SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Chủ Nhật, 27 tháng 9, 2020

Vận dụng trí tuệ nhân tạo ( A.I) vào giáo dục. Trí tuệ nhân tạo (AI) mang lại lợi ích cho ngành giáo dục với các tính năng như cá nhân hóa việc học, hỗ trợ và đánh giá hoạt động giáo dục bổ sung cùng sự tham gia của người học. Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giáo dục tuy mới ở trong giai đoạn sơ khai nhưng dự kiến ​​sẽ có nhiều tiến bộ hơn trong những năm tới…

Trí tuệ nhân tạo (AI) cung cấp các loại máy móc có những khả năng như học tập, xử lý, xác định các mẫu dữ liệu, nhận dạng giọng nói và các tính năng khác. AI mang lại lợi ích cho ngành giáo dục với các tính năng cá nhân hóa việc học, hỗ trợ và đánh giá hoạt động giáo dục bổ sung cùng sự tham gia của người học. Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giáo dục vẫn đang ở trong giai đoạn sơ khai nhưng dự kiến ​​sẽ có nhiều tiến bộ hơn trong những năm tới.

Trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực giáo dục, với sự trợ giúp của các công nghệ như học máy và học tự nhiên, hỗ trợ giám sát khả năng của học sinh đồng thời tăng cường quá trình học tập theo yêu cầu của người học.

AI trong giáo dục tập trung vào việc học và theo dõi cá nhân giúp học sinh hiểu chủ đề theo tốc độ tiếp thu của riêng mình.

AI trong giáo dục tập trung vào việc học và theo dõi cá nhân giúp học sinh hiểu chủ đề theo tốc độ tiếp thu của riêng mình. AI cung cấp các công cụ phần mềm tương tác và tùy chỉnh được tích hợp với thực tế ảo và thực tế tăng cường, được triển khai trên các thiết bị kỹ thuật số như điện thoại thông minh, máy tính bảng và thiết bị đeo cho học sinh thuộc mọi cấp học. Nội dung tương tác kỹ thuật số giúp gia tăng tốc độ học tập và hiểu biết của học sinh. Việc triển khai AI trong giáo dục giúp nâng cấp môi trường học tập với sự tập trung đặc biệt vào việc thực hiện nghiên cứu thực nghiệm và phân tích, giúp học sinh hiểu sâu về các khái niệm.

AI trong giáo dục còn giúp giảm thời gian cần thiết cho các công việc hành chính như chấm điểm và tuyển sinh, có thể giúp các tổ chức tập trung bình đẳng vào từng học sinh và lên kế hoạch cho các bài học tương ứng với mỗi cá nhân ấy. Việc sử dụng AI trong hệ thống giáo dục sẽ mang lại cơ hội cho quản lý hành vi, giúp hiểu được mô hình hành vi của học sinh thông qua chức năng nhận dạng khuôn mặt.

Một hạn chế ở AI là tích hợp các giải pháp dựa trên AI và thiếu chuyên môn kỹ thuật với các thuật toán phức tạp.

Ai đang thống lĩnh thị trường AI cho giáo dục?

Những tập đoàn đang thống lĩnh thị trường AI ứng dụng trong giáo dục là: Tập đoàn IBM (Mỹ), Tập đoàn Microsoft (Hoa Kỳ), Google (Hoa Kỳ),  Amazon.com, Inc., (Hoa Kỳ), Cognizant (Hoa Kỳ), Pearson (Anh), Bridge-U (Anh), DreamBox Learning (Hoa Kỳ), Fishtree (Hoa Kỳ), Jellynote (Hoa Kỳ), Jenzabar, Inc., (Hoa Kỳ).

Bên cạnh đó, còn có: Knewton, Inc., (Hoa Kỳ), Metacog, Inc., (Hoa Kỳ), Querium Corporation. (Hoa Kỳ), Century-Tech Ltd (Anh), Blackboard, Inc., (US), Third Space Learning (Anh), Quantum Adaptive Learning, LLC (Hoa Kỳ).

Tin tức trong ngành

Vào tháng 7 năm 2018, IBM Watson Education đã hợp tác với Edmodo, một công ty con của NetDragon Websoft Holdings Limited, để thiết kế và phát triển các công cụ cá nhân và dịch vụ thư viện nhận thức trên nền tảng học hiện tại của Edmondo, với tính năng được giới thiệu sẽ giúp các nhà giáo dục hiểu được nhu cầu của từng học sinh và giảm thiểu các lỗ hổng kiến thức của học sinh trong quá trình học.

Phân đoạn

Thị trường AI trong giáo dục đã được phân chia tổng quan thành triển khai, các phần tạo thành, công nghệ và ứng dụng.

  • Với phần triển khai, thị trường được phân khúc thành tiền đề và trên đám mây.
  • Theo các phần tạo thành, thị trường được phân thành phần mềm và dịch vụ.
  • Với công nghệ, thị trường được phân chia thành quá trình học máy và quy trình học tự nhiên.
  • Theo các ứng dụng, thị trường được phân chia thành các hệ thống gia sư thông minh, các trợ lý ảo, các hệ thống phân phối nội dung, các trang web tương tác và các dịch vụ chatbot.

Phân tích khu vực

Theo dự báo, uớc tính, thị trường AI trong giáo dục sẽ tăng trưởng đáng kể trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2023. Phân tích địa lý về AI trong thị trường giáo dục được nghiên cứu cho Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á-Thái Bình Dương và phần còn lại của thế giới.

Bắc Mỹ dự kiến ​​sẽ thống trị thị trường do sớm áp dụng các công nghệ như trí tuệ nhân tạo, học máy, học tập trên nền tảng số và công nghệ mới khác. Bắc Mỹ luôn dẫn đầu trong những đổi mới và tiến bộ công nghệ, có thể là do đầu tư cao vào nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực công nghệ AI.

Châu Á-Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ đáng kể trong giai đoạn dự báo do được thúc đẩy bởi các nền kinh tế mới nổi như Ấn Độ, Trung Quốc và Hàn Quốc. Nhờ các sáng kiến ​​ngày càng tăng của chính phủ để hỗ trợ số hóa, tự động hóa và phát triển dịch vụ dựa trên đám mây ở các quốc gia này, thị trường AI trong giáo dục ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR cao nhất.

AI trong thị trường giáo dục dự kiến ​​đạt giá trị thị trường xấp xỉ 2 tỷ USD vào năm 2023 và tăng trưởng với tốc độ CAGR 38% trong giai đoạn 2018-2023.


Như Mai (Theo MarketWatch

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates