SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Bảy, 17 tháng 4, 2021

Chuyển đổi số ngành giáo dục và đào tạo - xây dựng giáo dục thông minh

 

 16/04/2021 10:43 Hải Anh
GDVN- Sự kiện thu hút được hơn 70 gian trưng bày, gần 2.700 các sản phẩm, giải pháp công nghệ đã được ứng dụng trong các trường học.

Trong 2 ngày 14/4-15/4, Ngày hội Công nghệ thông tin ngành ngành Giáo dục- Đào tạo Hà Nội lần thứ V với chủ đề “Chuyển đổi số ngành giáo dục và đào tạo - xây dựng giáo dục thông minh” năm 2021 đã thu hút được sự tham gia đông đảo từ các trường học, thầy cô.

Đây là hoạt động quan trọng của toàn ngành, có ý nghĩa sâu sắc trong việc tiếp tục gắn công nghệ thông tin với các hoạt động quản lý, hoạt động dạy và học, nâng cao nhận thức, tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các cá nhân, tập thể. 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Ngày hội công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo lần thứ V năm 2021 với chủ đề "Chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo - Xây dựng giáo dục thông minh" đã được tổ chức thành công với hơn 70 gian trưng bày, gần 2.700 các sản phẩm, giải pháp công nghệ đã được ứng dụng trong các trường học. 

Mỗi gian hàng tham gia triển lãm đều được chuẩn bị công phu, sáng tạo, mang nét đặc trưng của từng đơn vị, từng ngành học, cấp học trong việc ứng dụng công nghệ thông tin. Số lượng các sản phẩm tham gia Ngày hội công nghệ thông tin lần thứ V nhiều gấp 10 lần so với ngày hội công nghệ thông tin lần thứ IV. 

Trong đó, nhiều sản phẩm công nghệ thông tin có tính ưu việt, đột phá… Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí và sự cần thiết của công nghệ thông tin trong giáo dục, tạo nên sức mạnh của toàn ngành nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục Thủ đô.

Một trong những hoạt động quan trọng của Ngày hội là các hội nghị, hội thảo về công nghệ thông tin. Trong đó, hội nghị “Định hướng triển khai chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 ″ đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi sôi nổi, đa chiều. Các ý kiến tập trung vào các giải pháp chuyển đổi số cho nhà trường, giáo viên và học sinh. 

Hội thảo “Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo Thủ đô” nhận được 10 ý kiến tham luận khẳng định rõ hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục, thu hút đông đảo các đại biểu, các nhà nghiên cứu, cán bộ quản lý và giáo viên tham gia.

Một số sản phẩm được trưng bày tại sự kiện.

Các đơn vị đã tổ chức tốt ngày hội công nghệ thông tin cơ sở được đánh giá cao như Phòng Giáo dục và Đào tạo Hoàn Kiếm; Ba Đình; Thanh Xuân; Hai Bà Trưng; cụm Trung học phổ thông Thanh Xuân - Cầu Giấy,... Kết quả, tại lễ bế mạc Ngày hội, Ban tổ chức đã tặng giấy khen và trao thưởng cho 45 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Ngày hội công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo lần thứ V năm 2021; trong đó, có 15 tập thể đạt giải Nhất, 30 tập thể đạt giải Nhì, 04 giải Ba.

Ban tổ chức cũng đã tặng giấy khen và trao thưởng cho 50 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động trưng bày gian hàng các sản phẩm và giải pháp công nghệ thông tin; hơn 1.000 sản phẩm đạt giải trong cuộc thiết kế bài giảng điện tử, phần mềm dạy học; 260 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Cuộc thi Kỹ năng công nghệ thông tin dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao tặng thêm 2 chiếc máy tính xách tay cho 2 giáo viên xuất sắc nhằm tạo động lực cho các thầy, cô sản xuất thêm nhiều bài giảng hay, có tính sáng tạo đổi mới.

Các sản phẩm đều thiết thực với học sinh, giáo viên.

Cô Hoàng Thị Trâm, Thanh Trì, Hà Nội đạt giải xuất sắc cuộc thi kỹ năng công nghệ thông tin cho biết “Tôi rất vui mừng khi được nhận giải xuất sắc từ Ban tổ chức. Đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực mà tôi đã bỏ ra. Với món quà là chiếc máy tính xách tay này, tôi hy vọng nó sẽ giúp tôi có thêm điều kiện để nghiên cứu, đổi mới, áp dụng công nghệ thông tin vào bài giảng của để tạo ra các bài giảng có chất lượng, hấp dẫn, thu hút học sinh hơn”.

Cô Phạm Thu Hằng, Phúc Xuyên, Hà Nội cũng bày tỏ mong rằng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động có ý nghĩa như này hơn nữa, để các giáo viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, tham khảo, học tập thêm từ các đồng nghiệp của mình, nâng cao chất lượng giảng dạy. 

Hải Anh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates