SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Chủ Nhật, 8 tháng 3, 2020

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Chordana cho Piano

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, các bạn chỉ cần chuẩn bị một máy tính bảng sử dụng hệ điều hành IOS và Android. Phụ kiện cần có là dây kết nối từ đàn và Jack chuyển từ đàn vào máy tính bảng của mình. 
Ứng dụng Chordana Play cho Piano điện do nhà sản xuất Casio cung cấp hoàn toàn miễn phí. Đối với các thiết bị sử dụng điện thoại Iphone hoặc Ipad các bạn có thể vào trực tiếp App Store để tải về. 
Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Android (như máy tính bảng của Sam Sung) thì các bạn có thể vào phần CH Play. Tại đây chúng ta dễ dàng nhập tên Chordana Play Piano và tải về. 
Trên ứng dụng này có 3 tính năng nổi bật:
- Piano Remote Controller: Tính năng điều khiển Piano, trực tiếp thông qua ứng dụng
- PDF Score Viewer: Giúp chúng ta đọc các Sheet nhẹ, file PDF
- Player: Bàn phím ảo Piano và chấm điểm, giúp chúng ta luyện tập một cách trực quan hơn
Cách thực hiện:
- Piano Remote Controller: Các bạn Click vào biểu tượng, sau đó chọn Send From app to piano và nhấn Ok. 
Chức năng Tones mang đến cho người dùng sự tiện lợi khi sử dụng. Thay vì chúng ta thường sử dụng nút Function  rồi sau đó nhấn lên phím đàn tương ứng với âm sắc, hoặc những thông số kỹ thuật hay các chức năng mà mình muốn chọn… thì trên ứng dụng này đã hiển thị hết mọi thứ. 
Nếu trên Casio PX-770 được tích hợp 19 âm sắc thì trên ứng dụng cũng được tích hợp 19 âm sắc tương ứng. Khi chơi đàn, các bạn có thể đổi tiếng trực tiếp trên ứng dụng
Tính năng Acoustic Simulator, đó chính là mô phỏng các hiệu ứng như mô phỏng về búa gõ, mô phỏng dây, mô phỏng đóng mở nắp đàn chỉ có trên PX-870, còn PX-770 chỉ có một hiệu ứng duy nhất đó chính là Damper Noise 
Biểu tượng Layering Two Tones cho chúng ta đàn hai âm sắc cùng một lúc. 
Ở đây có hai phần là Main Tone là âm sắc đầu tiên mà bạn chọn (nằm ở phần biểu tượng thứ nhất) và Layer Tone (ở đây là tiếng string). 
Nếu các bạn không thích tiếng String các bạn có thể đổi qua tiếng khác đã có sẵn trên ứng dụng. Các bạn có thể sử dụng nút On/Off để tắt tiếng Layer Tone một cách tiện lợi.
Biểu tượng Metronome, giúp bạn điều chỉnh âm lượng, điệu, tốc độ của Metronome và bắt đầu ứng dụng
Biểu tượng hai bàn phím đó chính là chia đôi bàn phím giúp chúng ta luyện tập. Có thể luyện tập cùng lúc hai người (giáo viên một bên và người chơi một bên)
Biểu tượng hình nốt nhạc đó chính là các bài nhạc được tích hợp sẵn ở trong cây đàn
Và để hiểu rõ hơn về những tính năng tiếp theo mời các bạn cùng theo dõi Video hướng dẫn sau:

- PDF Score Viewer: Khi các bạn kích vào nút, sẽ hiển thị một số Sheet nhạc được tích hợp sẵn từ nhà sản xuất hoặc được tích hợp sẵn từ các bài nhạc ở trên đàn. Để cho sheet nhạc phong phú hơn, các bạn cũng có thể tải những bài mà chúng ta yêu thích từ bên ngoài vào
- Player: Chức năng bàn phím ảo là một trong những điểm nhấn trên cây đàn. Thay vì các bạn quá nhàm chán hoặc quá mệt mỏi, các bạn có thể sử dụng tính năng này, giúp chúng ta hiển thị các bàn phím ảo piano và các phím mà chúng ta cần đánh sẽ trực quan hơn. Trên ứng dụng này đã được tích hợp sẵn các bài nhạc. các bạn có thể dễ dàng nhận biết các phím mà mình cần đánh. 
Các bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ theo ý mình, hoặc là bật tắt phần tay trái hoặc tay phải để chúng ta luyện tập riêng từng tay. Việc học đàn trở nên dễ dàng và sinh động hơn bao giờ hết
Hy vọng với những hướng dẫn trên đây, sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tải và sử dụng ứng dụng Chordana play
Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates