SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Bảy, 23 tháng 5, 2020

Thu hút khách hàng tiềm năng qua blog
Blog có thể là công cụ hữu hiệu để trưng bày sản phẩm, dịch vụ hay chia sẻ thông tin từ doanh nghiệp. Tuy nhiên, blog của bạn có đang tạo ra khách hàng tiềm năng như mong muốn hay không? Những cách mà Subiz gợi ý dưới đây sẽ đảm bảo cho những nội dung trên blog của bạn trở thành “nhiên liệu” cho “cỗ máy thu hút khách hàng”.

1. Nhất định phải hữu ích

Đừng nghĩ ai ghé thăm blog của bạn cũng là bởi vì họ quan tâm đến công ty hay công việc kinh doanh của bạn. Có những trường hợp chỉ vì họ hứng thú với một thông tin gì đó bạn chia sẻ, một sản phẩm hay dịch vụ bạn tạo ra mà thôi.
Đó là lí do tại sao bạn cần có những thông tin thực sự bổ ích cho người đọc. Đó là những thông tin giúp họ giải quyết vấn đề nào đó, hướng dẫn hoặc giới thiệu những điều mới mẻ.
Trước khi bắt đầu khởi tạo nội dung trên Blog, hãy đặt mình vào vị trí của người đọc và tự hỏi:
  • Tôi có muốn đọc điều này hay không?
  • Tôi nhớ được gì sau khi đọc xong bài này?
  • Điều này có giúp tôi kiếm tiền không? Có giúp tôi giải quyết vấn đề không?
  • Lần sau tôi có quay lại đọc những thông tin khác trên Blog này không?
Nếu không tìm được câu trả lời thật hay cho những câu hỏi kia, có thể bạn sẽ phải nghĩ lại về những điều mình đang viết.

2. Không được quên tính ” thường xuyên”

Hãy tưởng tượng, bạn có trong tay một chiếc kèn và bắt đầu chơi nhạc như Miles Davis thì thật tuyệt biết bao. Tuy nhiên, cũng như âm nhạc, rất ít khán giả hiểu ngay được “nghệ thuật” trong blog của bạn ngay khi bước vào.
Đừng nghĩ bạn chỉ cần viết duy nhất một bài thật nổi bât, rồi ngồi chờ khách hàng tìm đến và “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên”. Nếu muốn lôi kéo thật nhiều người đọc và từ đó biến họ thành khách hàng tiềm năng, bạn sẽ cần xây dựng hệ thống bài viết thường xuyên, liên tục. Một bài một tháng ư? Không hiệu quả đâu!. Bạn nên giữ cho blog luôn được cập nhật ít nhất 2 lần mỗi tuần.

3. Tìm cách tối ưu hóa “lực hấp dẫn”

Bên cạnh nội dung hữu ích, được cập nhật đều đặn, mỗi bài viết của bạn cần phải thật lôi cuốn. Hãy xem xét một số yếu tố cần có để bài đăng trở nên nổi bật:
  • Tiêu đề cần lôi kéo được sự chú ý của người đọc và ngầm ý rằng “Dưới đây chắc chắn là những điều bạn cần biết”. Bạn có thể đi theo hướng “các bước”, “mẹo” hoặc chia sẻ kinh nghiệm: “những điều tôi đã học được từ…”
  • Sắp xếp câu chuyện của bạn. Thường thì người đọc chỉ lướt qua bài viết thay vì đọc từng chữ. Đó là lí do tại sao bạn nên chia bài viết thành những đoạn ngắn, dùng gạch đầu dòng, đánh số, làm nổi bật từ khoá, lưu ý…
  • Chèn ít nhất một bức ảnh vào mỗi bài blog. Tranh ảnh minh họa giúp bạn kể chuyện hấp dẫn và hiệu quả hơn. Sẽ tốt hơn nữa nếu bạn có Inforgraphic liên quan song hành cùng nội dung bài viết. Theo thống kê, những bài viết kèm ảnh chiếm 87% lượng tương tác trên Facebook, trong khi đó dạng bài này được retweet (chia sẻ lại) hơn 150% so với nội dung không có ảnh trên Twitter

4. Luôn luôn kêu gọi hành động

Bạn đang viết đến dòng cuối của bài blog rồi, nhưng tới đó vẫn chưa xong ngay đâu. Mỗi bài viết trong blog của bạn phải khéo léo “dụ dỗ” được người đọc làm theo một điều gì đó bạn đưa ra. Chẳng hạn, bạn hãy giới thiệu một e-book hoặc link tải xuống nào đó nhằm cung cấp thêm thông tin chi tiết về chủ đề vừa được nói đến trong bài.
Thêm kêu gọi hành động
Thêm kêu gọi hành động
Điều này được gọi là “calls to action” – kêu gọi hành động. Xây dựng bài viết có “kêu gọi hành động” là cách để biến người đọc thành khách hàng. Có thể lấy một số liệu thực tế để chứng minh: website Search Engine Journal cho biết khách hàng của họ đã tăng lên 212% từ lúc thêm “kêu gọi hành động” vào mỗi bài viết.

5. Cuối cùng, kiên nhẫn là vàng

Như chúng ta đã biết, chẳng có trái ngọt nào có thể thu hái khi chỉ vừa mới trồng cây. Người xây dựng nội dung blog phải là người có thể viết tốt, viết nhanh, nhưng cũng cần kiên nhẫn. Có thể vài tuần, thậm chí là vài tháng, bạn cũng không có khách hàng nào. Tuy nhiên, thành quả sẽ đến sau một thời gian nhất định.
Làm blog là một thách thứ khó khăn mà mỗi doanh nghiệp cần phải chinh phục. Hãy kết hợp những quy tắc vàng trên đây, và bắt đầu “hút khách” về công ty của mình.
Theo Business2Community

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates