SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Hai, 26 tháng 4, 2021

 Sản phẩm gia tăng (Augmented Product) là gì? Các cấp độ của sản phẩm


Sản phẩm gia tăng (tiếng Anh: Augmented Product) làm tăng thêm giá trị trải nghiệm cho người tiêu dùng và có thể mang đến lòng trung thành với thương hiệu của khách hàng.


Sản phẩm gia tăng

Khái niệm

Sản phẩm gia tăng trong tiếng Anh là Augmented Product

Sản phẩm gia tăng là sản phẩm đã được người bán bổ sung các tính năng hoặc dịch vụ để phân biệt với sản phẩm tương tự được cung cấp bởi các đối thủ cạnh tranh. Việc gia tăng giá trị cho một sản phẩm bao gồm việc gắn thêm các lợi ích vô hình hoặc các tiện ích bổ sung vượt ra ngoài bản thân chính sản phẩm đó


Ví dụ về các tính năng được sử dụng để tạo các sản phẩm gia tăng gồm giao hàng miễn phí hoặc cài đặt dịch vụ tại nhà. Các công ty mỹ phẩm có xu hướng cung cấp trang điểm miễn phí và các mẫu có kích thước thuận tiện cho du lịch để tăng giá trị cho sản phẩm.


Các cấp độ sản phẩm
Đối với các chuyên gia làm marketing, mỗi sản phẩm đều có ít nhất ba phiên bản: sản phẩm cốt lõi, sản phẩm thực và sản phẩm gia tăng.

Sản phẩm cốt lõi

Sản phẩm cốt lõi không phải là sản phẩm vật lí, mà là lợi ích của sản phẩm cho người tiêu dùng. Ví dụ, một thỏi son sẽ làm cho người mua nó trở nên hấp dẫn; một đôi giày thể thao sẽ giúp cô ấy khỏe mạnh hơn; một chiếc điện thoại mới giúp cô ấy liên lạc hiệu quả hơn.

Sản phẩm thực

Sản phẩm thực là mặt hàng để bán, bao gồm nhãn hiệu, thiết kế và bao bì độc đáo đi kèm. Sản phẩm thực tế và các tính năng của nó phải mang đến những kì vọng về sản phẩm cốt lõi mà người tiêu dùng muốn. Ví dụ một chiếc xe, nên hoạt động trơn tru với tất cả các tính năng để cung cấp sản phẩm cốt lõi và tạo ra giá trị cho khách hàng.

Sản phẩm gia tăng

Sản phẩm gia tăng có thêm các tính năng và dịch vụ để phân biệt với những sản phẩm tương tự của đối thủ cạnh tranh. Các tiện ích bổ sung không làm thay đổi sản phẩm thực tế và có thể có tác động tối thiểu đến chi phí sản xuất sản phẩm. 

Tuy nhiên, một sản phẩm gia tăng có thể có giá trị cảm nhận, cho người tiêu dùng lí do để mua nó. Giá trị gia tăng cũng có thể cho phép người bán yêu cầu giá cao.

Ví dụ về sản phẩm gia tăng

Apple TV

Apple đã ra mắt dịch vụ stream video và tivi vào năm 2019. Để nâng cao nhận thức về sản phẩm mới và tăng doanh số iPhone, công ty đã tạo ra một tiện ích bổ sung và sản phẩm gia tăng sau: "những khách hàng mua iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch hoặc Mac đều được hưởng miễn phí một năm dịch vụ Apple TV +. "

Bán dịch vụ

Dịch vụ khách hàng tốt và môi trường cửa hàng là những giá trị gia tăng mà các nhà bán lẻ truyền thống bổ sung cho toàn bộ sản phẩm họ bán. Ngoài ra còn có chính sách hoàn trả hào phóng và biểu diễn sử dụng sản phẩm. Một trang web hấp dẫn để giúp khách hàng tìm hiểu về một sản phẩm hoặc dịch vụ, hỗ trợ trực tuyến, cũng là các sản phẩm gia tăng.

(Theo investopedia)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates