SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Chủ Nhật, 3 tháng 10, 2021

Chỉ đạo mới nhất của Thành phố Hồ Chí Minh về việc học của học sinh sau 30/9

 

 30/09/2021 11:05 Việt Dũng
GDVN- Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố chỉ thị mới nhất về biện pháp thích ứng an toàn phục hồi kinh tế sau ngày 30/9, trong đó có giáo dục.

Sáng ngày 30/9, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo, cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, công bố chỉ thị tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, từng bước phục hồi và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong đó, đối với hoạt động giáo dục, chị thị mới nhất của Ủy ban nhân dân thành phố nêu rõ, tiếp tục tổ chức hoạt động dạy và học gián tiếp, trên môi trường internet, qua truyền hình.

Từng bước củng cố các điều kiện để có thể kết hợp dạy học trực tiếp đối với giáo viên và học sinh.

Các loại hình đào tạo cho người đã được tiêm đủ liều vắc xin, có thể dạy và học trực tiếp nếu đảm bảo các tiêu chí an toàn theo đúng quy định.

Buổi họp báo thông tin về tình hình dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh sáng ngày 30/9 (ảnh: P.L)

Bố trí các hoạt động lệch ca, lệch giờ, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, giãn cách tối đa, đảm bảo giới hạn về số người tập trung theo quy định.

Được biết, hiện nay có khoảng 1,5 triệu học sinh các cấp từ tiểu học đến trung học phổ thông của Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu năm học mới bằng hình thức học tập trực tuyến.

Theo con số thống kê từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, số lượng học sinh các bậc học, cấp học của thành phố tham gia học trực tuyến rất cao, đạt từ 95,4% trở lên, trong đó cao nhất là bậc trung học phổ thông, đạt hơn 99%.

Ban đầu, thành phố có khoảng 75.000 học sinh không đủ thiết bị, đường truyền internet để tiến hành việc học tập trực tuyến.

Tuy nhiên, về sau, bằng nhiều cuộc vận động khác nhau, bằng sự sáng tạo từ phía nhà trường, thì hiện chỉ còn khoảng 30.000 học sinh thiếu thiết bị học tập.

Hiện Sở Giáo dục vẫn đang có kế hoạch tiếp nhận từ nhiều nguồn hỗ trợ cho học sinh, trong đó Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh cam kết sẽ hỗ trợ, kêu gọi 100.000 thiết bị học tập cho học sinh.

Nếu đúng với tiến độ này thì đến giữa tháng 10, học sinh cả thành phố sẽ có đủ thiết bị học tập trực tuyến.

Những học sinh chưa có điều kiện học tập trực tuyến, học sinh ở các vùng cách ly, phong tỏa, thì ngành xây dựng hệ thống tình nguyện viên, điều phối viên là cán bộ chuyên trách phổ cập tại các phường, xã phụ trách việc giao tài liệu, phiếu học tập cho các em.

Việt Dũng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates