SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Hai, 26 tháng 7, 2021

Windows 11 vừa ra mắt có gì hấp dẫn?

 


25/06/2021    09:24 GMT+7

Microsoft vừa chính thức giới thiệu Windows 11, nền tảng Windows mới nhất. Những gì được xem là hấp dẫn trong thế hệ Windows tiếp theo này?

Thiết kế đơn giản mà tinh tế

Microsoft đã đơn giản hóa thiết kế và giao diện người dùng; ưu tiên sự hiện đại, gọn gàng, tinh tế, và thẩm mỹ giúp người dùng hoàn thành công việc một cách hiệu quả và sáng tạo.

Windows 11 vừa ra mắt có gì hấp dẫn?
Windows 11 có thiết kế đơn giản tinh tế

Từ nút Start và Taskbar mới đến từng âm thanh, phông chữ và icon, tất cả đều được tạo ra một cách có chủ đích để giúp người dùng kiểm soát tốt các chức năng, nhưng vẫn mang đến cảm giác thư thái và tiện lợi.

Nút Start được đưa vào giữa màn hình giúp người dùng dễ dàng tìm thấy công cụ mà họ cần.

Tận dụng những tính năng từ nền tảng đám mây và Microsoft 365, nút Start sẽ hiển thị cho người dùng những tập tin sử dụng gần đây bất kể trước đó họ truy cập tập tin từ thiết bị nào, dù là Android hay iOS.

Windows 11 có thêm các tính năng mới như Snap Layouts, Snap Groups và Desktops, cung cấp cho người dùng những công cụ mạnh mẽ hơn để thực hiện nhiều tác vụ một lúc và kiểm soát tốt những tác vụ đang thực hiện.

Những tính năng mới này được thiết kế để sắp xếp hiệu quả các cửa sổ làm việc, cũng như tối ưu hóa không gian màn hình, từ đó hiển thị theo cách mà người dùng muốn một cách gọn gàng dễ nhìn.

Người dùng cũng có thể thiết kế các Desktops riêng dành cho các khía cạnh khác nhau của cuộc sống và tùy chỉnh theo sở thích, cũng như có thể chuyển đổi dễ dàng giữa màn hình dành cho công việc, màn hình chơi điện tử hay màn hình học tập ngay tại chính máy tính của mình.

Kết nối nhanh hơn

Với Windows 11, tính năng Chat của Microsoft Teams sẽ được tích hợp ngay trên thanh Taskbar.

Windows 11 vừa ra mắt có gì hấp dẫn?
Tính năng Chat của Microsoft Teams sẽ được tích hợp ngay trên thanh Taskbar

Giờ đây, người dùng có thể lập tức kết nối với mọi người thông qua tin nhắn, chat, thoại, video, ở bất kỳ đâu dù họ đang sử dụng nền tảng hay thiết bị gì, Windows, Android hay iOS.

Nếu người mà bạn kết nối chưa tải về ứng dụng Teams, bạn vẫn có thể kết nối với họ thông qua tin nhắn SMS hai chiều.

Windows 11 cũng giúp người dùng kết nối với bạn bè và gia đình một cách dễ dàng qua Teams, cho phép họ bật hay tắt mic, hoặc trình chiếu trực tiếp từ thanh công cụ Taskbar.

Trải nghiệm công nghệ game tân tiến nhất

Nếu bạn là một game thủ, Windows 11 được thiết kế dành cho bạn. Windows 11 sẽ khai mở tối đa tiềm năng của phần cứng, mang đến cho người chơi những công nghệ game tân tiến nhất hiện nay.

Windows 11 vừa ra mắt có gì hấp dẫn?
Windows 11 mang đến cho người chơi những công nghệ game tân tiến nhất

Một vài công nghệ có thể kể đến bao gồm: DirectX 12 Ultimate – mang đến những đồ họa hấp dẫn, sống động ở tốc độ khung hình cao; DirectStorage – rút ngắn thời gian tải và đưa người chơi vào thế giới game chân thực hơn; Auto HDR – cung cấp dải màu rộng hơn, sống động hơn để mang lại trải nghiệm hình ảnh chất lượng cao hơn.

Windows 11 sẽ hỗ trợ hầu hết các phụ kiện và thiết bị ngoại vi quen thuộc. Với Xbox Game Pass cho PC hay Ultimate, người chơi có thể truy cập vào hơn 100 trò chơi chất lượng cao trên máy tính, và số lượng trò chơi sẽ còn liên tục được cập nhật.

Ngoài ra, người chơi cũng dễ dàng tìm được người chơi cùng dù họ đang chơi trên máy tính hay máy chơi điện tử chuyên dụng.

Tìm kiếm thông tin nhanh chóng

Windows 11 giúp người dùng tiếp cận nhanh chóng với tin tức, những thông tin quan trọng, nhờ Widgets – một feed thông tin được cá nhân hóa, tận dụng sức mạnh của AI và trình duyệt Microsoft Edge.

Windows 11 vừa ra mắt có gì hấp dẫn?
Windows 11 giúp người dùng tiếp cận nhanh chóng với tin tức

Người dùng có thể mở một hộp thông tin chọn lọc như vậy ở ngay chính màn hình máy tính của mình. Hộp thông tin này sẽ hiện ra trên màn hình tựa như một tấm kính trên bề mặt, do đó không ảnh hưởng đến những tác vụ mà bạn đang thực hiện.

Nếu đang làm việc trong lĩnh vực sáng tạo hay xuất bản, Widgets sẽ là một không gian giá trị trên Windows để bạn cá nhân hóa nội dung.

Microsoft Store mới

Microsoft Store mới có nhiều cải thiện về tốc độ cùng thiết kế hoàn toàn mới, mang đến một trải nghiệm xem, sáng tạo, vui chơi, làm việc, và học tập.

Windows 11 vừa ra mắt có gì hấp dẫn?
Windows 11 hỗ trợ cho các ứng dụng Android

Trong thời gian tới, Microsoft Store sẽ chào đón các ứng dụng từ bên thứ nhất và bên thứ ba hàng đầu hiện nay như Microsoft Teams, Visual Studio, Disney+, Adobe Creative Cloud, Zoom và Canva.

Khi tải về một ứng dụng từ Store, người dùng có thể yên tâm vì ứng dụng đã được kiểm tra về độ bảo mật và an toàn cho thiết bị.

Một trong những phần mới nhất của Windows 11 là hỗ trợ các ứng dụng Android trên Windows .

Bắt đầu từ năm nay, người dùng có thể khám phá các ứng dụng Android trên Microsoft Store và tải về qua Amazon Appstore.

Người dùng có thể quay và đăng một video lên TikTok, hay học trực tuyến trên Khan Academy Kids ngay từ máy tính của mình.

Hệ sinh thái mở hơn cho các nhà phát triển và sáng tạo

Các nhà phát triển và nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) giờ đã có thể mang ứng dụng lên Microsoft Store, cho dù là ứng dụng Win32, Progressive Web App (PWA), Universal Windows App (UWP), hay bất kỳ framework ứng dụng nào khác, giúp họ tiếp cận và kết nối với nhiều người dùng hơn.

Microsoft cũng đưa ra một thay đổi mới về chính sách chia sẻ doanh thu. Các nhà phát triển sẽ được hưởng 100% doanh thu từ việc tự bán sản phẩm của mình tại Store.

Các nhà phát triển ứng dụng (app) vẫn có thể sử dụng dịch vụ quảng bá sản phẩm của Microsoft với tỉ lệ chia doanh thu hấp dẫn là 85/15.

Nền tảng nhanh hơn, bảo mật hơn

Windows 11 được xây dựng trên nền tảng Windows 10 quen thuộc, nhất quán và có tính tương thích cao.

Người dùng có thể lên kế hoạch triển khai Windows 11 như cách mà họ đang triển khai Windows 10 hiện nay. Nâng cấp lên Windows 11 chỉ đơn giản như tải một bản cập nhật Windows 10.

Các trải nghiệm quản lý đã vốn quen thuộc như Microsoft Endpoint Manager, cấu hình đám mây (cloud configuration), Windows Update for Business, và Autopilot sẽ tiếp tục hỗ trợ môi trường Windows 11.

Giống như với Windows 10, Microsoft vẫn giữ tính tương thích của ứng dụng ở Windows 11.

Windows 11 vừa ra mắt có gì hấp dẫn?
Windows 11 sẽ được cập nhật miễn phí cho các máy tính đang sử dụng Windows 10

Ứng dụng sẽ hoạt động tốt trên Windows 11 với App Assure – một dịch vụ hỗ trợ những khách hàng có từ 150 người dùng trở lên, khắc phục bất kỳ sự cố ứng dụng nào mà họ có thể gặp phải mà không mất thêm chi phí.

Windows 11 cũng được tích hợp sẵn các công nghệ bảo mật mới, bổ sung sức mạnh bảo vệ từ chip đến đám mây, bảo đảm năng suất làm việc cũng như việc trải nghiệm những tính năng mới của người dùng.

Cơ chế Zero Trust giúp bảo vệ dữ liệu và quyền truy cập trên nhiều thiết bị.

Windows 11 sẽ được cài đặt trên các máy tính mới cũng như được cập nhật miễn phí cho các máy tính đang sử dụng Windows 10 đủ điều kiện kể từ kỳ nghỉ năm nay.

Hải Phong

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates