SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Bảy, 27 tháng 2, 2021

Các ấn phẩm giáo dục âm nhạc nổi tiếng thể giới đến Việt Nam

 Tổ chức Giáo dục âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn Á Châu (AMPA Education) vừa chính thức trở thành đơn vị độc quyền đầu tiên mang các ấn phẩm giáo dục âm nhạc từ nhà xuất bản danh tiếng Alfred Music đến Việt Nam.

Đây là các ấn phẩm do nhà xuất bản Alfred Music độc quyền biên soạn, phát hành trên toàn cầu và lần đầu tiên được dịch thuật, hiệu đính và giới thiệu rộng rãi tại Việt Nam. Cụ thể, trong giai đoạn đầu, AMPA Education sẽ giới thiệu đến cộng đồng âm nhạc Việt Nam các ấn phẩm giáo dục âm nhạc bộ môn piano, guitar và thanh nhạc.

Các ấn phẩm giáo dục âm nhạc từ nhà xuất bản Alfred Music không chỉ cung cấp các phương pháp học mà còn hướng dẫn luyện tập, thực hành các bộ môn thanh nhạc, piano và guitar. Bộ sách được nghiên cứu, ứng dụng dành cho giáo viên lẫn người mới tập chơi nhạc ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là lứa tuổi thiếu nhi.

Theo đại diện AMPA Education, một trong những lý do họ quyết định chọn dịch thuật và giới thiệu các bộ sách dạy nhạc của Alfred Music đến Việt Nam là mong muốn đem đến cho thiếu nhi Việt Nam những món quà âm nhạc đạt chất lượng quốc tế, để các bé có thêm điều kiện làm quen, tìm hiểu, học hỏi, thực hành những bước khởi đầu cùng âm nhạc qua những bài nhạc, bài hát đúng với độ tuổi của các bé.

Đặc biệt nếu bản sách gốc của Alfred Music in ấn và phát hành mỗi bộ gồm 2 quyển tách biệt cho 2 nhu cầu học nhạc và thực hành thì với phiên bản Việt, ở mỗi cấp độ các học viên chỉ cần sở hữu một quyển sách bao gồm cả nhu cầu học và luyện kỹ năng.

Các cuốn sách được giới thiệu lần này gồm:

Thư viện giáo trình piano căn bản của Alfred (Alfred’s Basic Piano Library by Willard A. Palmer, Morton Manus, and Amanda Vick Lethco): với 2 phiên bản dành riêng cho lứa tuổi mầm non và tiểu học, được thiết kế nội dung và trình bày phù hợp với tâm lý trẻ em.

Bộ sách cung cấp phương pháp học Piano cho trẻ mới bắt đầu với phần nhạc đệm phong phú, âm thanh chất lượng cao và giáo trình có tính hệ thống gồm cả 3 phần: bài học, kỹ thuật, lý thuyết vào trong một quyển sách. Nó giúp trang bị cho học viên nền tảng âm nhạc một cách có hệ thống về lý thuyết lẫn thực hành, tiết kiệm chi phí cho phụ huynh.

Bộ sách Phương pháp chơi guitar cổ điển cơ bản (Basic Classical Guitar Method by Scott Tennant) gồm 3 cuốn sẽ hướng dẫn từng bước các kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao cho người học guitar cổ điển, được trình bày chi tiết, dễ hiểu với hình minh họa cụ thể và có file âm thanh kèm theo. Ngoài ra, tác giả cũng sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên cá nhân về cách chọn đàn và chăm sóc đàn guitar.

Cuốn Hát như nói là một chương trình huấn luyện Thanh nhạc toàn diện (Singing for the Stars by Seth Riggs) được biên soạn bởi Huấn luyện viên thanh nhạc hàng đầu tại Hollywood – Seth Riggs. Ông được biết đến là thầy dạy thanh nhạc của Michael Jackson. Michael Jackson, Anita Baker, Natalie Cole, nghệ sĩ Thanh Bùi…

Cuốn sách gồm bản in và sách nói với audio minh họa các mẫu luyện thanh và hướng dẫn chi tiết của tác giả được lồng tiếng Việt nhằm cung cấp một chương trình huấn luyện thanh nhạc toàn diện với mong muốn học viên hiểu sâu những nguyên tắc cơ bản trong phương pháp “Ứng dụng Thực tế” của Seth Riggs.

Alfred Music được thành lập từ năm 1922 là nhà xuất bản giáo trình âm nhạc hàng đầu thế giới. Alfred Music cung cấp các tài liệu giảng dạy, tài liệu tham khảo và tài liệu biểu diễn cho các giáo viên, học viên, chuyên gia và những người yêu thích âm nhạc ở tất cả cấp độ, với nhiều phong cách và nhạc cụ khác nhau. Hiện tại, Alfred Music có hơn 150.000 đầu sách đang được phát hành.

AMPA Education là tổ chức phi chính phủ quốc tế thông qua âm nhạc và nghệ thuật từng bước thực hiện sứ mệnh tạo môi trường và điều kiện cho mọi trẻ em trong khu vực được tiếp cận với nền Giáo dục sáng tạo (Creative Education) theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm phát triển các em trở thành những công dân mang tư duy toàn cầu nhưng vẫn gìn giữ những giá trị truyền thống.

Tại Việt Nam, AMPA Education là tổ chức thực hiện Học bổng Trịnh Công Sơn dành cho các em nhỏ cái tài năng nghệ thuật. Sắp tới, đơn vị này thực hiện các dự án Dream Space và Arts Nation với nhiều hoạt động cộng đồng nhằm mang đến môi trường học tập âm nhạc và nghệ thuật tiêu chuẩn cho trẻ em Việt Nam.

Các cuốn sách này sẽ được bán tại các hệ thống nhà sách trên toàn quốc.

Văn Tuấn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates