SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Sáu, 26 tháng 3, 2021

Elon Musk: 'Nên học trực tuyến, giáo dục cần hấp dẫn như trò chơi điện tử'

 


Tỷ phú Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX, đồng thời là cha của 6 người con chia sẻ, các con ông chủ yếu được giáo dục thông qua Internet. Ông cũng cho rằng, giáo dục cần hấp dẫn trẻ em như trò chơi điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Elon Musk được hỏi, đâu là cách tốt nhất để giáo dục một đứa trẻ 5 tuổi trong thế giới ngày nay và cách ông nhìn nhận về việc giáo dục đứa trẻ đó trong vòng 5 – 10 năm tới.

Mush dừng lại, sau đó nói rằng, ông tin Internet sẽ có tác động lớn trong việc giáo dục trẻ. “Ví dụ như các con của tôi hầu hết được học thông qua YouTube và Reddit. Tất nhiên, chúng cũng phải học thông qua các trường lớp, nhưng phần lớn thời gian của chúng đều dành cho việc học trực tuyến”.

Musk nói thêm rằng, ông tin giáo dục nếu hấp dẫn và thú vị sẽ lôi kéo được trẻ em tham gia nhiều hơn. “Nếu trẻ em có thể nghiện trò chơi điện tử, chúng cũng có thể nghiện việc học”, Musk nói.

Elon Musk: 'Nên học trực tuyến, giáo dục cần hấp dẫn như trò chơi điện tử'

Elon Musk có 6 người con, trong số đó có 5 đứa trẻ đang tuổi đi học

Musk cũng cho biết thêm, các con của ông cũng đã học hỏi từ các bạn học của chúng – những học sinh của Trường Ad Astra. Ngôi trường này do ông đồng sáng lập vào năm 2014, dành cho các con của ông và nhân viên SpaceX.

Chương trình giảng dạy của Ad Astra tập trung vào các khóa học về trí tuệ nhân tạo, mã hóa và khoa học ứng dụng. Người đứng đầu nhà trường cho biết, sẽ không có các môn thể thao và âm nhạc trong chương trình giảng dạy, đồng thời cũng không có ngoại ngữ.

Musk tin rằng, phần mềm dịch thuật trong thời gian tới sẽ phổ biến, khiến việc giảng dạy môn học này không còn phù hợp nữa.

Elon Musk: 'Nên học trực tuyến, giáo dục cần hấp dẫn như trò chơi điện tử'

Elon Musk cho biết, các con ông chủ yếu được giáo dục thông qua Internet

Những đứa con lớn của Musk là cặp song sinh 17 tuổi. Chúng đã hoàn thành chương trình giáo dục ở Ad Astra. Ông còn có một cặp sinh ba 15 tuổi và một em bé 9 tháng tuổi với ca sĩ Grimes.

Musk nổi tiếng là người hoài nghi về giáo dục truyền thống. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 3 năm ngoái, Musk mô tả việc học đại học chỉ là “một đống bài tập về nhà phiền phức” và cho biết, một trong những lợi ích chính của việc học đại học là sinh viên được dành thời gian cho bạn bè cùng trang lứa trước khi đi làm.

“Tôi nghĩ học đại học chủ yếu là để giải trí và chứng minh rằng bạn có thể làm việc nhà. Vì vậy, vào đại học không phải để học” ông nói.

Musk cũng không yêu cầu các nhân viên của mình phải có bằng đại học. Vào tháng 3 năm ngoái, ông cho biết tài liệu tuyển dụng của Tesla không có bất cứ yêu cầu gì về bằng cấp và gọi điều kiện tiên quyết như vậy là “vô lý”.

Thời Vũ (Theo Business Insider)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates