SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Ba, 23 tháng 8, 2022

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giáo dục

 

Ban Thời sự | 

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giáo dục

Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giáo dục đang được đẩy mạnh, dự báo sẽ là phương pháp định hình giáo dục trong tương lai.

Năm 2018, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD đã chính thức khởi động dự án Tương lai của giáo dục và kỹ năng 2030 nhằm tìm kiếm phương pháp hiệu quả trong việc giúp người học hình thành quyền tự quyết, xây dựng ý thức về mục đích sống và các kỹ năng cần thiết để kiến tạo cuộc sống cá nhân cũng như giúp ích cho cộng đồng.

Trên phương diện này, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong giáo dục đang được đẩy mạnh. Đây được dự báo sẽ là phương pháp định hình giáo dục trong tương lai.

Gia đình anh Minh có hai con, gồm một bé 9 tuổi và một bé 7 tuổi. Cả hai bé đều được tiếp xúc với nền tảng công nghệ giáo dục từ rất sớm. Thay vì lo lắng khi con sử dụng công nghệ, anh cùng con học tập với các giáo trình chuyên biệt dành cho các môn tiếng Anh, Toán và Khoa học. Không chỉ riêng gia đình anh Minh, nhiều gia đình cũng dễ dàng cùng con sử dụng nền tảng công nghệ giáo dục bởi tính giáo dục được bổ trợ bởi tính giải trí.

"Một cái biến chuyển rõ nhất là khi bé học xong thì mọi thứ bé suy nghĩ logic hơn. Với những vấn đề phức tạp, bé dùng hình vẽ để thể hiện.Bé tự tin hơn khi thi quốc tế môn Toán" - anh Đỗ Hoàng Minh, quận 10, TP Hồ Chí Minh chia sẻ.

Nền tảng giáo dục công nghệ ngày càng tân tiến, đặc biệt là khi kết hợp trí tuệ nhân tạo. Một nền tảng được tích hợp AI có thể có bộ bài tập được cá nhân hóa bằng AI, các lớp học trực tuyến được lên lịch giảng dạy hằng tuần với hơn 100 bài học cho tất cả các môn học cũng như cấp độ của học sinh. Nền tảng trò chuyện trực tuyến được kiểm duyệt, kết nối các nhóm gồm 50 học sinh với các giáo viên nhằm trao đổi và hỗ trợ học tập.

Ông Neo Zhizhong - nhà đồng sáng lập và CEO của Geniebook - cho biết: "Chúng tôi có hơn 2.000 người dùng sử dụng nền tảng ứng dụng công nghệ chuyên nghiệp, tính năng cá nhân hóa cao và chúng tôi có đội ngũ đào tạo hơn 3.000 người cùng nội dung giảng dạy chất lượng cao. 90% học sinh đã nâng cao kỹ năng sau khi thực hiện các bài tập, phụ huynh có thể nhìn thấy con mình tiến bộ như thế nào sau khi sử dụng".

Kể từ đầu năm 2019, nền tảng này đã đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu lên đến hơn 2.000% với số lượng người dùng tại khu vực Đông Nam Á liên tục tăng cao, đạt hơn 220.000 người. Riêng tại Việt Nam, doanh thu đã tăng gấp 3 lần so với năm 2020. Điều này cho thấy sự quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh đến ứng dụng công nghệ trong giáo dục ngày một tăng cao.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates