SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Ba, 31 tháng 3, 2020

Học piano như thế nào là hiệu quả nhất.


Cách học đàn Piano hiệu quả theo phương pháp hiện đạiCó nhiều nghiên cứu chứng minh được việc học đàn piano từ sớm có nhiều lợi ích trong quá trình phát triển trí não nhưng lại có không ít người cũng chơi đàn từ nhỏ mà khi lớn lên lại thấy vô vị, bởi tiếng đàn vẫn không hay và không chinh phục người nghe. Điều đó nằm ngay cách học đàn piano của bạn.  Liệu cách chơi của bạn đã đúng và hiệu quả hay chưa.


Phương pháp học piano hiện đại hiệu quả là phương pháp mà bạn cần rất nhiều thời gian để tìm hiểu về nó. Bạn hãy quay lại từ khi hình thành chiếc đàn piano cổ xưa cho đến nay cũng trải qua biết bao lịch sử và mỗi thời kỳ chiếc đàn lại trở nên huyền diệu hơn, mỗi người học đàn luôn phải tìm hiểu và khám phá những điều mới.

Tập luyện chăm chỉ hay cần cách học Piano hiệu quả theo phương pháp hiện đại

Cách học đàn Piano theo phương pháp hiện đại
Bạn muốn chơi đàn piano hay luôn chăm chỉ rèn luyện hằng ngày. Điều này vẫn chưa đủ bởi ngày nào bạn cũng tập lại tự gây nên áp lực cho mình và thành quả lại không khá hơn. Bạn có biết sự thành công của những người nghệ sĩ độc đáo hơn rất nhiều ở cách chơi piano ra sao.
Đó chính là phương pháp chơi đàn piano, đôi khi việc dập khuôn máy móc sẽ không hề tốt. Mà các khác biệt nằm ở chỗ bạn chọn được phương pháp học piano hiện đại phù hợp với mình nhất. Như vậy, bạn mới có thể cảm nhận nhạc tốt và còn tìm ra được cách học piano cho riêng mình mà người khác không có.
Cách học đàn Piano theo phương pháp hiện đại

Làm thế nào để học đàn Piano theo phương pháp hiện đại

Bạn có thể lên mạng tìm rất nhiều bài viết về cách dạy học piano nhanh nhất hiệu quả nhất. Đó có thể là phương pháp học theo thể loại bạn thích, cách học hiện đại. Nên nhớ rằng đó chỉ là những cách để bạn tham khảo. Và chẳng ai chắc chắn được việc bạn áp dụng theo có hiệu quả, đúng cách hay không.
Học một cách bài bản, trình tự: Nếu bạn cố gắng học hỏi và theo một trình tự từ ban đầu cho tới khi kiến thức được nâng cao. Thì việc tìm một cách học đàn piano không hề khó. Dù có mất chút thời gian nhưng chơi đến đâu chắc tới đó.Có thể người khác mất 1, 2 năm nhưng dù bạn phải bỏ thời gian lâu hơn không sao cả. Cái hay, đặc biệt là ở sự sáng tạo cho riêng mình. Kết quả minh chứng cho thành quả của bạn sẽ là bản nhạc hay được mọi người đón nhận một cách nhiệt tình.
Đừng cố gắng quá sức: Đam mê, quyết tâm là điều tốt nhưng bạn đừng biến nó trở nên vô ích. Bởi rất nhiều người đưa ra cho mình phương pháp học piano riêng và bắt buộc phải thực hiện đúng, luyện tập cho xong. Nhưng kết quả chỉ thực hiện được một vài tháng là đủ thấy chán nản và bỏ luôn cả học đàn. Xem thêm khóa học đàn Piano  tại Trường nhạc Việt Thương Music School
  • Hướng dẫn cách học đàn Piano cơ bản đến giỏi
  • Những lợi ích của việc Học đàn Piano
  • Nên học Đàn Piano hay đàn Organ
  • Học Piano trong khoảng thời gian bao lâu
Cách học đàn Piano theo phương pháp hiện đại

Một vài lưu ý để cách học đàn piano hiệu quả hơn

Không chỉ chơi mà bạn phải là người đam mê nó: Với những người có năng khiếu bẩm sinh từ nhỏ việc chơi đàn piano hay không hề khó và rất nhanh. Nhưng bạn thì khác, bạn đang tìm hướng đi mới cho mình. Một chiếc đàn piano với thế giới âm nhạc cho riêng bạn. Vì thế, niềm đam mê mãnh liệt sẽ giúp bạn có thêm động lực hơn. Và bạn sẽ tìm cho mình một phương pháp học piano thoải mái, tinh tế, hiệu quả nhất.
Sử dụng metronome để cải thiện thời gian và nhịp điệu: Ban đầu, bạn có thể luyện tập với metronome, sau đó chơi những nốt nhạc này trên các nhịp. Sau một thời gian luyện tập như thế, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả mang lại một cách rõ rệt.
Thực hành chậm và nắm chắc tiết tấu theo phương pháp hiện đại: Giai điệu, tiết tấu cho từng bản nhạc rất khác nhau. Vì vậy, bạn học hỏi thêm phương pháp hiểu tiết tấu hiện đại như ký hiệu nâng cao tay phải, ký hiệu nâng cao tay trái. Và dành thời gian tập luyện giai điệu bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp, sự kỳ diệu qua từng nốt nhạc. Nên nhớ tập đàn một cách chậm, từ từ không nên quá vộ vàng. Bởi trong một lúc bạn không thể nhồi nhét mọi thứ vào bộ não của mình được.
Phương pháp ghép hai tay trên piano: Đây cũng là phương pháp học piano hiệu quả nhất mà được nhiều người áp dụng. Chơi đàn theo số ngón tay quy định của tác phẩm là một yêu cầu khắt khe, có tính bắt buộc, đòi hỏi người học phải có kĩ năng đọc bản nhạc, đồng thời tay đàn cần có cảm giác quen thuộc.Đặc biệt là việc kết hợp cả hay tay trên phím đàn. Do đó, bạn nên chọn những bà tập luyện ngón cơ bản về nốt nhạc, giai điệu một cách nhuần nhuyễn sẽ dễ dàng hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates