SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Sáu, 17 tháng 3, 2023

Các trường cao đẳng sư phạm có nhiều trăn trở muốn Bộ Giáo dục giải đáp

 

14/05/2022 17:00
  Phạm Ngọc Lan
0:000:00
0:00
GDVN- Ngày 12/05/2022 tại trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, Câu lạc bộ đã tổ chức Hội thảo “Công tác đào tạo, bồi dưỡng tại trường cao đẳng sư phạm hiện nay”.

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và Câu lạc bộ Các trường cao đẳng sư phạm trong năm 2022, ngày 12/05/2022 tại trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, Câu lạc bộ đã tổ chức Hội thảo “Công tác đào tạo, bồi dưỡng tại trường cao đẳng sư phạm hiện nay”. 

Tới dự hội thảo có Bà Lò Thị Thời- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên; ông Phạm Ngọc Lan- Trưởng Ban hỗ trợ Câu lạc bộ (thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) .

Tham dự hội thảo có lãnh đạo của 16 trường cao đẳng sư phạm trên tổng số 23 trường thành viên của Câu lạc bộ. 

Các trường cao đẳng sư phạm có nhiều trăn trở muốn Bộ Giáo dục giải đáp ảnh 1

Ngày 12/05/2022 tại trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, Câu lạc bộ đã tổ chức Hội thảo “Công tác đào tạo, bồi dưỡng tại trường cao đẳng sư phạm hiện nay”.

Tại hội thảo các đại biểu đã được nghe 03 tham luận gồm: Công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên của trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên; Công tác đào tạo nâng cao trình độ của giáo viên bậc học mầm non và phổ thông tại trường Cao đẳng sư phạm Trung ương Nha Trang; Giải pháp đổi mới công tác tuyển sinh ngành giáo dục mầm non tại trường Cao đẳng sư phạm Hòa Bình.

Hội thảo đã tập trung thảo luận, chia sẻ các nội dung, vấn đề mang tính chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác bồi dưỡng giáo viên, đào tạo nâng cao độ chuẩn giáo viên; quy chế đào tạo; việc thực hiện Nghị định 116 về hỗ trợ sinh viên; công tác tuyển sinh giáo viên mầm non….

Hội thảo các trường cao đẳng sư phạm được tổ chức hàng năm và luân phiên ở các trường cao đẳng sư phạm. Đây là dịp để các các trường cùng nhau trao đổi, thảo luận để có những định hướng phát triển trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và tổ chức các hoạt động ở mỗi Nhà trường. 

Đồng thời là nơi chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ đối với các trường sư phạm, đặc biệt là các trường cao đẳng sư phạm. Đại biểu của nhiều trường có chung một ý kiến cho dù đặc điểm của các trường ở các tỉnh và thành phố có nhiều thuận lợi, khó khăn khác nhau song nơi nào mà lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện cho nhà trường thì trường cao đẳng sư phạm vẫn ổn định và phát triển được thông qua việc tuyển và đào tạo ngành cao đẳng mầm non, mở và đào tạo các mã ngành ngoài sư phạm, tổ chức nhiều các khóa bồi dưỡng và liên kết đào tạo các ngành. 

Các trường cao đẳng sư phạm có nhiều trăn trở muốn Bộ Giáo dục giải đáp ảnh 2

Hội thảo đã trao hoa cho Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đơn vị đăng cai hội thảo thường niên của câu lạc bộ năm 2023

Hội thảo cùng dành thời gian thống nhất các kiến nghị gửi tới Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo với đề nghị Bộ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo bố trí gặp lãnh đạo các trường cao đẳng sư phạm nói rõ định hướng cụ thể cho các trường cao đẳng sư phạm tồn tại hay không tồn tại, các trường cao đẳng sư phạm được sắp xếp mạng lưới các trường như thế nào sau năm 2025. Đề nghị Bộ sớm ban hành Điều lệ trường cao đẳng; Cần có khung tổng quát về vị trí việc làm (xác định rõ từng vị trí cho các chức danh trong trường cao đẳng sư phạm); Quy định mã chức danh nghề nghiệp cho từng vị trí việc làm...

Tại hội thảo, Hiệp hội đã trao bằng khen cho chủ nhiệm và thư ký câu lạc bộ đã có nhiều thành tích trong hoạt động của câu lạc bộ trong năm 2021. Hội thảo đã trao hoa cho Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đơn vị đăng cai hội thảo thường niên của câu lạc bộ năm 2023.

Phạm Ngọc Lan

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates