SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Bảy, 27 tháng 6, 2020

Học phí "khủng" những trường Đại học dành cho "con nhà giàu" tại Việt Nam


Thanh Tuấn - 27/06/2020, 06:55 GMT+7 | Trẻ

Vin University.Vin University.
Vin University (VinUni)
Là "tân binh" nhưng học phí của trường đại học này đã vươn lên hàng top và chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng học phí. Chi phí hằng năm ước tính đối với 1 sinh viên đại học là 35.000 USD (khoảng 812 triệu đồng). 
Một năm có 2 học kỳ tương đương với 416 triệu đồng/kỳ. Như vậy sau 4 năm học đại học, tổng học phí nơi đây lên đến 3,2 tỷ đồng. Mức học phí này tương đương với chi phí đào tại Mỹ hay Úc.
Nếu so sánh mức học phí của VinUni với mặt bằng chung tại Việt Nam là cao hơn hẳn và xấp xỉ chi phí học tập tại các nước phát triển. 
Nhưng trường cũng cung cấp nhiều gói hỗ trợ tài chính với mức 50%, 70% và 80% chi phí đào tạo cho các sinh viên chưa đủ điều kiện tài chính nhưng vẫn phù hợp tiêu chí tuyển sinh của trường. 
Trong 5 niên khóa đầu tiên, tất cả sinh viên VinUni sẽ nhận hỗ trợ ít nhất 35% chi phí, tương đương khoảng 12.000-14.000 USD/năm trong suốt thời gian học tập.


Đại học Fullbright Việt Nam (FUV)
Đứng thứ hai trong danh sách các trường "con nhà giàu" là đại học Fullbright Việt Nam với mức học phí công bố năm học 2019-2020 là 467,7 triệu đồng tương đương với 234 triệu đồng/kỳ (mỗi năm 2 học kỳ). 
Bên cạnh đó, sinh viên cũng phài đóng thêm phí ăn ở là 70,1 triệu đồng/năm. Đây là trường tư thục độc lập với 100% vốn đầu tư nước ngoài được thành lập vào năm 2016. 
Trường Đại hoc Fullbringht Việt Nam cũng có chính sách hỗ trợ tài chính cho mỗi sinh viên. Tuy nhiên, mức độ hỗ trợ chỉ dựa vào một căn cứ duy nhất đó là điều kiện kinh tế của gia đình, trường không xem xét thành tích học tập khi đánh giá hồ sơ đề nghị Hỗ trợ Tài chính.
Mặc dù khái niệm Hỗ trợ Tài chính đã khá quen thuộc ở nhiều đại học tại Hoa Kỳ, khái niệm này ở Việt Nam vẫn còn mới mẻ. Với nguồn ngân sách và tài trợ có hạn của Trường Fulbright, mỗi đồng Hỗ trợ Tài chính được trao cho sinh viên này đồng nghĩa với việc một đồng hỗ trợ cho sinh viên khác bị mất đi.
Vì vậy, Chương trình Hỗ trợ Tài chính của Fulbright chỉ có thể phát triển và thực sự đem lại lợi ích cho xã hội khi các bạn sinh viên và gia đình trung thực về hoàn cảnh tài chính của mình.
Để đảm bảo tính công bằng trong chính sách Hỗ trợ Tài chính, Trường Fulbright sẽ rà soát và kiểm tra hồ sơ đề nghị Hỗ trợ Tài chính một cách kỹ lưỡng và sẽ có biện pháp xử lý mạnh mẽ khi phát hiện ra sinh viên trình bày không chính xác về hoàn cảnh kinh tế gia đình. 
Để được duy trì các gói Hỗ trợ Tài chính, sinh viên cần đảm bảo được thành tích học tập nhất định và tuân thủ Bộ Quy tắc Ứng xử của Fulbright.

Đại học Mỹ tại Việt Nam

Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV)
Trường Đại học AUV được thành lập năm 2015 có địa chỉ tại Đà Nẵng và tọa lạc trong khuôn viên hơn 30 hecta. Đây là trường đại học phi lợi nhuận đầu tiên được thành lập tại Việt Nam với 100% vốn đầu tư nước ngoài. 
Một năm học của AUV chia làm 2 kỳ với mức học phí 160 triệu đồng/kỳ (thay đổi theo từng ngành) trong năm đầu.
Đại học RMIT
Nói về những trường có học phí đắt đỏ hàng đầu Việt Nam chắc chắn phải nhắc đến đại học RMIT. Theo công bố trên website của trường thì học phí toàn khóa chương trình đại học năm 2020 có ngành thấp nhất khoảng 867 triệu đồng, một số ngành lên đến hơn 1,1 tỷ đồng (các ngành thuộc khoa Khoa học và Công nghệ). Như vậy, tiền học phí dao động từ 289 - 300 triệu đồng/năm.
Đại học Việt Pháp
Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH - hay còn gọi trường Đại học Việt Pháp) được thành lập theo Hiệp định Liên chính phủ giữa Việt Nam và Pháp năm 2009. 
Theo công bố trên website thì năm học 2019-2020, học phí ngành Kỹ thuật hàng không là 98 triệu đồng/năm, các ngành khác là 47 triệu đồng/năm.
Đại học Anh Quốc (BUV)
Cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế và dịch vụ sinh viên tốt là những yếu tố khiến mức học phí của trường Đại học Anh quốc luôn lọt top dẫn đầu. 
Sinh viên BUV sẽ được cấp bằng trực tiếp chương trình cử nhân của ĐH Staffordshire và ĐH London. Mức học phí/kỳ rơi vào khoảng 57,5 triệu đồng và để nhận bằng đại học BUV thì sinh viên sẽ phải đóng tổng số tiền hơn 800 triệu đồng.


Đại học Quốc tế Sài Gòn
Tại đề án tuyển sinh được công bố công khai trên website của Trường đại học Quốc tế Sài Gòn, học phí giảng dạy bằng tiếng Việt: Khoảng 55,5 - 62,4 triệu đồng/năm; Giảng dạy bằng tiếng Anh: Khoảng 131,8 - 143,3 triệu đồng/năm.
Học phí được thanh toán qua tài khoản ngân hàng của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn được cập nhật tại thời điểm thanh toán.
Bên cạnh các trường có học phí cao thì một số ngành học tại một số trường cũng cao hơn hẳn so với mặt bằng chung hiện nay.
Ngành Dược của Khoa Y dược, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm nay đào tạo theo chương trình chất lượng cao có mức học phí là 88 triệu đồng/năm; Ngành Khởi nghiệp và phát triển kinh doanh (B-BAE) - Viện Đào tạo quốc tế, Trường Đại học Kinh tế quốc dân năm 2020 học phí trong hai năm đầu, mỗi năm 80 triệu đồng, hai năm cuối mỗi năm 40 triệu đồng.
Năm nay, Trường đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh được tự chủ nên học phí cũng tăng từ 4-5 lần so với năm 2019. Trong đó, ngành có học phí cao nhất là ngành Răng Hàm Mặt là 70 triệu đồng/năm, ngành Y đa khoa là 68 triệu đồng/năm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates