rộn. Giữa công việc, con cái và chỉ cố gắng giữ nhà cửa sạch sẽ, hầu hết chúng ta không bao giờ tìm được thời gian để ngồi xuống và luyện tập.

So sánh các ứng dụng cho các bài học piano trực tuyến và Youtube

Ngày nay, hầu hết mọi người truy cập thẳng vào YouTube khi họ cần học một kỹ năng mới. Và công bằng mà nói, đó là một tài nguyên trực tuyến tuyệt vời. 

Tuy nhiên, việc tìm kiếm một loạt hướng dẫn piano tốt có thể là một thách thức. Ngay cả khi tìm kiếm các bài học piano trên YouTube cũng dẫn đến vô số hướng dẫn, mẹo và thủ thuật được thiết kế để phù hợp với mọi trình độ người chơi từ mọi trình độ của giáo viên dạy piano. 

Bạn thậm chí có thể tìm thấy bài học kỳ lạ từ những người chơi nổi tiếng.

Vấn đề là một khi bạn vượt qua số lượng lựa chọn tuyệt đối, bạn phải tìm thứ gì đó phù hợp với trình độ chơi, phong cách học của bạn và bạn có thể tận hưởng. 

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, việc học qua YouTube bao gồm rất nhiều thao tác xem và tạm dừng, xem và tạm dừng, tua đi tua lại và xem, sau đó tạm dừng lại để thử và tìm hiểu điều gì vừa xảy ra.

Và nếu bạn cần một chút phản hồi, bạn đang mắc kẹt. Phản hồi sẽ không bao giờ xảy ra từ các video YouTube.

Thông thường, nếu bạn muốn biết những nốt nhạc nào đang được chơi, bạn phải vào trang web của giáo viên và tải xuống bản nhạc. Đôi khi nó cồng kềnh và không giúp bạn học hiệu quả. 

Mặt khác, ưu điểm của các ứng dụng piano cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần ở một nơi và bạn không phải liên tục tạm dừng (hoặc tua lại). 

Sự kết hợp giữa các bài học video và đọc bản nhạc – để bạn cũng có thể hiểu được lý thuyết âm nhạc khi học – có lẽ là cách tốt nhất để học piano trực tuyến.

Hầu hết các ứng dụng học piano đều cung cấp cho người dùng cách học và khám phá piano bằng máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh, bất kể bạn là người mới bắt đầu hay người đã chơi nhiều năm. 

Nhưng nó không hoàn hảo và không dành cho tất cả mọi người. Mẹo khi học piano (hoặc bất kỳ nhạc cụ nào) là tìm thứ gì đó dạy bạn theo cách bạn học tốt nhất.

Để giúp bạn tìm ra ứng dụng nào có thể phù hợp nhất với bạn, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách đánh giá các ứng dụng phổ biến nhất cho các bài học piano trực tuyến.

Dưới đây là các tiêu chí Piano Art xem xét để đánh giá các ứng dụng học Piano online hiệu quả nhất: 

 • Giá: Gói có giá thấp nhất là bao nhiêu? Họ có cung cấp các bài học miễn phí không?
 • Tính năng: Họ cung cấp những tính năng nào? Nó có bàn phím trong ứng dụng không? Còn bản nhạc thì sao?
 • Lựa chọn bài hát: Bạn sẽ chơi những bài hát hay, hiện đại hay chỉ là những tác phẩm kinh điển? Danh mục bài hát của họ rộng đến mức nào?
 • Dễ sử dụng: Nó có dễ bắt đầu không hay có rất nhiều bước giữa bạn và piano?
 • Ai có thể sử dụng nó: Cái này dành cho người mới bắt đầu? Những người đã chơi một chút? Những người đã từng chơi, nhưng muốn quay lại với nó?

Để đảm bảo bạn có một số tùy chọn phù hợp để lựa chọn, Piano Art đã xem xét và đánh giá 8 ứng dụng này để giúp bạn thành công với bộ môn Piano nếu không có điều kiện đến lớp học:

 1. Skoove
 2. Simply piano
 3. Flowkey
 4. Yousician
 5. Playground sessions
 6. Hoffman academy
 7. Piano academy
 8. Online pianist

Ứng dụng 1. Skoove – ứng dụng tuyệt vời giúp người mới bắt đầu và học toàn bộ các kỹ năng piano

Các bài học của Skoove phù hợp với người chơi ở mọi cấp độ kỹ năng. Bạn có thể học bằng điện thoại, máy tính bảng (chỉ iOS) hoặc máy tính của mình bằng micrô hoặc cáp MIDI. 

Phiên bản Android sẽ ra mắt vào đầu năm 2021. Nhưng nếu bạn có máy tính xách tay, bạn vẫn có thể có trải nghiệm tương tự. 

Điều hay ho hơn là nếu bạn không có đàn piano để chơi, bạn có thể học cách sử dụng các phím đàn trên máy tính của mình cho đến khi bạn có đàn piano hoặc bàn phím.

Skoove đã làm rất tốt cho người mới bắt đầu chơi đàn piano, bắt đầu từ trung cấp C. Và nó thực sự hướng đến người mới bắt đầu vì ứng dụng không chỉ hiển thị cho bạn các nốt và bàn phím hoạt hình mà còn cho bạn thấy một người chơi piano thực sự đang chơi từ phía trên. 

Sử dụng các bài học video là một phong cách giảng dạy tuyệt vời cho người học bằng hình ảnh để biết khi nào cần chơi các nốt nhạc khi họ phát triển ý thức về thời gian của riêng mình.

các ứng dụng học piano
các ứng dụng học piano

Người mới bắt đầu cũng sẽ đánh giá cao cách Skoove cung cấp phản hồi. Bạn không chỉ học trong môi trường giống YouTube hoặc các ứng dụng piano trực tuyến khác.

Skoove lắng nghe và phản ứng theo cách rất cá nhân hóa đối với cách bạn chơi. Phản hồi này có thể rất quan trọng để phát triển kĩ năng của bạn

Điều tuyệt vời là Skoove ghép mỗi bài học piano với một bài hát quen thuộc không phải nhạc cổ điển. Ví dụ, các bài học dành cho người mới bắt đầu sẽ phù hợp với việc học số ngón tay trên bàn tay phải với các bài hát nổi tiếng như Lean on Me, của Bill Withers. 

Để tìm hiểu độ dài ghi chú, bạn sử dụng Queen’s We Will Rock You. 

Skoove cung cấp cho bạn cơ hội chơi cùng với một ban nhạc khi kết thúc một loạt bài học. Tuy nhiên, họ không chỉ ném bạn vào đó. Đầu tiên, họ trình diễn bài hát. Sau đó, bạn thực hành nó. 

Sau đó, bạn chơi với ban nhạc. Sự tiến triển đơn giản này giúp loại bỏ sự ngạc nhiên khi phải đột ngột thích nghi với việc chơi một bài hát ở tốc độ tối đa. 

Thông tin cơ bản:

 • Có các bài học miễn phí? Đúng.
 • Dùng thử miễn phí? Có, trong thời gian một tuần
 • Lựa chọn bài hát: Bao gồm các bài hát hiện đại và cổ điển.
 • Gói thấp nhất: $ 89,99 / năm hoặc $ 7,49 / tháng.
 • Gói cao nhất: $ 19,99 / tháng.

Ứng dụng 2: Simply Piano – rất phổ biến nhưng sẽ hơi khó cho người mới bắt đầu

Simply Piano là hệ thống các bài học piano trực tuyến. Nó có sẵn cho cả thiết bị iOS và Android như một ứng dụng chứa mọi thứ bạn cần để học piano. Nó hoạt động bằng cách sử dụng micro để nghe các ghi chú mà bạn đang phát hoặc kết nối trực tiếp với thiết bị qua cáp MIDI. Đối với hầu hết người dùng hoặc bất kỳ ai nghiêm túc về việc sử dụng ứng dụng, cáp MIDI là lựa chọn tốt nhất vì micrô có thể bị va đập hoặc trượt khi xác định nốt bạn đang chơi. Đây là lời phàn nàn phổ biến nhất của những người dùng Simply Piano.

Đơn giản Piano cho phép bạn chọn cấp độ mà bạn đang ở với tư cách là một người chơi piano (“người mới bắt đầu”, “đã học một số bài học khi còn nhỏ” hoặc “biết cách chơi, nhưng muốn tiến bộ hơn”) và bạn có thể truy cập nội dung được thiết kế đặc biệt để giúp bạn ở cấp độ đó.

Simply Piano - Ứng dụng học piano phổ biến
Simply Piano – Ứng dụng học piano phổ biến 

Ở cấp độ mới bắt đầu, mọi thứ đều tốt đẹp và đơn giản. Bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về các nốt đầu tiên mà bạn sẽ cần học (giữa C, D, E) và nó sẽ tiến triển tốt dần lên đến F và G. 

Mặc dù hướng dẫn rất hay nhưng nó hơi giống một trò chơi. Làm cho việc học đàn piano trở nên thú vị giúp học sinh học nhưng bạn có thể bị lạc vào khía cạnh trò chơi của Simply Piano và không thể học cách chơi thực sự (điều này có thể khiến bạn tìm kiếm một giải pháp thay thế Simply Piano nếu đó không phải là thứ của bạn)

Sau khi học xong các bài học, bạn có thể truy cập tính năng Ca sĩ song ca. Đây là một tính năng tuyệt vời giúp bạn làm quen với việc chơi với các nhạc sĩ khác bằng cách sử dụng các bản nhạc đệm nhưng. 

Vấn đề là Simply Piano không bao giờ giải thích điều gì sẽ xảy ra – nó chỉ xảy ra. Không có hướng dẫn bạn qua định dạng hoặc đánh vần những thứ như các ký hiệu còn lại là gì. Đối với những người mới bắt đầu hoàn chỉnh, sẽ thật là chói tai nếu đột nhiên phải chơi với tốc độ tối đa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates