SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Chủ Nhật, 27 tháng 12, 2020

Giáo dục thông minh hình thành cho học sinh kỹ năng tự học

 


 27/12/2020 06:41 Việt Dũng
GDVN- Theo Tổng Biên tập báo Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh, giáo dục thông minh sẽ hình thành cho học sinh kỹ năng tự học, tự nghiên cứu và làm việc nhóm.

Ngày 24/12/2020, Hội Giáo dục Nghề nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Báo Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Ứng dụng Khoa học Công nghệ trong đầu tư xây dựng trường học thông minh”.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Thanh Tú – Tổng Biên tập Báo Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong nền giáo dục thông minh thì nguồn lực con người mới là nguồn lực chủ yếu, thay vì là nguồn lực tài chính hay nhân công rẻ, kém chất lượng.

Lớp học số hóa, các thiết bị thông minh, thiết bị không dây và đa phương tiện, kỹ thuật số ảo được phát triển mạnh. Các khóa học trên thiết bị di động, thiết bị trò chơi học tập là những công nghệ được hình thành trong kỷ nguyên số làm cho giáo dục phải thay đổi, phù hợp và tiệm cận với xu thế phát triển của công nghệ.

Tổng Biên tập báo Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc (ảnh: Y.H)

Công nghệ giáo dục thay đổi, thì những xu hướng học tập trong nền giáo dục thông minh cũng phải thay đổi. Một số xu hướng giáo dục sẽ hình thành như xã hội học tập, chia nhỏ bài học, tài nguyên giáo dục mở, thiết bị học tập cá nhân sẽ xuất hiện.

Ông Nguyễn Thanh Tú cho rằng, giáo dục thông minh đòi hỏi giáo viên phải sử dụng thành thạo bảng tương tác, thiết kế và thường xuyên áp dụng bài giảng e-learning trong dạy học, khai thác và đóng góp cho kho dữ liệu dạy học mở, ứng dụng phần mềm mô phỏng, phần mềm thực hành, thí nghiệm áo trong dạy học.

Tổng Biên tập Báo Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh kết luận: Giáo dục thông minh sẽ hình thành cho học sinh kỹ năng tự học, tự nghiên cứu và làm việc nhóm.

Quang cảnh buổi hội thảo được tổ chức hôm 24/12/2020 (ảnh: P.L)

Chia sẻ quan điểm của mình tại hội thảo này, đại diện cho lãnh đạo Văn phòng đại diện Bộ Lao Động Thương Binh và Xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh nói: Trước yêu cầu cần đổi mới, thích nghi với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trong bối cảnh của đại dịch Covid-19, các trường đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, kết nối, chuyển đổi số trong đào tạo, xây dựng trường học thông minh.

Với giáo dục nghề nghiệp, việc đa dạng hóa hoạt động đào tạo, gắn với doanh nghiệp, đổi mới nội dung, phương thức tổ chức đào tạo gắn với mô hình giáo dục mở, gắn với thị trường lao động đang là yêu cầu hết sức cấp thiết.

Hội thảo đã giúp cho các trường có cái nhìn tổng quan, hỗ trợ chuẩn bị nguồn lực giáo viên, trang thiết bị, cơ sở vật chất để xây dựng trường học thông minh.

Tại hội thảo này, các chuyên gia về giáo dục, các nhà cung cấp dịch vụ đã làm rõ các giải pháp để xây dựng trường học thông minh, tháo gỡ những khó khăn của các đơn vị trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp khi xây dựng trường học thông minh.

Việt Dũng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates