SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Sáu, 15 tháng 5, 2020

Nền tảng hội nghị trực tuyến ZAVI do Việt Nam phát triển.


Tại lễ khai trương nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi tại trụ sở Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT), Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã thực hiện cuộc họp trực tuyến đầu tiên qua Zavi để chỉ đạo công việc từ xa đến Sở TT&TT Hà Giang và Sở TT&TT Quảng Ninh về tình hình triển khai ứng dụng Bluezone tại các tỉnh.
Theo Bộ TT&TT, Zavi là nền tảng hội nghị trực tuyến đầu tiên do chính đội ngũ kỹ sư Việt Nam phát triển và làm chủ công nghệ. Sản phẩm đã sẵn sàng để cung cấp rộng rãi cho các tổ chức, doanh nghiệp và người dân. 
Phát biểu tại lễ khai trương, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho biết sản phẩm được hoàn thành chỉ trong thời gian khoảng 20 ngày giãn cách xã hội. 
Trong bối cảnh nhiều công nghệ trên thế giới vừa công bố ra mắt các nền tảng video conference, việc ra mắt nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi đã chứng tỏ khả năng cạnh tranh của Việt Nam với thế giới. 
"Trong thời gian tới, thị trường dịch vụ, giải pháp hội nghị trực tuyến sẽ tăng trưởng mạnh do phần lớn người dùng đã hình thành thói quen học tập, làm việc trên môi trường mạng. Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp hội nghị trực tuyến cũng cần liên tục hoàn thiện, làm chủ công nghệ để tạo và chiếm lĩnh thị trường" - Thứ trưởng Hưng đánh giá. 
Thứ trưởng Bộ TT&TT đề nghị đội ngũ Zavi tích cực nâng cấp, hoàn thiện hệ thống của mình để có thể cung cấp cho thị trường một nền tảng chất lượng, an toàn và góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số Việt Nam. 
"Hiện tại, Bộ TT&TT cũng đã chỉ đạo Cục Tin học hóa hướng dẫn về chức năng và yêu cầu tính năng kỹ thuật cho hệ thống hội trực tuyến, tổ chức đánh giá các giải pháp của doanh nghiệp và công bố các giải pháp đáp ứng tiêu chuẩn để các cơ quan, tổ chức có cơ sở lựa chọn" - Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho hay và bày tỏ hi vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều sản phẩm công nghệ "made in Vietnam" được trình làng, khẳng định tiềm lực của doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số quốc gia. 
Theo thông tin từ Bộ TT&TT, Zavi là nền tảng có tính bảo mật cao, dùng băng thông trong nước. Hiện Zavi có thể hỗ trợ cuộc họp lên đến 100 người trong thời gian liên tục 24 tiếng với thao tác đơn giản, dễ sử dụng với người Việt. 
Phiên bản gần nhất đã có các tính năng cơ bản của một hệ thống video conferencing và vẫn đang liên tục được nâng cấp, hoàn thiện và phát triển. 
Theo đại diện Cục Tin học hóa, trong thời gian tới, bên cạnh việc nâng cấp, hoàn thiện và cung cấp trên các nền tảng khác như Android, MAC OS và các trình duyệt, Zavi dự kiến cung cấp dịch vụ giải pháp hội nghị trực tuyến dùng riêng trên hạ tầng cloud cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu. 
Ngoài ra, Zavi cũng đang được nghiên cứu phát triển để có thể sử dụng chuyên biệt cho các cơ quan nhà nước.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates