SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Chủ Nhật, 17 tháng 5, 2020

iCloud thông báo đầy bộ nhớ, hãy làm theo 3 bước dưới đây để giải quyết triệt để vấn đề!

 VuBeu - vào ngày 03/11/2017  9 Bình luận

Sau một thời gian sử dụng bạn gặp trường hợp iCloud báo đầy bộ nhớ. Nguyên nhân do đâu và hướng giải quyết sẽ được hướng dẫn ở bài viết này

Sau một thời gian sử dụng bạn gặp trường hợp iCloud báo đầy bộ nhớ. Nguyên nhân do đâu và hướng giải quyết như thế nào sẽ được chia sẻ ở bài viết nhé.


Nguyên nhân và biện pháp cho iCloud báo đầy bộ nhớ (Ảnh 1)

iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến được Apple cung cấp nhằm sao lưu và đồng bộ dữ liệu hình ảnh, danh bạ,… giữa các thiết bị trong hệ sinh thái Apple như iPhone, iPad, Macbook.
Mổi tài khoản iCloud sẽ được Apple cung cấp miễn phí cho bạn 5GB để lưu trữ dữ liệu cá nhân, đồng bộ danh bạ, hình ảnh… Tuy nhiên 5GB lại quá ít với đa số người dùng, tới lúc đó bạn sẽ nhận được thông báo iCloud báo đầy bộ nhớ. Lúc này bạn cần kiểm tra lại và loại bỏ bớt những dữ liệu không cần thiết để đảm bảo không gian lưu trữ trên iCloud.

Bước 1: Kiểm tra nguyên nhân khiến cho iCloud bị đầy
Trên màn hình chính của thiết bị, bạn truy cập vào Settings > Apple ID, iCloud, iTunes & App Store > iCloud. Lúc này bạn sẽ thấy được dung lượng trên iCloud được liệt kê.

Nguyên nhân và biện pháp cho iCloud báo đầy bộ nhớ (Ảnh 2)

Để xem chi tiết những thành phần nào chiếm dụng trong iCloud, bạn tiếp tục chọn iCloud > Manage Storage. Lúc này bạn cần xem kĩ để biết thành phần nào chiếm dụng nhiều nhất để có biện pháp giải phóng bộ nhớ iCloud.

Nguyên nhân và biện pháp cho iCloud báo đầy bộ nhớ (Ảnh 3)

 Bước 2: Giải phóng dung lượng trên iCloud
Khi xem xét xong những dữ liệu nào không quan trọng có thể xóa bỏ. Bạn tiến hành xóa chúng bằng cách:
Sau khi truy cập Manage Storage, bạn vào This Phone. Trong phần Choose Data To Back Up, chọn Show All Apps. Lúc này bạn hãy xem những ứng dụng nào không cần dùng đến hoặc không cần thiết phải sao lưu dữ liệu thì hãy chọn tắt nó, bảng mới hiện ra bạn chọn Turn Off & Delete.

Nguyên nhân và biện pháp cho iCloud báo đầy bộ nhớ (Ảnh 4)

Tiếp theo, quay trở lại Settings > Apple ID, iCloud, iTunes & App Store > iCloud. TạiApps using iCloud, bạn có thể tắt một vài ứng dụng không cần thiết để thiết bị không tự động sao lưu dữ liệu những ứng dụng này.

Nguyên nhân và biện pháp cho iCloud báo đầy bộ nhớ (Ảnh 5)

Bước 3: Tiến hành giải pháp dài hạn
Với những cách trên cũng chỉ là cứu cánh cho bạn trong ngắn hạn thôi. Nếu có nhu cầu sử dụng nhiều thì lời khuyên là bạn nên mua thêm dung lượng lưu trữ để tránh tình trạng đầy dung lượng iCloud trên thiết bị iPhone, iPad diễn ra.
Bạn truy cập vào Settings > Apple ID, iCloud, iTunes & App Store > iCloud > iCloud. Ở đây bạn chọn mục Buy More Storage để tiến hành mua thêm dung lượng cho iCloud. Với mức dung lượng ít nhất là 50GB, bạn chỉ tốn 19.000 VNĐ/ tháng để sở hữu thôi. Bạn hãy mua nếu có nhu cầu nhé.

Nguyên nhân và biện pháp cho iCloud báo đầy bộ nhớ (Ảnh 6)

Qua bài hướng dẫn trên mong rằng các bạn sẽ xử lý tốt khi có vấn đề iCloud báo đầy bộ nhớ. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình.

VuBeu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates