SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Ba, 23 tháng 8, 2022

Student chietech là một cuộc thi chế tạo thiết bị tự động dành cho sinh viên

 

Thúc đẩy tinh thần sáng tạo

Tham dự và phát biểu tại lễ khởi động, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết Student chietech là một cuộc thi chế tạo thiết bị tự động dành cho sinh viên đang theo học tại các trường CĐ, ĐH và học viện, hướng tới mục đích nâng cao, hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên.

Cuộc thi cũng thúc đẩy tinh thần sáng tạo, gắn với thực tế hoạt động của doanh nghiệp thông qua việc chế tạo những sản phẩm tự động, tiết kiệm, hiệu quả.

“Trải qua 3 năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 164 đội thi đến từ 15 trường ĐH, CĐ, học viện khu vực miền Bắc. Đây là một trong những tiền đề vô cùng vững chắc để ban tổ chức quyết định mở rộng đối tượng dự thi ra toàn quốc trong năm 2022”, anh Triết cho biết.

Anh Nguyễn Minh Triết khởi động cuộc thi hấp dẫn dành cho sinh viên - ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết phát biểu tại lễ phát động cuộc thi

ĐĂNG HẢI

Theo anh Triết, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” là một trong 3 phong trào hành động cách mạng của thanh niên Việt Nam được xác định trong Nghị quyết đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và dự kiến sẽ được tiếp tục triển khai trong giai đoạn 2022 - 2027.

Đồng thời, việc tiếp cận, ứng dụng và sử dụng hiệu quả các tiến bộ khoa công nghệ trong học tập, nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh là vô cùng cần thiết trong bối cảnh của nền kinh tế số toàn cầu hiện nay.

Vì thế, cuộc thi càng có ý nghĩa thiết thực khi tạo ra môi trường, điều kiện để hỗ trợ thanh niên, sinh viên học tập, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ.

Chủ đề là chế tạo thiết bị kẹp giấy

Theo ban tổ chức, sau thành công năm 2021 với hơn 74 ý tưởng, sản phẩm sáng tạo độc đáo từ 12 trường ĐH khối kỹ thuật khu vực miền Bắc, đây sẽ là năm đầu tiên cuộc thi mở rộng quy mô ra toàn quốc.

Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” dành cho đối tượng là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước. Đến với cuộc thi, các đội thi sẽ tham gia thiết kế, chế tạo sản phẩm tự động theo yêu cầu đề bài mà ban tổ chức đưa ra.

Anh Nguyễn Minh Triết khởi động cuộc thi hấp dẫn dành cho sinh viên - ảnh 3

Đại diện ban tổ chức trả lời các câu hỏi của sinh viên xung quanh cuộc thi

ĐĂNG HẢI

Chủ đề năm nay là: "Chế tạo thiết bị kẹp giấy". Tham gia cuộc thi, các đội sẽ được ban tổ chức hỗ trợ kinh phí để chế tạo sản phẩm. Trong cuộc thi năm 2022, Ban cố vấn kỹ thuật sẽ tăng cường hoạt động giám sát, kiểm tra quá trình chế tạo sản phẩm nhằm hỗ trợ các đội thi hoàn thiện sản phẩm một cách tốt nhất.

Những sản phẩm xuất sắc sẽ được lựa chọn tham gia vòng bình chọn online, vòng triển lãm và chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 12.2022.

Tại đây, các đội thi sẽ thuyết trình và vận hành sản phẩm, trả lời các câu hỏi của Hội đồng giám khảo. Hội đồng giám khảo của cuộc thi là những chuyên gia đến từ Công ty TNHH Canon Việt Nam, đại diện T.Ư Đoàn và chuyên gia đầu ngành về kỹ thuật chế tạo. 

Tại ngày hội, các sinh viên quan tâm tới khoa học, công nghệ sẽ có cơ hội giao lưu, gặp gỡ với các chuyên gia đầu ngành, những kỹ sư xuất sắc trong và ngoài nước.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates