SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Năm, 2 tháng 7, 2020

7 loại Digital Platform mà Marketer cần phải biết

Nhắc đến Digital Marketing, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến các loại quảng cáo, từ Facebook Ads cho đến quảng cáo từ khoá của Google hay những công cụ seeding, SEO. Tuy nhiên, đó chỉ là những phần rất nhỏ trong tổng thể ngành Digital Marketing.

Muốn trở thành một Digital Marketer chính hiệu, bạn cần nắm rõ bản chất và cách vận hành của 7 Platform sau:

1/ Website:

Là cốt lõi của Owned Platform, nền tảng thiết yếu và trọng tâm của Digital. Đây là nơi đón nhận thông tin và tạo ra trải nghiệm người dùng với khả năng tương tác - chuyển đổi (Engage and Convert). Bạn dễ dàng nhận thấy khi click vào một banner, một đường link quảng cáo, tất cả sẽ đều chuyển về Website của thương hiệu.

2/ Social Media:

Ắt hẳn ở đây ai cũng có cho mình một tài khoản Mạng xã hội (ví dụ như Facebook) phải không nào? Social Media là ngôi nhà online của thương hiệu, kết nối với bạn qua MXH bằng những câu chuyện, sẵn sàng chia sẻ niềm vui nỗi buồn với khách hàng. Bằng sự lắng nghe (social listening), thương hiệu có thể cải thiện và tạo ra những trải nghiệm khách hàng tốt3/ Digital Media:

Những loại quảng cáo được nêu ở đầu bài, các banner trên một trang web, những video xuất hiện khi xem phim chính là những hình thức của digital media. Đây là trọng tâm của Paid Platform, với vai trò tăng độ nhận biết của thương hiệu đến người dùng trên nền tảng Digital. Tuy nhiên, muốn Digital media hoạt động hiệu quả, chúng ta phải biết kết hợp tất cả các platform với nhau.

4/ Search:

Đây là nền tảng tìm kiếm với những công cụ rất phổ biến như Google, Bing,... nhiệm vụ của thương hiệu là phải xuất hiện khi khách hàng tìm kiếm trên những công cụ này.

5/ Email Marketing:

Khi bạn thu thập được một số lượng lớn data của khách hàng, Email là platform có thể tiếp cận đến người dùng đúng mục tiêu với chi phí rẻ nhất.

6/ Mobile:

Là một platform hiện đại, có thể kể đến từ SMS Marketing, đến trải nghiệm thực tế ảo, QR code GPS Marketing. Với số lượng người sử dụng hàng đầu, đây sẽ là platform cực kỳ tiềm năng ở tương lai.7/ Game:

Được chia thành 2 loại, In Game Ads và Gamification. Gamification (Game hoá) là cách thương hiệu biến trải nghiệm người dùng thành trò chơi, giúp khách trở nên thích thú và tăng khả năng chuyển đổi.

Thấu hiểu được 7 platform trên sẽ hỗ trợ bạn việc thành lập một chiến dịch Digital Marketing hiệu quả. Nội dung chi tiết cũng như cách phối hợp của những platform này trở thành một chiến dịch cụ thể được chia sẻ trong Khóa học Foundation of Digital Marketing với sự dẫn dắt của anh Ngô Minh Thuận - Giám đốc điều hành DNA Digital.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates