SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Năm, 4 tháng 6, 2020

Ưu và nhược điểm của chiến lược chỉ phí thấpƯu điểm

     Ưu điểm tổng quát của chiến lược chi phí thấp này là giảm được áp lực của cả năm lực lượng canh tranh trong mô hình năm lực lượng cạnh tranh của Micheal Porter. Doanh nghiệp cạnh tranh tốt và thậm chí có thể gây áp lực về giá đối với các đối thủ canh tranh hiện tại ngành nhờ lợi thế chi phí thấp.

     Doanh nghiệp chịu áp lực thấp hơn từ phía khách hàng, tạo ra áp lực đối với nhà cung cấp về giá, điều kiện thanh toán, giao hàng bởi quy mô đơn hàng lớn, tạo ra được rào cản ngăn chặn sự gia nhập ngành của các đối thủ tiềm ẩn nhờ vào lợi thế kinh tế theo quy mô. Cuối cùng, doanh  nghiệp có thể đối phó linh hoạt với những sản phẩm thay thế bàng cách giảm giá sản phẩm, giữ chân khách hàng, do đó giữ được thị phần.

Nhược điểm

     Bên cạnh những ưu điểm trên, chiến lược này cũng tồn tại những : nhược điểm nhất định. Thứ nhất, đòi hỏi phải đầu tư lớn khi doanh nghiệp ; tìm cách khai thác hiệu ứng kinh nghiệm. Thứ hai, để tận dụng được lợi thế ; kinh tể theo quy mô, doanh nghiệp cần phải sản xuất hàng loạt, mà một nội dung quan trọng của sản xuất hàng loạt là phải chuẩn hóa quy trình, chuẩn hóa sản phẩm. Khái niệm chuẩn hóa thường đi kèm với sự kém linh hoạt, ; cứng nhắc trong khi nhu cầu lại là một biến động. Do đó nhược điểm thứ hai là dây chuyền sản xuất kém linh hoạt trước nhu cầu thị trường thay đổi, do phải chuẩn hóa sản phẩm và quy trình sản xuất. Ngoài ra, chiến lược này còn dễ gây ra cuộc chiến về giá cả khi có nhiều doanh nghiệp trong ngành cùng theo đuổi chiến lược này. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates