SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Tư, 17 tháng 6, 2020

Bán hàng online - giải pháp kinh doanh hiệu quả.

Trong nền kinh tế xã hội phát triển, mua bán online càng trở thành nhu cầu thiết yếu của những "tín đồ mua sắm" và mặt hàng được ưa chuộng nhất đó chính là quần áo, thời trang. Hiện tại khi đại dịch Covid 19 bùng nổ thì thuật ngữ "social distancing" cũng được mọi người biết đến nhiều hơn. Thuật ngữ được hiểu là là giữ khoảng cách xã hội để nói đến việc tránh tiếp xúc gần và hạn chế tụ tập đông người thì lúc này bán hàng online đã trỗi dậy một cách mạnh mẽ.
Bán hàng online - Giải pháp kinh doanh hiệu quả cho shop thời trang mùa Covid
Đối mặt với nền kinh tế suy thoái vì Covid 19, các shop thời trang đã bắt đầu thay đổi hình thức sang bán hàng online. Hình thức này không chỉ đơn giản để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng và còn là một trong những giải pháp kinh doanh cực thông minh hỗ trợ người bán hàng vượt qua cơn khủng hoảng. Vậy hãy cùng điểm qua các kênh bán hàng online hiệu quả cho các shop thời trang trong bài viết này nhé!

Bán hàng online thông qua facebook cá nhân

Phát minh ra facebook là một bước tiến vĩ đại của con người. Tại đây có thể kết bạn giao lưu, có thể tham gia các cộng đồng nhóm mạng, ngoài ra cũng có thể phát triển kinh doanh. Facebook là kênh bán hàng online cho shop thời trang được ưa chuộng vì tiết kiệm chi phí khi giảm được chi phí mặt bằng, chi phí thuê nhân viên đặc biệt trong thời kì nền kinh tế đang khủng hoảng vì Covid 19. 
Bán hàng online - Giải pháp kinh doanh hiệu quả cho shop thời trang mùa Covid

Các hình thức bán hàng phổ biến thông qua facebook bao gồm

  • Livestream: Ưu điểm tuyệt đối là tiết kiệm chi phí, khả năng chốt đơn hàng nhanh lại tăng nhiều tương tác. Càng tạo được nhiều tương tác khi có nhiều người vào xem vào livestream, thương hiệu của shop lại càng được mọi người biết đến mà hoàn toàn không cần quảng cáo
  • Bán hàng trên facebook cá nhân: Tạo tài khoản facebook vừa đơn giản, nhanh gọn và miễn phí. Nếu ai đã có được cho mình số lượng bàn bè nhất định trên facebook cá nhân thì việc đăng những tin bán hàng là việc làm cũng khá hiệu quả. Tuy nhiên một hạn chế là facebook cá nhân sẽ không tạo được mức tương tác cao như livetream.
  • Tạo fanpage bán hàng trên facebook: Việc này sẽ mất một chút chi phí để chạy quảng cáo và duy trì tuy nhiên chi phí vẫn là quá rẻ so với việc thuê mặt bằng. Ưu điểm của việc tạo fanpage là shop sẽ đánh được vào lòng tin của giới trẻ về sản phẩm chất lượng, shop làm việc uy tín và cũng có mức độ tương tác cao.
  • Đăng bài trong các group: Đây cũng là một cách để tăng tính nhận diện của shop tuy nhiên chủ shop nên tìm hiểu kĩ về mức độ tin tưởng và chất lượng của group để tránh làm giảm thương hiệu của mình. Ngoài ra, đây cũng là một cách làm khá cạnh tranh khi có rất nhiều đối thủ cũng giới thiệu sản phẩm “na ná” với shop cũng mình. Nếu sản phẩm không đặc sắc và ấn tượng thì thương hiệu của bạn sẽ không để lại được dấu ấn.

Bán hàng thông qua Zalo hoặc Instagram

- Instagram: đây là một hình thức bán hàng mà bạn có thể phân loại được khách hàng của mình vì độ tuổi tham gia Instagram rất trẻ nên cơ hội bán hàng cũng khá cao. Ngoài ra, bán hàng online thông qua instagram cũng hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí để giới thiệu sản phẩm. Ưu điểm của instagram là ảnh cực lung linh vì trên instagram có nhiều nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh nên bù lại không mất chi phí thì hãy chuẩn bị bộ ảnh thật đặc biệt. Bên cạnh đó, tính bảo mật khách hàng cao, tỉ lệ chuyển đổi tốt cũng là rất nhiều lý d mà các shop thời trang yêu thích bán hàng trên instagram.
Bán hàng online - Giải pháp kinh doanh hiệu quả cho shop thời trang mùa Covid
  • -Zalo: là một trong những ứng dụng mà người Việt Nam sử dụng nhiều nhất. Việc sử dụng zalo cá nhân bán hàng thì gần giống cách thức của facebook nhưng có một điểm khác là 100% các bạn bè của bạn đều có thể thấy được thông báo bạn đăng lên. Bạn cũng có thể tạo các shop bán hàng miễn phí trên zalo mà tính năng gần tương đương như fanpage trên facebook nhưng cách tiếp cận khá tốt. Một ưu điểm lớn của zalo là số lượng khách hàng thật, hình thức tiếp cận khách hàng đơn giản và chăm sóc khách hàng cũng rất tiện lợi đặc biệt khi bạn có tích hợp danh bạ cá nhân vào trong zalo.

Sử dụng Lazada, Shopee, Tiki… để bán hàng

Các trang bán hàng trực tuyến Lazada, Shopee, Tiki… đã qua quen thuộc với rất nhiều tín đồ mua sắm. Sự phát triển mạnh mẽ của các trang bán hàng trực tuyến này đã tạo nên độ phủ sóng cho các sản phẩm được bán. Đây cũng là các trang bán hàng online khá uy tín và đáng tin cậy nên việc các shop thời trang bán hàng trên các trang này cũng tạo được lòng tin với người tiêu dùng, đồng thời mở rộng độ phủ sóng của thương hiệu shop.
Bán hàng online - Giải pháp kinh doanh hiệu quả cho shop thời trang mùa Covid
Một ưu điểm của việc sử dụng trang mạng trực tuyến là thời gian chốt đơn hàng linh hoạt và bạn không cần phải hiên diện khi bán hàng trong khi các thông tin sản phẩm đã có trên trang.

Bán hàng online thông qua kênh Affiliate Marketing

Kênh Affiliate Marketing hay còn được gọi là kênh tiếp thị liên kết. Thực chất đây cũng là một hình thức giới thiệu và bán sản phẩm nhưng được thông qua kênh tiếp thị liên kết mà điển hình là mạng lưới cộng tác viên hợp tác bán hàng.
Bán hàng online - Giải pháp kinh doanh hiệu quả cho shop thời trang mùa Covid
Các cộng tác viên sẽ nhận link sản phẩm của shop sau đó dán các link này lên trang web hay nhóm bất kì. Khi khách hàng click và mua sản phẩm từ link tức là bạn đã bán được hàng. Bạn sẽ phải trả cho công tác viên hoa hồng khi khách mua hàng. Tuy vậy, chi phí hoa hồng bạn trả cho cộng tác viên/ sản phẩm cũng là khá nhỏ so với lợi nhuận bạn bán được sản phẩm đó nên đây cũng được coi là kênh bán hàng khá thông minh vì có thể tiết kiệm chi phí nhưng lại có được mạng lưới bán hàng rộng khắp.
Ngoài ra, bản thân các bạn công tác viên cũng hoàn toàn không bị ràng buộc với shop khi các bạn ấy không phải nhập sản phẩm. Trong mùa Covid như hiện tại, việc bạn vẫn có được hệ thống bán hàng tiềm năng khi không phải gặp mặt trực tiếp cũng khá an toàn. Chính các bạn ấy là nhân tố sáng trong bán hàng online cho shop thời trang mùa COVID.

Xây dựng website bán hàng online chuyên nghiệp

Trong tất cả các hình thức bán hàng online thì xây dựng website được coi là hình thức mất chi phí nhiều nhất do bạn phải mất phí duy trì trang web. Tuy nhiên, đúng là “tiền nào của ấy” vì bạn đã phải mất khoản chi phí thì hình thức này lại mang lại sự chuyên nghiệp trong bán hàng.
Bán hàng online - Giải pháp kinh doanh hiệu quả cho shop thời trang mùa Covid
Để có một website hiệu quả, các shop thời trang phải xây dựng nội dung tốt thông qua các bài viết chuẩn SEO và tối ưu hóa web thông qua các từ khóa xuất hiện trên thanh công cụ tìm kiếm.
Ngoài ra, việc có web bán hàng giúp bạn còn có thể phân loại được dòng sản phẩm, phân tích được khách hàng tiềm năng để định hướng phát triển. Bên cạnh đó, việc chốt đơn hàng cũng hoàn toàn chủ động trên web và bạn cũng không cần hiện hiện cho dù là nửa đêm miễn là khách có nhu cầu.

Lời kết

Trong khi nền kinh tế đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ Covid 19 thì việc duy trì và phát triển bán hàng online của các shop thời trang là một giải pháp hiệu quả và thông minh để vượt qua tâm dịch. Tuy vậy việc lựa chọn hình thức bán hàng online nào lại tùy thuộc vào dòng sản phẩm, khách hàng tiềm năng muốn hướng đến cũng như tiềm lực phát triển của từng shop.
Tuy có nhiều ưu điểm nhưng với bất cứ cách thức bán hàng nào cũng vậy, các shop chỉ có thể thắng trong cuộc đua cạnh tranh khi sản phẩm của mình là chất lượng cũng như xây dựng được bộ nhận diện thương hiệu đặc sắc. Đây mới là điều kiện tiên quyết để kinh doanh thành công.
Và Printgo hân hạnh là một trong những đơn vị in ấn, thiết kế uy tín đồng hành cùng các shop xây dựng những bộ nhận diện thương hiệu , những sản phẩm bao bì đóng gói hỗ trợ kinh doanh độc quyền với bản sắc riêng đi kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn về chi phí, đem lại sự thuận tiện nhất cho khách hàng trong mùa dịch Covid-19!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates