SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Bảy, 3 tháng 9, 2022

Các mô hình đào tạo và giảng dạy online

 

Mô hình đào tạo trực tuyến là sự kết hợp giữa các tài nguyên và phương pháp dạy và học. Hiện tại vấn đề được quan tâm của đào tạo trực tuyến là chất lượng đào tạo. Theo Jordan, K. (2015), tỉ lệ hoàn thành các khóa học online trên các hệ thống học tập trực tuyến MOCC dao động trong khoảng 0.7% đến 52.1% với giá trị trung vị là 12.6%. Nghiên cứu này cũng cho thấy mức độ cam kết của người học giảm xuống đáng kể khi thời gian học tăng lên. Để nâng cao hiệu quả đào tạo trực tuyến, Thinking School đã áp dụng 6 mô hình như sau:

6 mô hình đào tạo của Thinking School

Sự phát triển của các mô hình:

Thinking School phát triển các mô hình  dựa trên nhu cầu của các nhóm khách hàng bao gồm: cá nhân (sinh viên, nhân viên…) và tổ chức (doanh nghiệp, trường đại học…) và liên tục được cập nhật dựa trên việc cải tiến công nghệ và phát triển nội dung môn học.

Mô hình đào tạo và khách hàng Thinking School

Các công cụ đào tạo bao gồm: Clip bài giảng, bài đọc, học liệu, Quiz, Game simulation. Học viên làm Bài tập cá nhân, bài tập nhóm và nhận Feedback của giảng viên thông qua Livestreaming tương tác. Hiệu quả đào tạo của các mô hình dự trên sự kết hợp này và sự triển khai trên các trên hệ thống Elearning. Một hệ thống E-Learning bao gồm 3 phần chính: Hạ tầng truyền thông, Phần mềm và Nội dung đào tạo. Hạ tầng bao bao gồm các thiết bị đầu cuối của học viên, cơ sở cung cấp dịch vụ và mạng  truyền  thông. Phần mềm là các hệ thống quản lý đào tạo LMS. Nội dung đào tạo bao gồm video bài giảng, tài liệu học tập..

Hiệu quả của 6 mô hình

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates