SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Chủ Nhật, 16 tháng 8, 2020

Những tính năng cần có khi thiết kế website bán khóa học online

 

Những tính năng cần có khi thiết kế website bán khóa học online

Tính năng của website học trực tuyến

Khi cân nhắc đến việc thiết kế website bán khóa học online thì việc xem xét và lựa chọn các tính năng sẽ được lập trình cho trang web cực kỳ quan trọng. Quyết định này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả hoạt động của trang, đặc biệt là khả năng bán các gói, các khóa học. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn những tính năng căn bản, quan trọng nhất mà những website bán khóa học online cần có.

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh khóa học online?

Quá trình chuẩn bị cho việc kinh doanh các khóa học online nghe có vẻ phức tạp nhưng về cơ bản chỉ có hai nhiệm vụ chính bạn cần hoàn thành: thứ nhất, chuẩn bị nội dung, xây dựng các khóa học; thứ hai, thiết kế web học trực tuyến để đăng bán khóa học của mình ở trên đó.

Với việc chuẩn bị khóa học, bạn có thể tự xây dựng các nội dung, chương trình học theo kiến thức, hiểu biết của bản thân hoặc mời những giảng viên, giáo viên có kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ đó. Những nội dung bài giảng cần được ghi lại thành video và giáo trình online. Một số khóa học có thể đan xen thêm các bài tập, bài kiểm tra liên quan.

kinh doanh khóa học online.
Bắt đầu kinh doanh khóa học online.

Song hành với việc chuẩn bị nội dung khóa học, bạn sẽ cần nghĩ đến việc xây dựng nền tảng để đăng tải và bán những khóa học đó cho những người quan tâm. Các khóa học trực tuyến tất nhiên sẽ thích hợp nhất với nền tảng là website. Bạn nên cân nhắc đến việc thiết kế một website chuyên bán khóa học online với các tính năng hỗ trợ nổi bật, hữu ích.

Những tính năng cho website bán khóa học online

Server chứa video được cài đặt tính năng chống download

Các chương trình, khóa học online không thể thiếu video bài giảng. Tuy nhiên ở trên các nền tảng online thì video rất dễ bị tải lậu hoặc chia sẻ cho những người không phải học viên, không mua khóa học. Nếu không may gặp phải tình huống này, khóa học sẽ ngay lập tức trở nên kém thu hút và không thể thu về lợi nhuận vì mọi nội dung quan trọng đều đã được công khai, bản quyền nội dung của bạn bị xâm phạm. Mặt khác, học viên cũng sẽ phàn nàn, đánh giá thấp website của bạn vì trước đấy họ đã phải bỏ tiền để được tiếp cận thông tin bài giảng, hoặc nếu bài giảng của bạn công khai miễn phí trên internet thì liệu còn ai đăng ký mua trên web của bạn.

Tính năng chống download video sẽ giúp bạn hạn chế những nguy cơ này và giúp nội dung khóa học được bảo vệ tốt hơn. Như vậy, chỉ có học viên đã chọn mua khóa học mới được tiếp cận đầy đủ nội dung trong các video.

tính năng chặn download
Server được cài đặt tính năng chặn download

Thanh toán online qua thẻ visa, thẻ ngân hàng

Để hỗ trợ việc thanh toán nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện nhất, website nên được liên kết với các tính năng thanh toán online qua thẻ visa, thẻ ngân hàng và một số loại ví điện tử phổ biến. Các bước chọn mua khóa học và thanh toán nên được tinh gọn hết mức có thể, đồng thời mọi thông tin phải được bảo mật trong điều kiện tốt nhất.

Khi mọi công đoạn tìm kiếm, chọn mua và thanh toán khóa học đều được diễn ra thuận lợi, các học viên của bạn sẽ có xu hướng thoải mái và muốn tìm thêm các khóa học khác mà họ quan tâm. Đây là một cơ hội rất tốt để bạn tiếp tục khai thác tiềm năng từ những học viên có sẵn và cả học viên tiềm năng.

Tính năng bán ebook online

Cùng với việc cung cấp các khóa học online, website của bạn cũng có thể tích hợp thêm tính năng bán tài liệu, ebook. Website cần có khả năng phân loại, lưu trữ và hỗ trợ tìm kiếm nhiều loại tài liệu khác nhau như sách báo, sách ngoại ngữ, khóa luận, nghiên cứu, bài giảng được biên soạn,… Học viên có thể lựa chọn và thanh toán cho các tài liệu online đó tương tự như khi chọn mua khóa học.

Tính năng làm bài tập, làm trắc nghiệm, tổ chức thi thử

Ngoải việc xem các video bài giảng và tài liệu, các học viên cũng cần bài tập và các bài kiểm tra để tự đánh giá mức độ tiếp thu, hiệu quả học tập của bản thân. Do đó, website nào có thể cung cấp tính năng thường sẽ được đánh giá cao hơn và được học viên ưu tiên lựa chọn. 

Tính năng làm bài tập, thi thử online.
Tính năng làm bài tập, thi thử online.

Về phía giáo viên, giảng viên hay những người thiết kế khóa học, tính năng tạo và giao bài tập nên được thiết kế đơn giản, trực quan, dễ sử dụng. Tùy theo yêu cầu của từng khóa học, tính năng này có thể thiết lập các bài tập cùng yêu cầu nộp file hoặc trực tiếp làm trắc nghiệm, đa dạng hóa hình thức kiểm tra, giới hạn thời gian làm bài, cung cấp hướng dẫn ôn tập,…

Tính năng tự chấm bài thi trắc nghiệm

Tính năng tự chấm bài thi trắc nghiệm được xem là đặc trưng của các bài thi, bài kiểm tra online. Vì bạn không có một nhóm giảng viên thường trực, thời gian học và thi của học viên lại linh hoạt cùng tâm lý muốn nhận kết quả sớm nên việc thiết kế tính năng tự động chấm điểm sẽ giải quyết được các vấn đề vướng mắc đồng thời trả kết quả cho học viên ngay sau khi hoàn thành bài thi.

Tính năng luyện phát âm (đối với những website học ngoại ngữ)

Với việc học ngoại ngữ, học viên sẽ có mong muốn phát triển cả bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Các khóa dạy cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp hiện nay rất nhiều nhưng số lượng website cung cấp tính năng luyện phát âm lại cực ít trong khi đó là một tính năng rất hữu ích. Nếu bạn lựa chọn thiết kế tính năng này để hỗ trợ các khóa học ngoại ngữ, website của bạn có thể ghi điểm với khách hàng.

Tạo page/ bài viết không giới hạn

Bạn không thể dự đoán chính xác được mình cần sử dụng bao nhiêu trang hay đăng bao nhiêu bài viết. Đó là chưa kể đến việc nhu cầu của thị trường và học viên sẽ thay đổi và bạn cần cập nhật, phát triển thêm những nội dung mới. Vì vậy, một trong những tính năng cơ bản nhất của website là khả năng tạo page/ bài viết không giới hạn. 

Phát hành voucher – mã giảm giá cho học viên

Voucher, mã giảm giá là những phương thức quen thuộc giúp thúc đẩy các học viên mua và tham gia vào nhiều khóa học hơn. Thế nhưng, nếu bạn tự mình gửi voucher, mã giảm giá cho mọi học viên sẽ mất rất nhiều thời gian, đôi khi còn bỏ lỡ một số khách hàng cực kỳ tiềm năng. Tính năng phát hành voucher, mã giảm giá sẽ hỗ trợ bạn tiến hành công việc này nhanh chóng, thuận tiện hơn. Các chương trình ưu đãi sẽ được tự động gửi đến đúng những học viên hay nhóm học viên mà bạn lựa chọn.

Một số yêu cầu khác khi thiết kế web học trực tuyến

Trang web chuẩn SEO

Trong môi trường cạnh tranh như hiện nay thì chuẩn SEO dường như trở thành một trong những yêu cầu cơ bản nhất khi thiết kế mọi website chứ không riêng những trang bán khóa học trực tuyến. Hỗ trợ website của bạn có thứ hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm, ví dụ như Google.

Với thiết kế chuẩn SEO, trang web sẽ được đánh giá tốt hơn và được xuất hiện ở những vị trí “ưu thế”. Từ đó, bạn có thể tiếp cận được một lượng công chúng lớn hơn và gia tăng lượt khách hàng tiềm năng truy cập vào website. Khi tỷ lệ tiếp cận gia tăng, tỷ lệ chuyển đổi được đảm bảo thì số lượng khóa học được bán ra từ website cũng sẽ tăng lên nhanh chóng.

Chuẩn responsive – tương thích di động

thiết kế responsive
Xây dựng website bán khóa học online cần đảm bảo thiết kế responsive

Dựa trên xu hướng sử dụng smartphone của phần đông khách hàng hiện nay, thiết kế website elearning phải đảm bảo được khả năng tương thích trên các thiết bị di động. Điều này cũng có nghĩa là dù khách hàng của bạn sử dụng bất kỳ loại thiết bị với kích cỡ như thế nào đều có thể dễ dàng truy cập, tìm đọc các thông tin và sử dụng mọi tính năng trên website học online.

Thiết kế tương thích trên thiết bị di động sẽ đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng website. Do đó, bạn không chỉ bán được khóa học mà còn xây dựng được hình ảnh tốt đẹp trong mắt khách hàng.

Tốc độ load nhanh

Yếu tố giao diện luôn đóng vai trò quan trọng đến khả năng thu hút khách hàng. Thế nhưng, khi website được thiết kế quá mức “cồng kềnh” hoặc sử dụng nhiều hình ảnh có dung lượng lớn thì sẽ làm chậm tốc độ load trang. Vì phải chờ đợi quá lâu, khách hàng tiềm năng của bạn có thể rời đi.

Vì vậy, thiết kế website cũng cần phải đảm bảo tốc độ load trang nhanh trong khi chất lượng, giao diện và khả năng vận hành không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Bảo mật cao

Trong trường hợp thông tin học viên hoặc thông tin thanh toán bị lộ ra bên ngoài, bạn chắc chắn sẽ phải đối diện với vô vàn rắc rối. Có thể kể đến việc mất một lượng lớn học viên do uy tín của bạn bị suy giảm hay các vấn đề liên quan đến tài chính, lừa đảo,…

Mọi thông tin này đều được thu thập, xử lý và lưu trữ bởi website nên bạn cần gia tăng khả năng bảo mật khi thiết kế web bán khóa học online tại Mona. Các biện pháp này cần giúp những thông tin về học viên, tài chính và hoạt động của trang được bảo mật hoàn toàn, tránh được sự xâm nhập, đánh cắp từ bên ngoài.

Mong rằng với những thông tin hữu ích từ bài viết này, bạn có thể hiểu rõ hơn về các tính năng nền tảng của một trang web bán khóa học online, từ đó đưa ra được lựa chọn đúng đắn, phù hợp trong quá trình thiết kế website elearning của mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates