SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Bảy, 20 tháng 2, 2021

Dạy học trực tuyến cho học sinh tiểu học phải lựa chọn khung giờ phù hợp

 

 17/02/2021 06:17 Việt Dũng
GDVN - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu, các trường tiểu học thực hiện việc dạy học trực tuyến cần lựa chọn khung giờ phù hợp.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Văn Hiếu đã ký văn bản 430/SGDĐT-GDTH, về hướng dẫn tổ chức dạy học qua internet đối với các cơ sở giáo dục tiểu học trong thời gian học sinh ngừng đến trường.

Theo đó, Sở này yêu cầu, hiệu trưởng các trường tiểu học trên địa bàn chỉ đạo xây dựng kế hoạch dạy học qua internet tập trung cho các môn học sau: Toán, Tiếng Việt, Ngoại ngữ (khối 1, 2, 3), Toán, Tiếng Việt, Ngoại ngữ, Khoa học, Lịch sử, Địa lý (khối lớp 4, 5).

Đồng thời, Sở cũng khuyến khích các trường có điều kiện thì dạy học qua internet tất cả các môn trong chương trình.

Giáo viên tiểu học thực hiện việc dạy trực tuyến qua internet với học sinh (ảnh minh họa: CTV)

Các trường có thể chủ động chọn, hoặc phối hợp nhiều giải pháp dạy học qua internet như: Dạy trực tuyến, xây dựng video clip bài giảng rồi đăng tải trên cổng thông tin điện tử của trường để học sinh học, trao đổi – giải đáp các thắc mắc qua Facebook, Zalo, Viber…

Tùy vào điều kiện cụ thể của nhà trường, gia đình học sinh, Sở này hướng dẫn các trường tiểu học có thể xây dựng, thiết kế các hoạt động – hệ thống bài tập qua tin nhắn, thư điện tử, in sao trên giấy rồi gửi đến phụ huynh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh lưu ý: Các trường tổ chức dạy học qua internet phải lựa chọn khung giờ dạy phù hợp, không gây khó khăn cho học sinh ở bậc tiểu học. 

Mục đích của việc dạy học trong thời điểm này là giúp học sinh chiếm lĩnh kiến thức, rèn luyện học tập. Việc đánh giá kết quả học tập của học sinh vào cuối năm học, Sở sẽ có hướng dẫn sau.

Việt Dũng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates