Hiện nay có rất nhiều người đăng ký tham gia những buổi hướng dẫn học đàn piano. Nhưng, những kiến thức họ nhận được chỉ là đếm trên đầu ngón tay cũng một v ìa lời hứa hẹn suông. Nếu bạn thực sự thích học đàn piano thì chọn cho mình một khóa học là tốt nhất. Học piano có khó không? Một khóa học đàn piano bao nhiêu tiền và có hệu quả.

Dù bạn có thích chơi đàn đến mức nào đi chăng nữa thì vấn đề học đàn piano bao nhiêu tiền luôn cần rạch đúng đắn. Điều đó có nghĩa khi bạn theo một khóa học piano sẽ được đào tạo một cách bài bản theo đúng trình tự. Và hiển nhiên hiệu quả sẽ chắc chắn hơn sau mỗi khóa học bạn tập luyện, học hỏi, thậm chí học lỏm bí quyết từ người khác.

Học phí của khóa học đàn Piano như thế nào?

Giá của một buổi học đàn thôi cũng đủ để bạn xem xét bởi có thể bạn chưa thể tạo ra tài  chính cho mình. Hay bạn đã đi làm nhưng mức lương lại không hề cao mà cần chi phí cho rất nhiều khoản chứ không riêng gì mỗi việc học đàn piano.

Khóa học đàn Piano giá bao nhiêu tiền?

Tại sao lại có nhiều câu hỏi vấn đề giá học piano bao nhiêu là rẻ, hay giá khóa học piano có quá đắt? Điều này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Thứ nhất, suy nghĩ khách quan của mỗi người học: Có người cho rằng khóa học piano rẻ thì họ sẽ không tiếp thu được những kiến thức mình cần. Nhưng, cũng có những người suy nghĩ việc chọn lớp học piano giá đắt quá lãng phí. Vì vậy, theo khách quan của mỗi người học sẽ có lựa chọn khác nhau và mỗi mức giá riêng.

Thứ hai, dựa theo số lượng học viên: Bạn không thể đòi hỏi mình học piano với một thầy giảng mà có giá rẻ hơn được. Bởi lớp học chỉ có một mình bạn thì phải đóng hết tất cả các khoản như thuê phòng, tài liệu, trợ giảng…Cộng dồn lại thì phí cho khóa học piano đó là rất lớn.Nhưng, từ một khóa học có giá đắt hơn bạn vẫn có thể chỉ cần trả một khoản nhỏ mà không phải ôm hết. Đó là có thể rủ thêm bạn bè hoặc tham gia một nhóm chung để học. Số lượng học viên đông hơn thì phí sẽ được chia đều và đương nhiên bạn chỉ mất một khoản nhỏ để học đàn piano.

Thứ ba, theo chương trình dạy: Học đàn piano giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào chương trình mà bạn học. Bởi trình độ của mỗi người là khác nhau bạn có thể chỉ cần nắm những kiến thức nhạc lý căn bản. Nhưng với người khác họ lại cần một kiến thức chuyên sâu để họ khám phá thêm những cái mới.

Vì thế, một thực tại mà bạn có thể thấy khi học những khóa piano căn sẽ có giá rẻ hơn so với những lớp chuyên nghiệp, cấp tốc. Hơn nữa, theo từng chương trình sẽ được lên những phương pháp học phù hợp, hiệu quả nhất. Và điều bạn làm là bỏ tiền ra để được học hỏi những cái đó. Xem thêm khóa học đánh đàn Piano tại Trường Việt Thương Music School

Khóa học đàn Piano giá bao nhiêu tiền?

Một khóa học đàn piano có học phí, giá bao nhiêu là phù hợp?

Theo nhiều khảo sát tại các trung tâm dạy nhạc cụ nói chung thông thường sẽ dao động khoảng từ 2 triệu đến 10 triệu đồng cho một lớp dạy tại nhà. Và phí cho khóa học tại trung tâm sẽ thấp hơn một chút. Tuy nhiên, có nhiều nơi dạy đàn piano sẽ phân chia theo từng đối tượng người học, độ tuổi, trình độ khá nhau để phân lớp. Sau đây, là mức phí học đàn piano phân theo số lượng học viên có số buổi khác nhau mà bạn có thể tham khảo.

Với lớp học piano một thầy và một trò: Đây là lớp học piano có số lượng học viên ít nhất. Nhưng chủ yếu vẫn được giảng dạy bởi giảng viên thạc sĩ, tiến sĩ có kinh nghiệm. Với lớp học này thương sẽ có khoảng 12 buổi và giá cho một khóa hoạc dao động từ 2.400.000 đến 3.000.000 đồng.

Lớp học piano nhóm cố định: Lớp học này thường sẽ có số lượng học viên từ 2 đến 3 người. Và lịch biểu thời gian học sẽ được lên cố định theo tuần, có thể chọn ngày chẵn hoặc lẻ. Cả khóa học có 16 buổi với giá khoảng 2.400.000 đồng. Với mức giá này bạn hoàn toàn không lo lắng phí học quá cao mà có thể chia đều, hơn nữa bạn có thể rủ thêm một vài bạn để học cùng sẽ giảm bớt tiền học rất nhiều.

Lớp học piano linh hoạt: Lớp học này cũng có số học không nhiều và thời gian học mỗi buổi sẽ dao động từ 70 đến 90 phút. Phí cho cả khóa học thường là 2 triệu đồng. Và tại các trung tâm dạy nhạc thường ghép học viên có thời gian rảnh như nhau để tiện hơn trong quá trình học.

Trên đây chỉ là một số gợi ý giá học piano nếu như phân chia theo số lượng người học. Riêng với những lớp dạy chuyên nghiệp và cấp tốc thường sẽ có giá cao hơn một chút nhưng không đáng kể. Bên cạnh đó, bạn đừng quá quan tâm việc học đàn piano giá bao nhiêu nếu xác định học bất kỳ cái gì bạn phải đầu tư. Và có đầu tư mới có hiệu quả tốt được. Hi vọng qua đây sẽ giúp cho các bạn có thể chọn cho mình lớp học phù hợp.


Bảng giá học phí các bộ môn Piano tại Việt Thương Music school