SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Tư, 25 tháng 3, 2020

Ra mắt SGK lớp 1 phiên bản điện tử - hỗ trợ giáo viên giữa mùa dịch Covid-19


Việt Hà - 27/02/2020, 10:49 GMT+7 | Trao đổi
Giao diện nền tảng sách điện tử của NXB Giáo dục Việt NamGiao diện nền tảng sách điện tử của NXB Giáo dục Việt Nam
Giáo viên, cán bộ quản lý, học sinh có thể truy cập SGK điện tử của 4 bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống”, “Chân trời sáng tạo”, “Cùng học để phát triển năng lực” và “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục” theo 2 cách như sau:
Truy cập địa chỉ nxbgd.vn/sachdientu và chọn 1 trong 4 bộ sách để đọc sách điện tử của bộ sách tương ứng;
Truy cập website nxbgd.vn, mở menu SÁCH ĐIỆN TỬ và chọn 1 trong 4 bộ sách để đọc sách điện tử của bộ sách tương ứng.
Tại đây, giáo viên, học sinh có thể nghiên cứu phiên bản điện tử của tất cả các cuốn SGK lớp 1 theo chương trình GDPT 2018; đồng thời được cung cấp thêm những thông tin hữu ích, các câu hỏi và trả lời các vấn đề xung quanh nội dung của từng cuốn sách.
 Giao diện tập huấn bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống
NXB Giáo dục Việt Nam cho biết: SGK điện tử được xây dựng dựa trên nền tảng với tên gọi Hành trang số với nhiều tính năng: Cung cấp phiên bản sách điện tử với những công cụ trải nghiệm sách online và hỗ trợ tích cực việc dạy và học, qua đó phát huy toàn diện tiềm năng của các bộ SGK;
Cung cấp kho học liệu và bài tập bổ trợ phục vụ việc tự học của học sinh và soạn giáo án, bài giảng của giáo viên; 
Cung cấp mô hình lớp học trực tuyến phục vụ việc quản trị lớp học, khai thác tối ưu những thế mạnh của việc áp dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy học, quản trị lớp học và đánh giá năng lực học sinh.
Song hành cùng nền tảng sách điện tử Hành trang số, nền tảng Tập huấn của NXB Giáo dục Việt Nam được xây dựng với mục tiêu tập huấn giáo viên dạy học theo SGK mới theo Chương trình GDPT 2018; Cung cấp những tài liệu hỗ trợ bộ SGK mới như: tài liệu giới thiệu bộ sách, tài liệu giới thiệu chi tiết môn học, bài giảng tham khảo… nhằm giúp nhà trường và giáo viên tiếp cận tư liệu, kiến thức hỗ trợ việc xây dựng giáo án và bài giảng. 
Nền tảng Tập huấn cũng được xây dựng những chức năng như kiểm tra tập huấn, nhằm hỗ trợ các cấp quản lý triển khai việc kiểm tra mức độ hoàn thiện khóa tập huấn của giáo viên trong địa phương theo cách thức hệ thống và tập trung qua công cụ thống kê tập huấn. 
Để giáo viên có điều kiện tìm hiểu, tiếp cận sâu hơn với các bộ SGK, NXB Giáo dục Việt Nam đã đăng tải các tài liệu (định dạng power point) giới thiệu SGK, sách giáo viên, cùng với đó là các video tiết dạy minh họa của các môn học tại địa chỉ: http://nxbgd.vn/taphuan. Với các câu hỏi cần giải đáp và góp ý liên quan đến SGK mới của NXB Giáo dục Việt Nam, giáo viên có thể gửi e-mail theo địa chỉ: hoidapsgk@nxbgd.vn.
Ngoài phiên bản sách điện tử, đến thời điểm này, NXBGDVN đã triển khai cung ứng 50.000 bộ SGK thuộc 4 bộ sách tới các cơ sở giáo dục tại 63 tỉnh thành trong cả nước phục vụ nhiệm vụ lựa chọn SGK lớp 1 triển khai từ năm học 2020-2021.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates