SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Tư, 14 tháng 9, 2022

Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Xây dựng thiết bị dạy học số

 27/05/202215:38

(Chinhphu.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo Tổ chức cuộc thi Xây dựng thiết bị dạy học số lần thứ I, năm 2022 nhằm khơi dậy ý thức chủ động, sáng tạo xây dựng thiết bị dạy học số để nâng cao chất lượng dạy và học.

Tổ chức cuộc thi Xây dựng thiết bị dạy học số lần thứ I, năm 2022 - Ảnh 1.

Khơi dậy ý thức chủ động, sáng tạo xây dựng thiết bị dạy học số để nâng cao chất lượng dạy và học

Cuộc thi cũng nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục theo đúng mục tiêu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Cuộc thi được tổ chức trên toàn quốc. Đối tượng dự thi là các cá nhân hoặc nhóm cá nhân đang cư trú tại Việt Nam đều có thể nộp sản phẩm tham dự Cuộc thi; các cá nhân chưa đủ 18 tuổi khi tham dự Cuộc thi phải được sự đồng ý của người giám hộ.

Sản phẩm dự thi là thiết bị dạy học được xây dựng, thiết kế, số hóa để sử dụng hoàn toàn hoặc một phần trên môi trường số phục vụ cho công tác dạy và học tại các cơ sở giáo dục phổ thông và thường xuyên.

Cụ thể, tư liệu dạy học gồm bộ tranh ảnh, video clip; phần mềm mô phỏng, thí nghiệm ảo; thiết bị thí nghiệm thực hành được kết nối và có thể tương tác được trên máy tính…

Sản phẩm dự thi phải đảm bảo tính khoa học, thẩm mỹ và sư phạm, phù hợp với các hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; sản phẩm có thể thay thế các thiết bị dạy học truyền thống hoặc những thiết bị thí nghiệm, dụng cụ thí nghiệm không thể sử dụng được trong lớp học; sản phẩm dự thi không vi phạm các quy định của Luật sở hữu trí tuệ và các quy định pháp luật liên quan (nếu có).

Thời gian tiếp nhận sản phẩm dự thi từ ngày 1/7/2022 đến ngày 15/8/2022. Thời gian tiếp nhận bình chọn của xã hội đối với các sản phẩm dự thi tại website của Cuộc thi từ ngày 10/10/2022 đến ngày 25/10/2022.

Khánh Linh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates