SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Bảy, 6 tháng 6, 2020

Xây dựng mạng lưới cộng tác viên bán hàng.

tuyển nhân viên bán hàngMở rộng kinh doanh bằng cách tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà là cách tuyệt vời. Nhưng có mấy người biết cách phỏng vấn khi tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà? Đâu là cách xây dựng hệ thống tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà? 
Chúng tôi đã từng chia sẻ khá nhiều bài viết về bí quyết tuyển nhân viên bán hàngvà nhận được một số phản hồi từ người đọc. Đa phần mọi người đều muốn được tư vấn kĩ hơn về những cách thức tuyển dụng hiệu quả nhất, bên cạnh đó chúng tôi còn nhận được những câu hỏi về bí quyết phỏng vấn khi tuyển nhân viên bán hàng online, làm sao để khai thác được càng nhiều thông tin từ ứng viên càng tốt và thu hút người giỏi tham gia vào doanh nghiệp. Vậy nên chúng tôi sẽ tổng hợp lại một số kinh nghiệm cá nhân cũng như của các nhà tuyển dụng khác để chia sẻ với các bạn về 5 bí quyết khi phỏng vấn tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà.

Bí quyết tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà

5 bí quyết tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà hiệu quả

1. Có tiêu chuẩn khi tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà

Nhân viên bán hàng là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, ngoài những kiến thức về sản phẩm, doanh nghiệp, nhân viên còn cần có cách ứng xử khéo léo, biết làm hài lòng những “thượng đế” khó tính nhất và thuyết phục họ mua hàng. Chính vì không thể thiếu những kĩ năng quan trọng đó nên khi phỏng vấn tuyển dụng bạn không thể hời hợt cho qua, mà ngược lại, phải đặt tiêu chuẩn cao, đưa ra câu hỏi chuyên sâu để ứng viên thể hiện toàn bộ thế mạnh của mình. Đối với việc tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà, ngoài tiêu chí của một sale, người đó nhất thiết cần có kiến thức về mạng xã hội hoặc yêu thích digital marketing.
Việc đưa ra tiêu chuẩn cao không phải bạn đang làm khó khi tuyển dụng cộng tác viên bán hàng online tại nhà mà một phần vì đó là yêu cầu thiết yếu của công việc, một phần vì phải như vậy ứng viên mới cố gắng hết sức trong cuộc đua để có công việc như ý. Còn nếu tiêu chuẩn của bạn quá thấp, chẳng những khó tuyển được người giỏi mà còn làm ứng viên đánh giá không tốt về mình, vì họ cho rằng hoặc công ty bạn không đủ năng lực hoặc quá cần người nên mới hạ thấp tiêu chuẩn đến vậy.
Tiêu chí khi tuyển dụng cộng tác viên bán hàng online tại nhà có thể bạn nên đề xuất trong bảng mô tả công việc:
  • Có hiểu biết về mạng xã hội: facebook, Instagram.
  • Biết cách livestream bán hàng và yêu thích thương mại điện tử.
  • Quản trị công việc từ xa và chủ động kết nối qua các phương thức khác nhau: facebook, zalo, viber.
Hiện nay, nhiều chủ shop hoặc người kinh doanh online thường tuyển cộng tác viên bán hàng tràn lan mà không để ý đến các yếu tố về tiêu chuẩn, tiêu chí. Điều này chẳng những không đạt được hiệu quả như mong muốn về doanh số mà còn rất lãng phí thời gian làm việc, trao đổi mà không ra được một giá trị cụ thể nào.

2. Tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà bằng câu hỏi mở

Ngoài các câu hỏi chuyên sâu về kĩ năng bạn có thể đặt các câu hỏi mở để ứng viên tự trình bày kinh nghiệm của mình. Ví dụ, bạn có thể hỏi ứng viên về thành tích mà họ đã đạt được trong quá trình công tác ở công ty cũ, sau đó hỏi lý do họ thôi việc và những đánh giá khách quan về công ty đó. Từ những chia sẻ này bạn có thể biết được thái độ làm việc của ứng viên, những mong muốn cũng như tầm nhìn trong công việc của họ.
Tiếp đến, bạn có thể so sánh những thành tích trong quá khứ của ứng viên với yêu cầu công việc hiện tại, bày tỏ ý quan ngại để buộc ứng viên phải thuyết phục bạn rằng họ có đủ khả năng để đảm nhận vị trí mong muốn. Bằng cách sử dụng các câu hỏi mở bạn sẽ dẫn dắt ứng viên đi đúng một vòng, khiến họ bộc lộ tất cả thông tin bản thân.

3. Xây dựng hệ thống cộng tác viên bán hàng online tại nhà có chất lượng bằng khả năng của mình

Khi phỏng vấn để tuyển nhân viên bán hàng, không chỉ có bạn đang quan sát biểu hiện của ứng viên mà chính ứng viên cũng luôn để ý đến cách làm việc và phong thái lãnh đạo của bạn, vì nhân viên giỏi thường chỉ làm việc với những cấp trên giỏi hơn họ mà thôi. Thế nên trong quá trình phỏng vấn hãy thể hiện khả năng của mình, cho họ thấy bạn chuyên nghiệp thế nào, để họ biết được làm việc với bạn là một điều may mắn, để họ cố gắng thể hiện nhiều hơn nữa cho lần tuyển dụng này.

4. Cho thấy những cá nhân xuất sắc khác khi tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà

Để tác động nhiều hơn vào ứng viên, một số nhà tuyển dụng thường dùng cách giới thiệu những nhân viên xuất sắc trong công ty mình nhằm khích lệ nhiệt huyết của họ. Bạn có thể để nhân viên kia trình một số thành tích, kinh nghiệm cá nhân và mong muốn trong tương lai cùng sự hài lòng với công ty. Bằng cách này bạn sẽ gián tiếp giúp ứng viên có thêm động lực để được vào làm.

5. Kết thúc cuộc phỏng vấn tích cực khi tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà

Dù ứng viên có đạt tiêu chuẩn hay không đáp ứng được yêu cầu công việc mà bạn đề ra cũng được lập tức mời họ về với thái độ kém thân thiện. Vì mặc dù đến phỏng vấn là ứng viên đang cần bạn, nhưng họ cũng đã bỏ thời gian, công sức để tới nơi thì ít nhất bạn cũng nên tôn trọng họ. Ngoài ra, ứng viên có thể không được chọn nhưng họ sẽ thành người quảng cáo miễn phí cho bạn, họ có thể giới thiệu với bạn bè của mình về chương trình tuyển dụng của bạn.
Bạn có thể nói với ứng viên, rằng bạn sẽ cân nhắc cho những đợt tuyển nhân viên bán hàng tiếp theo hoặc lần sau họ đến thì bạn vẫn rộng cửa đón chào. Như vậy ứng viên sẽ có cái nhìn tích cực hơn về doanh nghiệp và cố gắng để quay lại phỏng vấn.
Mỗi người, mỗi doanh nghiệp lại có những cách phỏng vấn tuyển nhân viên bán hàng riêng, hi vọng rằng với 5 bí quyết này bạn sẽ tuyển được cộng tác viên bán hàng online tại nhà. Ngoài việc tuyển nhân viên bán hàng, bạn có thể tìm hiểu thêm lợi ích khi tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà nhé. Chúc chủ shop tìm được người phù hợp với công việc.

Quy trình tuyển dụng cộng tác viên bán hàng online tại nhà

Nhiều người bán hàng online tại nhà muốn tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà chỉ đơn giản đi spam một loạt các tin bài trong group buôn bán hoặc group dành cho học sinh – sinh viên và dân văn phòng. Cách làm này không còn phù hợp với việc tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà hiện nay.

1. Tuyển dụng cộng tác viên bán hàng online tại nhà cần đào tạo hướng dẫn về sản phẩm 

Với mục tiêu lấy khách hàng làm trọng tâm, chủ shop cần có sẵn file pdf, file word lấy từ nhà sản xuất để chuyển cho cộng tác viên bán hàng về chất lượng của sản phẩm cũng như tính ưu việt của nó. Việc đào tạo sản phẩm khi tuyển dụng cộng tác viên bán hàng sẽ hỗ trợ cộng tác viên bán hàng tốt hơn.

2. Tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà chuẩn cần lưu tâm đến chốt sale

Không phải ai cũng biết đến kĩ thuật chốt sale nếu chưa từng bán hàng. Mối quan hệ giữa chủ shop và cộng tác viên bán hàng là win – win. Nghĩa là nếu cộng tác viên bán hàng online tại nhà tốt, doanh thu cao, đồng nghĩa với việc bạn cũng có được khoản hoa hồng cao hơn. Vì vậy, đừng quẳng cho họ một đống tài liệu vô hồn nhận được từ nhà sản xuất, bạn hãy trò chuyện, chia sẻ, gỡ rối những khúc mắc của họ khi tiếp cận khách hàng. Trong đó, chốt sale là vấn đề cốt lõi. Để chốt sale hiệu quả hơn, các shop bán hàng online tại nhà có thể tham khảo bài viết tổng hợp mẹo chốt sale trăm phát trăm trúng của Sapo nhé.
Dễ dàng tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà

3. Cung cấp kiến thức hữu ích về marketing cho cộng tác viên bán hàng online tại nhà

 Tâm lí của hầu hết cộng tác viên được tuyển dụng là ngoài việc kiếm thêm thu nhập khi bán hàng online tại nhà, họ đều có mong muốn được giúp đỡ để hiểu biết, có kiến thức thêm kỹ năng như: tiếp xúc, trò chuyện, thuyết phục khách hàng, linh động đơn hàng, xử lý sự cố, kinh nghiệm. Những trải nghiệm thực tế, kiến thức marketing online. Bạn muốn tham khảo rõ hơn về các kiến thức liên quan đến marketing nên tham khảo bài viết nghệ thuật quảng cáo tuyệt đỉnh để có được một cách nhìn tổng quan và đầy đủ nhất về tiếp thị – quảng cáo và bán hàng trước khi hướng dẫn cho cộng tác viên của mình nhé.

4. Thường xuyên cập nhật thông tin về tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà trên facebook cá nhân 

Nhiều người mới bán hàng online tại nhà cho rằng, cứ phải post bài tuyển dụng cộng tác viên bán hàng ở những group đông người theo dõi, ở các forum hoạt động tốt mới có thể tìm được các ứng viên phù hợp. Thực tế rút ra từ những người có kinh nghiệm tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà cho rằng, facebook cá nhân mang đến cảm giác uy tín hơn nhiều so với khi bạn”lang thang” comment dạo, post dạo tin tức tuyển dụng trên mạng xã hội. Vì thế, ngoài những thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh không thể công khai, bạn hoàn toàn nên cập nhật thông tin mới nhất về tuyển dụng cộng tác viên bán hàng trên trang cá nhân của mình nhé. Việc thể hiện ra bên ngoài rằng bạn có đội ngũ bán hàng “chân rết” bán hàng rất chuyên nghiệp và đội ngũ này đang giúp cửa hàng tăng doanh số 30 – 40% cũng là một cách quảng bá sản phẩm hiệu quả, tăng niềm tin khách hàng với dịch vụ bạn cung cấp. Thử cách này nhé, công việc bán hàng online tại nhà của bạn sẽ hiệu quả bất ngờ đấy.

5. Lập các website vệ tinh để cộng tác viên bán hàng online quản trị tại nhà

Một chiêu bán hàng tăng doanh số cực khủng mà các shop không bao giờ chia sẻ là chiến lược xây dựng site vệ tinh. Trước nhất, bạn chọn một nhà cung cấp xịn,  xây dựng website chuẩn seo để lên thứ hạng nhanh trên google. Bạn có thể dùng thử và tự khởi tạo website miễn phí tại đây nhé. Các hướng dẫn cụ thể về cách phát triển website bạn có thể tham khảo các yếu tố cần thiết phát triển một website hiện đại.
Sau khi có website bán hàng chuyên nghiệp, bạn phát triển các site vệ tinh để thu hút thêm người dùng và khách hàng tiềm năng qua hai cách:
  • Mua các domain đã qua sử dụng (các tên miền đã hết hạn hoặc mua lại), ưu tiên domain có các chỉ số cao như: Da, Pa, PR, CF, TF (Tìm hiểu thêm về các thuật ngữ này nhé).
  • Mua cả domain có nghĩa và dựng website, cách này làm có chiều sâu và sau này có khả năng phát triển được tốt hơn. Cũng là cách an toàn hơn mình khuyên bạn nên dùng.
Với những mẹo trên, Sapo hi vọng rằng, các bạn đã có thêm nhiều cách để tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà. Chúc các shop một tháng buôn may, bán đắt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates