SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Năm, 2 tháng 7, 2020

Kinh Nghiệm, Đăng Ký Bán Hàng Trên Lazada Cực Hữu Íchkinh nghiệm bán hàng trên lazada

Ngày nay, khi nhắc đến các kênh thương mại điện tử, chắc hẳn chúng ta không thể không nhắc tới Lazada – một trong những kênh bán hàng online hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên bạn đã thực sự tìm hiểu về Lazada chưa? Bạn có biết những lợi ích khi bán hàng trên Lazada? Hay bạn có ý định bán hàng trên Lazada không?
Hãy để Uplevo giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên, trong bài viết này nhé

Lazada là gì?

Lazada là một sàn giao dịch thương mại điện tử, cung cấp sản phẩm trên nhiều ngành hàng khác nhau như thời trang, phụ kiện, điện thoại, máy tính bảng,… Lazada Việt Nam là một phần của Lazada Group nhưng lại thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Alibaba.
lazada là gì
Đơn vị này hiện đang có các chi nhánh tại Philippines, Singapore, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Lazada Việt Nam được thành lập vào tháng 3 năm 2012, cho đến nay công ty đã làm việc với hơn 3000 nhà cung cấp và 500.000 sản phẩm khác nhau.
Hướng đi của Lazada là “Market Place” – mô hình trung gian trong quy trình mua bán online. Nhằm hoàn thiện hơn quy trình giao nhận khép kín, Lazada đã và đang tiếp tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng và vận chuyển.

Lợi ích khi đăng ký bán hàng trên Lazada

1. Thương hiệu uy tín

Lazada là một thương hiệu nổi tiếng trong ngành thương mại điện tử nên sẽ tạo được sự tin tưởng cho sản phẩm của bạn với khách hàng. Đặc biệt, nếu như bạn là một công ty, chắc chắn độ nhận diện thương hiệu lại càng được củng cố khi gia nhập bán hàng trên Lazada.

2. Support Lazada 

Lazada có đội ngũ hỗ trợ khách hàng rất tận tâm và nhiệt tình nên bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian cho việc này.

3. Quảng cáo 

Với tiềm lực tài chính lớn, Lazada luôn có những chương trình quảng cáo giúp người kinh doanh thu hút khách hàng.

4. Giao hàng 

Lazada có dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ bạn. Nhưng nếu bạn muốn tự giao hàng thì cũng không có vấn đề gì.

3. Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Lazada

Cũng giống như các phương pháp bán hàng online khác, khi bán hàng trên Lazada, bạn cần phải đăng tải sản phẩm thường xuyên để thu hút khách hàng. Vậy làm thế nào để có thể đăng bài bán hàng trên Lazada?
Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu các bước bán hàng trên Lazada, hãy xem qua video giới thiệu các sản phẩm cấm bán tại trang thương mại điện tử này. Nếu bạn đang kinh doanh một trong những mặt hàng trên, thì hãy tìm một sàn thương mại điện tử hay một kênh bán hàng nào khác để tránh gặp rắc rối mất thời gian.
Những sản phẩm cấm bán tại Lazada

Bước 1: Tạo tài khoản bán hàng 

Truy cập vào địa chỉ Đăng ký bán hàng tại Lazada rồi hoàn tất mọi thông tin theo yêu cầu từ Lazada, bao gồm: Loại hình kinh doanh, Quốc gia, Số điện thoại, Tên gian hàng, Email, Mật khẩu,… Những thông tin trên bạn phải nhập thật chính xác và nên là cung cấp tài khoản chính chủ để đảm bảo được độ an toàn cho những giao dịch giữa bạn và khách hàng, giữa bạn và Lazada sau này. Sau khi đã điền đủ mọi thông tin trên bạn nhấn nút Xác nhận để chuyển sang bước tiếp theo.
tạo tài khoản bán hàng lazada
Có một lưu ý nhỏ khi tạo tài khoản bán hàng trên Lazada là lựa chọn loại hình kinh doanh. Nếu là kinh doanh cá nhân thì bạn chuẩn bị thêm bản scan chứng minh thư. Còn nếu là doanh nghiệp thì bạn cần cung cấp thêm giấy phép kinh doanh.

Bước 2: Điền thông tin gian hàng 

Ở bước này, bạn buộc phải điền đầy đủ các thông tin theo các đầu mục chính: Thông tin kinh doanh, Địa chỉ kinh doanh, Địa chỉ kho, Thông tin cửa hàng, Tài khoản ngân hàng. Với các mục thông tin liên quan đến địa chỉ bạn hãy điền địa chỉ cụ thể rõ ràng nhất có thể để dễ dàng và chính xác cho việc giao hàng và nhận hàng sau này nhé.

Bước 3: Đăng tải giấy tờ

Trong mục Đăng tải giấy tờ, bạn cần phải chứng minh một số thông tin liên quan. Đối với công ty/Hộ kinh doanh bạn cần nộp bản scan Giấy phép kinh doanh (2 mặt trước – sau). Còn với các shop chỉ bán hàng thời trang, bạn chỉ cần nộp bản scan giấy CMND.
Sau đó, nhấn nút Hoàn tất để hoàn thành bước đăng ký tài khoản ngân hàng bán hàng.
Tuy nhiên, khác với một số sàn thương mại điện tử khác, mặc dù đã đăng ký tài khoản bán hàng xong nhưng bạn vẫn chưa có quyền đăng tải sản phẩm mà cần phải tiếp tục trải qua các bước sau.

Bước 4: Tham gia khoá học training bán hàng trên Lazada


Để tham gia khoá học, bạn click vào Khoá học đầu tiên bên trong cửa sổ Seller Center. Tìm hiểu về Sell Center – Hệ thống quản lý đơn hàng trên Lazada, bạn sẽ được cung cấp các thông tin về giao diện quản lý bao gồm: Đăng tải và quản lý sản phẩm., Xử lý đơn hàng, Theo dõi tài chính.
tham gia khóa học bán hàng trên lazada
Bạn chọn Next đến trang tiếp theo để làm bài kiểm tra. Có tất cả 16 câu hỏi trắc nghiệm, chỉ cần nắm rõ được những thông tin cơ bản qua khoá học bạn sẽ dễ dàng vượt qua bài kiểm tra.
Sau khi hoàn thành khoá học thì còn 1 bước nữa cần hoàn thành là Tạo sản phẩm để gian hàng của bạn được kích hoạt.

Bước 5: Đăng sản phẩm lên Lazada

Với bước đăng tải sản phẩm lên gian hàng trên Lazada bạn có thể chọn 1 trong 3 cách sau:
  • Đăng tải sản phẩm theo cách thủ công
  • Đăng tải sản phẩm hàng loạt
  • Tự động đồng bộ các sản phẩm trên gian hàng

Cách 1: Đăng tải sản phẩm theo cách thủ công

Truy cập Lazada Seller Center, click vào ô Tạo sản phẩm -> Tự tạo sản phẩm. Tại đây bạn sẽ điền các thông tin về sản phầm, thông tin càng rõ ràng cụ thể thì khách hàng sẽ dễ hình dung hơn.
Sau khi hoàn thành thông tin, bạn click nút Lưu lại và Hoàn thành. Sản phẩm sẽ được phê duyệt trong vòng 24h để có thể đăng tải và bắt đầu kinh doanh.

Cách 2: Đăng sản phẩm hàng loạt trên Lazada

Cách này phù hợp với các shop có số lượng sản phẩm lớn, bằng cách này bạn cần tải lên file *.CVS danh sách các sản phẩm theo form mẫu của Lazada.
Bạn cũng cần truy cập vào Lazada Seller Center, click Sản phẩm -> Thêm sản phẩm -> Batch Upload.
Màn hình sẽ hiện ra 1 popup, trong tab Import, bạn lựa chọn ngành hàng mà bạn đang kinh doanh.
Liên kết sẽ chuyển bạn đến tab Template History, sau đó Lazada sẽ tự động tạo file mẫu, lúc này các bạn chỉ cần click Download. Trong file này bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về các thông tin cần cung cấp, sau cùng là tải file danh sách sản phẩm lên.
Hướng dẫn đăng tải sản phẩm hàng loạt trên Lazada

Cách 3: Đồng bộ sản phẩm tự động lên Lazada

Phương án đồng bộ tự động sản phẩm trên Lazada chắc chắn là phương án tuyệt vời nhất mà các bạn có thể sử dụng khi có rất nhiều sản phẩm và phải tạo ra danh sách sản phẩm và thông tin sản phẩm rất dài và dễ nhầm lẫn. Chỉ với vài click chuột mà không cần quan tâm đến form mẫu danh sách sản phẩm, không cần tải về hay tải lên nhiều lần, rất nhanh chóng và hiệu quả.
Trên đây là hướng dẫn cơ bản về cách tạo tài khoản và mở gian hàng trên Lazada. Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay thôi.

Bước 6: Nhận thanh toán từ Lazada

Chủ shop sẽ nhận được thanh toán từ Lazada vào thứ 6 hàng tuần và chỉ tiến hành thanh toán khi số dư trong tài khoản bán hàng lớn hơn 50.000đ. Nếu là hộ kinh doanh cá nhân thì bạn sẽ được thanh toán qua tài khoản ngân hàng cá nhân. Còn nếu là công ty, chi nhánh công ty thì tài khoản nhận thanh toán từ Lazada bắt buộc phải là tài khoản doanh nghiệp.
Vậy nên, khi điền thông tin về tài khoản ngân hàng ở những bước trên, bạn nhớ phải kiểm tra chính xác trước khi xác nhận để hạn chế những rủi ro sau này.

4. Một vài kinh nghiệm bán hàng trên Lazada hiệu quả

Nếu bạn đã có ý định xây dựng cửa hàng trực tuyến của mình trên Lazada, hãy tìm hiểu ngay các típ bán hàng hiệu quả trên Lazada dưới đây để có thể gặt hái được nhiều thành công cho gian hàng của mình nhé.

#1. Cập nhật, đăng tải sản phẩm thường xuyên

Bạn cần đăng tải sản phẩm thường xuyên để thu hút khách hàng. Nếu shop online của bạn chỉ quanh quần vài mẫu sản phẩm cũ, thông tin đã lâu không cập nhật, shop của bạn sẽ rất khó lòng cạnh tranh được tại Lazada.

#2. Phản hồi nhanh, tương tác tốt 

Tâm lý của người mua hàng online rất thích được shop trả lời thắc mắc và tư vấn sản phẩm tốt nhất. Tất nhiên là trả lời càng nhanh càng tốt, vì không ai muốn phải chờ đợi khi giao tiếp cả. Nói chuyện một cách thân thiện cởi mở, khách hàng sẽ có thiện cảm với bạn hơn và ra quyết định mua hàng nhanh chóng.

#3. Đóng gói hàng hoá cẩn thận

Nên gói hàng bằng hộp bìa carton, chống xước bằng loại xốp bong bóng thì mới đảm bảo hàng được bảo vệ cẩn thận và giảm thiểu rủi ro.
Một típ nhỏ nữa để thể hiện sự quan tâm chu đáo của shop với khách hàng, bạn hãy nhắc khách hàng khi nhận hàng nếu có vấn đề gì thì hãy gọi cho bạn để bạn có thể trực tiếp xin lỗi khách hàng cũng như kiểm tra lại và tìm biện pháp giải quyết nhanh chóng.
Hướng dẫn đóng gói sản phẩm theo chuẩn Lazada

#4. Theo dõi đơn hàng thường xuyên

Bạn nên thường xuyên theo dõi các đơn hàng đã nhận để nắm bắt tiến trình hiện tại của đơn hàng, nếu có sự cố xảy ra sẽ kịp thời giải quyết. Ngoài ra, việc này cũng giúp bạn nắm bắt được sản phẩm nào đang bán chạy, nhu cầu thị trường hiện nay ra sao để điều phối kế hoạch kinh doanh của mình cho hiệu quả.
theo dõi đơn hàng thường xuyên
Với tất cả những thông tin trong bài viết này, Uplevo mong rằng đã có thể truyền tải và hướng dẫn cụ thể nhất cách bán hàng trên Lazada và chia sẻ kinh nghiệm làm sao để kinh doanh hiệu quả với loại hình này. Hy vọng rằng đây là những thông tin hữu ích và chất lượng nhất dành cho các độc giả của Uplevo, giúp các bạn thành công trong công việc kinh doanh của mình.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates