SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Năm, 22 tháng 4, 2021

Khởi nghiệp kinh doanh thời 4.0 với 5 ý tưởng “buôn một lãi mười”


Hiện nay, có nhiều hình thức kinh doanh cho bạn lựa chọn để khởi nghiệp và thành công. Mỗi hình thức tương ứng với nguồn vốn và doanh thu khác nhau. Tuy nhiên, là “người chơi hệ thông minh”, bạn cần phải nắm bắt được xu hướng và thế mạnh của thời đại để áp dụng vào việc kinh doanh của mình. Vì vậy, hôm nay, Khởi Nghiệp Trẻ sẽ gợi ý cho bạn 5 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh thời 4.0 vừa hợp túi tiền, vừa hiệu quả.

1. Kinh doanh quần áo online

Nhu cầu làm đẹp là nhu cầu chỉ có tăng lên chứ không giảm xuống của con người song song với sự phát triển của thế giới. Tuy nhiên, khác với hình thức đi đi lại lại xem các mặt hàng ở chợ, trung tâm mua sắm hay các cửa hàng trên phố, thời đại 4.0 cung cấp cho con người cách mua và bán quần áo chỉ qua vài cú click chuột. Kinh doanh quần áo online là một mảnh đất màu mỡ nếu bất kỳ bạn trẻ nào muốn thử sức khởi nghiệp. Bởi số vốn cần đầu tư cho hình thức kinh doanh này không quá lớn, không tốn chi phí thuê mặt bằng, không tốn thời gian quản lý cửa tiệm và thậm chí tiết kiệm được kha khá chi phí quảng bá thương hiệu nếu bạn biết cách sử dụng mạng xã hội hiệu quả.

Khởi Nghiệp Kinh Doanh Thời 4.0 Với 5 Ý Tưởng &Quot;Buôn Một Lãi Mười&Quot; 1
Kinh doanh quần áo online chưa bao giờ hết hot

Bạn có thể kinh doanh quần áo trực tuyến một cách hiệu quả nếu lưu ý một số điều sau đây. Giá sản phẩm đăng bán được công khai rõ ràng là một trong những điều được khách hàng quan tâm nhiều nhất, vì là dịch vụ tạm ví von là “xa mặt cách lòng” nên sự rõ ràng về giá cả sẽ tạo lòng tin nơi khách hàng và giữ chân họ với dịch vụ của bạn. Ngoài ra, nguồn hàng chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ, có kiến thức về thời trang, gu thẩm mỹ để có thể tư vấn cho khách hàng cũng là những “vũ khí” để bạn trở thành sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi họ cần mua sắm những bộ cánh mới.

2. Mở khóa học online

Hầu như không cần bỏ vốn về tài chính, mở những khóa học online vẫn đem lại cho bạn nguồn thu nhập tương đối ổn định chỉ bằng chính sự hiểu biết của bạn. Với nguồn kiến thức bạn đã được tiếp thu tại trường, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ chúng thông qua những khóa học online bằng tài liệu hay video. Thông tin bạn chia sẻ càng sâu sắc, đáng tin thì những học sinh online của bạn sẽ càng tìm đến khóa học. Tuy nhiên, để thực sự thành công trong lĩnh vực này, nguồn kiến thức của bạn yêu cầu phải chính xác ở một mức độ tiêu chuẩn, tạo dựng được kế hoạch học tập cho khách hàng một cách hợp lý và tận tâm với công cuộc “giảng dạy” của mình.

Khởi Nghiệp Kinh Doanh Thời 4.0 Với 5 Ý Tưởng &Quot;Buôn Một Lãi Mười&Quot; 2
“Kinh doanh” kiến thức với hình thức mở khóa học online

Lý do mà cung cấp các khóa học online trở thành ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh thời 4.0 được nhiều bạn trẻ ưa chuộng là do sự tiện lợi của nó đã thu hút được khách hàng. Thay vì bỏ thời gian để học tập trung thì nhiều người lựa chọn bổ sung kiến thức qua hình thức học online. Mỗi cá nhân có thể học mọi lúc mọi nơi bất cứ khi nào rảnh với các thiết bị thông minh như điện thoại hoặc máy tính kết nối wifi.

3. Kinh doanh đồ ăn online

Làm sao để lấp đầy cái bụng mà không phải di chuyển cái chân? Những cửa hàng kinh doanh đồ ăn online là giải pháp tuyệt vời cho vấn đề đó. Kinh doanh đồ ăn online cũng như các hình thức kinh doanh trực tuyến khác, ưu điểm của nó nằm ở chỗ nguồn vốn bỏ vào việc kinh doanh tương đối vừa túi tiền cho những ai muốn khởi nghiệp. Bạn không cần bỏ tiền thuê mặt bằng là điều thứ nhất, thứ hai, kinh doanh đồ ăn online giúp bạn kiểm soát được số lượng đồ ăn khách đặt, thời gian giao nên thường sẽ không phải bảo quản đồ ăn trong thời gian dài hay làm thừa đồ ăn để uổng phí.

Khởi Nghiệp Kinh Doanh Thời 4.0 Với 5 Ý Tưởng &Quot;Buôn Một Lãi Mười&Quot; 3
Kinh doanh đồ ăn online luôn là mảnh đất màu mỡ nếu muốn khởi nghiệp kinh doanh thời 4.0

Cái khó của việc kinh doanh đồ ăn online là phải làm sao xây dựng được một dịch vụ cung cấp thực phẩm tiêu chuẩn và tạo được lòng tin nơi khách hàng. Nguồn gốc nguyên liệu rõ ràng, công đoạn chế biến sạch sẽ, giá cả hợp lý là những yêu cầu cơ bản của hình thức khởi nghiệp này. Nếu không có người giúp đỡ trong việc giao hàng, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ rất nhiều các dịch vụ ship hàng tận nơi hiện nay như Grab, Now,… Đồ ăn nhanh hay cơm trưa văn phòng là những hình thức ăn uống bạn nên cân nhắc nếu muốn khởi nghiệp bằng kinh doanh đồ ăn online.

4. Thiết kế website

Cũng vì thời đại 4.0, không riêng gì bạn mà có rất nhiều người lựa chọn những hình thức kinh doanh hiện đại, phù hợp với sự phát triển chung. Đa phần họ xây dựng nền tảng kinh doanh trên những trang web và vô tình tạo thành mảnh đất lý tưởng cho những bạn trẻ giỏi công nghệ thông tin. Những khách hàng tìm đến dịch vụ này sẽ có các yêu cầu khác nhau tùy thuộc vào ý muốn của họ. Họ có thể muốn một trang web cầu kỳ nhưng cũng có người ưa các website đơn giản. Vì vậy, dấn thân vào lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải có khả năng chịu áp lực công việc cao và biết cách “chiều ý” những khách hàng khó tính.

Khởi Nghiệp Kinh Doanh Thời 4.0 Với 5 Ý Tưởng &Quot;Buôn Một Lãi Mười&Quot; 4
Thiết kế website là “địa bàn” của các bạn trẻ giỏi tin học

Thành thạo các thao tác công nghệ thông tin là điều cơ bản bạn cần đảm bảo. Kế đến, có mắt thẩm mỹ sẽ trở thành điểm mạnh của bạn với ý tưởng khởi nghiệp này. Kỹ năng giao tiếp đôi khi cũng trở thành “trợ thủ đắc lực” trong những cuộc trò chuyện, thuyết phục khách hàng sử dụng mẫu mã thiết kế của bạn đấy!

5. Viết blog/ viết content

Viết blog hay viết content không còn là hình thức khởi nghiệp quá xa lạ với các bạn trẻ. Có vô số các doanh nghiệp, tổ chức, nhãn hàng tìm kiếm những nhân tài ứng cử cho vị trí tạo ra những content làm cầu nối đưa sản phẩm của họ đến gần hơn với đối tượng khách hàng. Ngoài làm việc tại văn phòng, sự ưu ái của thời đại 4.0 dành cho bạn là một môi trường làm việc trực tuyến và linh động về thời gian. Vì vậy, không có gì quá khó khi có thể khẳng định đây là một trong những ý tưởng khởi nghiệp thời 4.0 được ưu tiên nhất.

Khởi Nghiệp Kinh Doanh Thời 4.0 Với 5 Ý Tưởng &Quot;Buôn Một Lãi Mười&Quot; 5
Khởi nghiệp với blog hay content cũng là ý tưởng không tồi

Để hoàn thành tốt công việc trong lĩnh vực này, một kỹ năng sử dụng ngôn ngữ và câu từ tốt là yêu cầu chắc chắn. Hơn nữa, tuy được linh động về thời gian nhưng phần lớn khách hàng của bạn vẫn đưa ra yêu cầu về deadline, vì vậy bạn không thể chậm trễ nếu đã nhận việc. Đặc biệt, bạn sẽ tạo ra những sản phẩm mang hiệu quả cao nếu có một đầu óc sáng tạo không ngừng nghỉ. Cuối cùng, nắm bắt xu hướng và tình hình xã hội sẽ mang đến cho bạn nhiều ý tưởng có giá trị trong việc tạo ra các content hay và hấp dẫn. 

Nguồn: Khởi nghiệp trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates